Thứ sáu, ngày 24/09/2021 - 04:05 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 13:59, Thứ 4, 14/08/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Cuộc thi vô địch Tango thế giới tại Argentina

(ANTV) - Những ngày này, thủ đô Buenos Aires của Argentina đang sống trong bầu không khí sôi động của lễ hội và giải vô địch Tango thế giới.

Giải quy tụ những vũ công Tango từ khắp mọi nơi trên thế giới. Họ cùng nhau thể hiện những kỹ năng nhảy Tango điêu luyện với những động tác uyển chuyển theo điệu nhạc. Argentina cũng là cái nôi của điệu nhảy Tango. Chính vì vậy, các vũ công còn có cơ hội để tìm hiểu thêm về lịch sử của điệu nhảy này qua các buổi chiếu phim và trò chuyện trong khuôn khổ lễ hội. Lễ hội và giải vô địch Tango thế giới diễn ra đến hết ngày 21/8.

Lạ kỳ cuộc đua bồn tắm ở New York, Mỹ

Sau gần 20 năm, cuộc đua bồn tắm đã trở lại tại thị trấn Moravia, bang New York, Mỹ.

Tham dự cuộc đua, người chơi có thể sử dụng mọi loại bồn tắm và biến tấu nó trở thành một chiếc xe đua bằng cách gắn tay lái và bánh xe. Yêu cầu an toàn là tất cả xe bồn tắm đều phải được lắp đặt phanh.
 
Cuộc thi kỳ lạ này được tổ chức nhằm tôn vinh người bản địa và cựu Tổng thống Mỹ Millard Fillmore. Vị tổng thống thứ 13 của nước Mỹ từng được biết đến là người đầu tiên mang bồn tắm đến Nhà Trắng.
 

Lễ hội hoa thường niên ở Colombia

Nhiều người mang theo yên hoa tham gia diễu hành đến từ làng Santa Elena, cách trung tâm thành phố Medellin 16km. Đây là nơi tập trung các hộ gia đình gìn giữ nghề trồng hoa qua nhiều thế hệ. Theo người dân địa phương, thời gian hoàn thành mỗi yên hoa mất trung bình 3-4 ngày, những yên hoa lớn mất đến 1 tuần lễ. Riêng những yên hoa được thiết kế theo chủ đề với cách sắp xếp công phu, tỉ mì thì thời gian trang trí có thể kéo dài tới 1 tháng rưỡi. Một số yên hoa có thể nặng tới 80kg. Trong khuôn khổ lễ hội, ban tổ chức cũng đã mở cuộc thi yên hoa đẹp nhất để khích lệ các nhà vườn trồng hoa.

Ông Juan Ernesto Ortiz, Người thắng giải yên hoa đẹp nhất chia sẻ, "Tôi cùng các con của mình đã hoàn thành chiếc yên hoa này. Chúng tôi đã rất hi vọng sẽ dành chiến thắng trong những lễ hội trước nhưng chưa đạt được. Chiến thắng này quả thật là điều tuyệt vời."
 
Cuộc diễu hành hoa ở thành phố Medellin được tổ chức lần đầu năm 1957 khi người dân địa phương mời các nhà vườn trồng hoa ở những vùng lân cận đến trưng bày và giới thiệu sản phẩm của họ. Lễ hội này nay đã trở thành một trong những sự kiện văn hóa quan trọng và được mong đợi nhất trong năm ở Colombia.

 

BT
Thăm dò khán giả