Thứ Bảy, 03/01/2026 10:04 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Cựu Thủ tướng Malaysia Muhyiddin Yassin giành thêm sự ủng hộ

(ANTV) - Cựu Thủ tướng Malaysia Muhyiddin Yassin, ngày 20/11, đã nhận được sự ủng hộ từ 2 chính đảng khi ông tìm cách thành lập Chính phủ mới sau cuộc tổng tuyển cử hình thành một quốc hội mà trong đó không có chính đảng nào chiếm đa số. Tuy nhiên, ông Muhyiddin Yassin vẫn chưa giành được đa số phiếu ủng hộ cần thiết.

Ông Muhyiddin, thuộc liên minh Perikatan Nasional, cho biết ông đã giành được sự ủng hộ từ 2 chính đảng có trụ sở tại đảo Borneo. Điều này sẽ nâng tổng số ghế trong liên minh của ông từ 73 lên 101 song chưa đủ 112 ghế cần thiết. Lãnh đạo phe đối lập lâu năm Anwar Ibrahim cũng đang chạy đua để giành được sự ủng hộ từ các nhóm khác.

Các đảng phái đang tìm kiếm sự hỗ trợ từ những phe phái khác để xây dựng một liên minh đa số nhằm thành lập chính phủ. Quốc vương Malaysia có thể chỉ định một nghị sỹ làm Thủ tướng, nhân vật mà ông cho rằng sẽ giành được đa số phiếu ủng hộ trong Quốc hội nước này.

Thổ Nhĩ Kỳ đã mở chiến dịch không kích các căn cứ lực lượng người Kurd

Ngày 20/11, Thổ Nhĩ Kỳ đã mở chiến dịch không kích nhằm vào các căn cứ của lực lượng Công nhân người Kurd (PKK) ở miền Bắc Syria và Iraq. Chiến dịch không kích trên diễn ra một tuần sau vụ đánh bom ở trung tâm Istanbul của Thổ Nhĩ Kỳ vào ngày 13/11, khiến 6 người thiệt mạng và 81 người bị thương.

Ankara cáo buộc các nhóm thuộc đảng Công nhân người Kurd (PKK) đứng sau vụ đánh bom đẫm máu nhất trong 5 năm qua ở nước này. Các cuộc tấn công nhằm vào cơ sở của tổ chức đảng Công nhân người Kurd (PKK) và nhóm dân quân người Kurd ở Syria (YPG) mà Thổ Nhĩ Kỳ cáo buộc là một nhánh của PKK.

Bộ Quốc phòng Thổ Nhĩ Kỳ cho biết, chiến dịch đã phá hủy thành công 89 mục tiêu khủng bố, gồm nhiều hầm trú ẩn, boongke, hang động, đường hầm và nhà kho. Theo các cơ quan giám sát, chiến dịch không kích khiến 12 người thiệt mạng.

Trong khi đó, PKK tuyên bố, các đợt ném bom của không quân Thổ Nhĩ Kỳ không gây thương vong với lực lượng này. PKK, nhóm đã thực hiện nhiều cuộc tấn công đẫm máu ở Thổ Nhĩ Kỳ suốt nhiều thập kỷ và bị Ankara cùng đồng minh phương Tây liệt vào danh sách khủng bố, phủ nhận mọi liên quan đến vụ tấn công ở Istanbul.

Hiện Chính phủ Syria và Iraq chưa bình luận về thông tin trên.

Tin mới nhất

Bộ Xây dựng lập Ban chỉ đạo triển khai dự án đường sắt tốc độ cao Bắc - Nam

Bộ Xây dựng lập Ban chỉ đạo triển khai dự án đường sắt tốc độ cao Bắc - Nam

Kinh tế 02/01/2026

(ANTV) - Dự án đường sắt tốc độ cao trên trục Bắc - Nam được Quốc hội thông qua chủ trương đầu tư vào ngày 30/11/2024. Bộ Xây dựng vừa ban hành Quyết định về việc thành lập Ban Chỉ đạo giải quyết những vấn đề liên quan đến Dự án đường sắt tốc độ cao trên trục Bắc - Nam, nhằm bảo đảm tiến độ và chất lượng.

