Thứ Năm, 25/12/2025 18:49 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Cựu Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ kêu gọi cải tổ quyền kiểm soát vũ khí hạt nhân

(ANTV) -  Cựu Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ William Perry đã kêu gọi Tổng thống đắc cử Joe Biden cải tổ hệ thống trao quyền kiểm soát duy nhất kho vũ khí hạt nhân của quốc gia cho tổng thống khi cho rằng hệ thống đó đã lỗi thời, không cần thiết và cực kỳ nguy hiểm.

Ông Perry, người từng phục vụ dưới thời chính quyền Tổng thống Bill Clinton, cho biết: "Sau khi nhậm chức, ông Biden nên tuyên bố rằng ông sẽ chia sẻ quyền sử dụng vũ khí hạt nhân với một nhóm người được lựa chọn trong Quốc hội." Ông Biden cũng nên tuyên bố rằng Mỹ sẽ không bao giờ bắt đầu một cuộc chiến tranh hạt nhân và sẽ chỉ sử dụng bom hạt nhân để trả đũa.

Lời kêu gọi trên được cựu Bộ trưởng Quốc phòng Perry đưa ra cùng ngày với thông tin về việc Chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi đã có cuộc nói chuyện với các nhà lãnh đạo quân sự hàng đầu của Mỹ nhằm đảm bảo rằng Tổng thống Donald Trump không thể phát động một cuộc tấn công hạt nhân trong những ngày cuối cùng của nhiệm kỳ.

Hai cựu thủ Algeria, là Ahmed Ouyahia và Abdelmalek Sellal - những người phục vụ dưới thời cựu Tổng thống Abdelaziz Bouteflika, đã phải tham gia phiên toà phúc thẩm vì hành vi tham nhũng, sau khi Toà án tối cao bác bỏ bản án trước đó.

Hai cựu thủ tướng có liên quan đến vụ bê bối tham nhũng và bị cáo buộc tài trợ bí mật cho lần tái tranh cử cuối cùng của ông Bouteflika. Các thủ tục tố tụng đã được tiếp tục tiến hành ở thủ đô Algiers sau khi Toà án tối cao, chấp nhận đơn kháng cáo vào tháng 11/2020. Một số cựu bộ trưởng và các nhân vật nổi tiếng khác cũng đang bị xét xử với các cáo buộc tương tự.

Phiên toà xét xử ông Ouyahia và Sellal, diễn ra tháng 12/2019, là phiên toà đầu tiên trong một loạt các vụ án tham nhũng liên quan các quan chức cấp cao được thực hiện sau khi Tổng thống Bouteflika từ chức hồi đầu năm. Đây cũng là lần đầu tiên Algeria tiến hành xét xử các cựu thủ tướng, kể từ khi giành độc lập từ Pháp năm 1962./.

Tin mới nhất

Tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua

Tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua

Điểm tin 25/12/2025

(ANTV) - Cựu phó Chánh án Phạm Việt Cường lĩnh án 7 năm tù; Đà Nẵng: Triệt phá đường dây chạy án; Triệt xóa đường dây ma túy xuyên quốc gia, thu giữ 9,2kg ma túy; Hà Tĩnh: Triệt phá đường dây buôn bán, sản xuất pháo lậu; An Giang: Tuyên án các đối tượng tổ chức xuất, nhập cảnh trái phép...Là những tin tức ANTT nổi bật 24h qua.

 Tăng cường kiểm tra, xử lý vi phạm nồng độ cồn dịp cuối năm

Tăng cường kiểm tra, xử lý vi phạm nồng độ cồn dịp cuối năm

Xã hội 25/12/2025

(ANTV) - Thời điểm cuối năm, các hoạt động gặp gỡ, liên hoan, giao lưu của người dân diễn ra sôi động, kéo theo nguy cơ gia tăng các hành vi vi phạm trật tự an toàn giao thông, đặc biệt là vi phạm nồng độ cồn. Cùng với lực lượng Cảnh sát giao thông trên cả nước, nhằm bảo đảm an toàn cho người dân khi tham gia giao thông, lực lượng CSGT tỉnh Sơn La đã đồng loạt ra quân mở đợt cao điểm tuần tra, kiểm soát, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm.

