Thứ năm, ngày 09/02/2023 - 17:36 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:00, Thứ 2, 21/11/2022

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Cựu Thủ tướng Malaysia Muhyiddin Yassin giành thêm sự ủng hộ

(ANTV) - Cựu Thủ tướng Malaysia Muhyiddin Yassin, ngày 20/11, đã nhận được sự ủng hộ từ 2 chính đảng khi ông tìm cách thành lập Chính phủ mới sau cuộc tổng tuyển cử hình thành một quốc hội mà trong đó không có chính đảng nào chiếm đa số. Tuy nhiên, ông Muhyiddin Yassin vẫn chưa giành được đa số phiếu ủng hộ cần thiết.

 

 

Ông Muhyiddin, thuộc liên minh Perikatan Nasional, cho biết ông đã giành được sự ủng hộ từ 2 chính đảng có trụ sở tại đảo Borneo. Điều này sẽ nâng tổng số ghế trong liên minh của ông từ 73 lên 101 song chưa đủ 112 ghế cần thiết. Lãnh đạo phe đối lập lâu năm Anwar Ibrahim cũng đang chạy đua để giành được sự ủng hộ từ các nhóm khác.

Các đảng phái đang tìm kiếm sự hỗ trợ từ những phe phái khác để xây dựng một liên minh đa số nhằm thành lập chính phủ. Quốc vương Malaysia có thể chỉ định một nghị sỹ làm Thủ tướng, nhân vật mà ông cho rằng sẽ giành được đa số phiếu ủng hộ trong Quốc hội nước này.

 

 

Thổ Nhĩ Kỳ đã mở chiến dịch không kích các căn cứ lực lượng người Kurd

Ngày 20/11, Thổ Nhĩ Kỳ đã mở chiến dịch không kích nhằm vào các căn cứ của lực lượng Công nhân người Kurd (PKK) ở miền Bắc Syria và Iraq. Chiến dịch không kích trên diễn ra một tuần sau vụ đánh bom ở trung tâm Istanbul của Thổ Nhĩ Kỳ vào ngày 13/11, khiến 6 người thiệt mạng và 81 người bị thương.

Ankara cáo buộc các nhóm thuộc đảng Công nhân người Kurd (PKK) đứng sau vụ đánh bom đẫm máu nhất trong 5 năm qua ở nước này. Các cuộc tấn công nhằm vào cơ sở của tổ chức đảng Công nhân người Kurd (PKK) và nhóm dân quân người Kurd ở Syria (YPG) mà Thổ Nhĩ Kỳ cáo buộc là một nhánh của PKK.

Bộ Quốc phòng Thổ Nhĩ Kỳ cho biết, chiến dịch đã phá hủy thành công 89 mục tiêu khủng bố, gồm nhiều hầm trú ẩn, boongke, hang động, đường hầm và nhà kho. Theo các cơ quan giám sát, chiến dịch không kích khiến 12 người thiệt mạng.

Trong khi đó, PKK tuyên bố, các đợt ném bom của không quân Thổ Nhĩ Kỳ không gây thương vong với lực lượng này. PKK, nhóm đã thực hiện nhiều cuộc tấn công đẫm máu ở Thổ Nhĩ Kỳ suốt nhiều thập kỷ và bị Ankara cùng đồng minh phương Tây liệt vào danh sách khủng bố, phủ nhận mọi liên quan đến vụ tấn công ở Istanbul.

Hiện Chính phủ Syria và Iraq chưa bình luận về thông tin trên.

BT
Thăm dò khán giả