Kỳ vọng du lịch Huế tiếp tục bứt phá trong năm 2026

Kỳ vọng du lịch Huế tiếp tục bứt phá trong năm 2026

Kinh tế 02/01/2026

(ANTV) - Năm 2026, TP. Huế phấn đấu đón từ 7 - 7,5 triệu lượt khách du lịch, tổng doanh thu đạt khoảng 15.000 tỷ đồng. Đây là mục tiêu vượt xa năm 2025 với 6,3 triệu lượt khách, tổng doanh thu từ du lịch đạt hơn 13.000 tỷ đồng.

Tour du lịch trải nghiệm “Hà Nội - Chạm miền ký ức”

Tour du lịch trải nghiệm “Hà Nội - Chạm miền ký ức”

Văn hóa 02/01/2026

(ANTV) - Tại Thủ đô Hà Nội, một hành trình trải nghiệm hoàn toàn mới mang tên “Hà Nội - Chạm miền ký ức” đang góp phần đánh thức một cách sống động những trầm tích văn hóa sâu bền lắng đọng trong mảnh đất nghìn năm văn hiến. Giữa nhịp sống hiện đại hôm nay, những ký ức ấy không hề mất đi, mà vẫn lặng lẽ hiện hữu, chờ được lắng nghe và cảm nhận.

Rủi ro pháp lý khi mua nhà ở xã hội qua môi giới

Rủi ro pháp lý khi mua nhà ở xã hội qua môi giới

Kinh tế 02/01/2026

(ANTV) - Nhằm hỗ trợ đối tượng thuộc diện chính sách và người thu nhập thấp có được chỗ ở với mức giá phải chăng, thời gian qua, Nhà nước đã có nhiều ưu đãi để phát triển loại hình nhà ở xã hội. Tuy nhiên, hàng loạt dấu hiệu trục lợi đã xuất hiện làm méo mó tính nhân văn của chính sách này, gây bức xúc dư luận, ảnh hưởng đến người dân có nhu cầu thực. Điều này đòi hỏi các cơ quan chức năng cần sớm có giải pháp xử lý, phạt nặng để răn đe.

Công an Quảng Ngãi xuyên lễ thực hiện “chiến dịch Quang Trung”

Công an Quảng Ngãi xuyên lễ thực hiện “chiến dịch Quang Trung”

Xã hội 02/01/2026

(ANTV) - Sau gần một tháng đồng loạt ra quân, với khí thế khẩn trương, quyết tâm cao độ và tinh thần thần tốc “vượt nắng, thắng mưa”, không quản ngày đêm, làm việc xuyên ngày nghỉ, chiến dịch Quang Trung đang được Công an các đơn vị, địa phương tỉnh Quảng Ngãi triển khai quyết liệt và đồng bộ.

Điều tra ban đầu thảm kịch cháy quán bar tại Thuỵ Sĩ

Điều tra ban đầu thảm kịch cháy quán bar tại Thuỵ Sĩ

Thế giới 02/01/2026

(ANTV) - Thụy Sĩ đang khẩn trương triển khai các biện pháp cứu chữa và hỗ trợ nạn nhân sau vụ cháy nổ nghiêm trọng tại quán bar ở thị trấn nghỉ dưỡng Crans-Montana, khiến ít nhất 40 người thiệt mạng và khoảng 115 người bị thương. Đây được coi là một trong những thảm kịch nghiêm trọng nhất trong lịch sử nước này.

Iran: Biểu tình leo thang, ghi nhận thêm thương vong

Iran: Biểu tình leo thang, ghi nhận thêm thương vong

Thế giới 02/01/2026

(ANTV) - Làn sóng biểu tình phản đối kinh tế suy thoái tại Iran đã bước sang giai đoạn căng thẳng mới. Những vụ đụng độ giữa lực lượng an ninh và người dân đã dẫn đến những thương vong đầu tiên, đẩy quốc gia này vào một cuộc khủng hoảng an ninh nghiêm trọng ngay đầu năm mới.

Xem thêm