Du lịch Việt Nam bứt phá sau 5 năm COVID-19

Du lịch Việt Nam bứt phá sau 5 năm COVID-19

Kinh tế 25/12/2025

(ANTV) - 5 năm qua là giai đoạn đặc biệt khó khăn khi hoạt động du lịch toàn cầu và Việt Nam cũng chịu tác động nặng nề của đại dịch COVID-19. Cụ thể, trong gần hai năm 2020 và 2021, hoạt động du lịch gần như bị tê liệt, doanh nghiệp đứt gãy chuỗi cung ứng, hàng triệu lao động ngành du lịch bị ảnh hưởng.

Ngày 26/12, xét xử đối tượng đánh phụ nữ ở sảnh chung cư

Ngày 26/12, xét xử đối tượng đánh phụ nữ ở sảnh chung cư

Pháp luật 25/12/2025

(ANTV) - Liên quan đến vụ việc đánh người phụ nữa hàng xóm ở chung cư Sky Central- Hà Nội. Vào ngày 26/12, TAND Khu vực 2 (TP Hà Nội) mở phiên tòa xét xử sơ thẩm với bị cáo Đặng Chí Thành (SN 1994, ở tại Chung cư Sky Central, 176 Định Công, phường Phương Liệt, Hà Nội) về tội “Gây rối trật tự công cộng”. Vụ việc trên từng gây ảnh hưởng xấu đến an ninh, an toàn xã hội, gây bức xúc trong dư luận.

Cảnh sát cắt cabin giải cứu 2 người mắc kẹt trong xe khách tai nạn

Cảnh sát cắt cabin giải cứu 2 người mắc kẹt trong xe khách tai nạn

Xã hội 25/12/2025

(ANTV) - Vào khoảng 0h50 sáng 25/12, Phòng Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ Công an tỉnh Thanh Hóa điều động lực lượng, phương tiện phối hợp với Công an tỉnh Ninh Bình tổ chức cứu nạn vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng xảy ra trên tuyến cao tốc Cao Bồ – Mai Sơn, tại Km286+564,66, hướng Nam – Bắc, đoạn qua địa bàn tỉnh Ninh Bình.

Thủ đoạn cưỡng đoạt tài sản của băng nhóm đòi nợ thuê Được ‘đất Bắc’

Thủ đoạn cưỡng đoạt tài sản của băng nhóm đòi nợ thuê Được ‘đất Bắc’

Pháp luật 25/12/2025

(ANTV) - Liên quan đến vụ phá đường dây mua bán nợ do Hồ Thành Được hay còn gọi là “Được đất Bắc” cầm đầu, đến nay, Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an TPHCM, đã khởi tố 25 đối tượng về tội Cưỡng đoạt tài sản. Phòng Cảnh sát hình sự, Công an TPHCM tiếp tục làm rõ phương thức, thủ đoạn hoạt động của băng nhóm được tổ chức chặt chẽ, tinh vi này.

Phá chuyên án mua bán vũ khí quân dụng trên mạng

Phá chuyên án mua bán vũ khí quân dụng trên mạng

Pháp luật 25/12/2025

(ANTV) - Phòng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh Nghệ An vừa triệt phá 1 ổ nhóm mua bán vũ khí quân dụng trên không gian mạng, bước đầu bắt giữ 42 đối tượng. Đây là chuyên án lớn nhất từ trước đến nay liên quan tới “Chế tạo, mua bán, tàng trữ vũ khí quân dụng trái phép” mà Công an Nghệ An triệt xóa và cũng là chiến công đặc biệt xuất sắc trong đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm.

Xem thêm