Myanmar bước vào giai đoạn 2 của cuộc tổng tuyển cử
(ANTV) - Sáng 11/1, Myanmar chính thức khởi động giai đoạn 2 của cuộc tổng tuyển cử ở nước này, với các điểm bỏ phiếu mở cửa tại 100 thị trấn trên cả nước.
(ANTV) - Cựu Thủ tướng Malaysia Muhyiddin Yassin, ngày 20/11, đã nhận được sự ủng hộ từ 2 chính đảng khi ông tìm cách thành lập Chính phủ mới sau cuộc tổng tuyển cử hình thành một quốc hội mà trong đó không có chính đảng nào chiếm đa số. Tuy nhiên, ông Muhyiddin Yassin vẫn chưa giành được đa số phiếu ủng hộ cần thiết.
Ông Muhyiddin, thuộc liên minh Perikatan Nasional, cho biết ông đã giành được sự ủng hộ từ 2 chính đảng có trụ sở tại đảo Borneo. Điều này sẽ nâng tổng số ghế trong liên minh của ông từ 73 lên 101 song chưa đủ 112 ghế cần thiết. Lãnh đạo phe đối lập lâu năm Anwar Ibrahim cũng đang chạy đua để giành được sự ủng hộ từ các nhóm khác.
Các đảng phái đang tìm kiếm sự hỗ trợ từ những phe phái khác để xây dựng một liên minh đa số nhằm thành lập chính phủ. Quốc vương Malaysia có thể chỉ định một nghị sỹ làm Thủ tướng, nhân vật mà ông cho rằng sẽ giành được đa số phiếu ủng hộ trong Quốc hội nước này.
Thổ Nhĩ Kỳ đã mở chiến dịch không kích các căn cứ lực lượng người Kurd
Ngày 20/11, Thổ Nhĩ Kỳ đã mở chiến dịch không kích nhằm vào các căn cứ của lực lượng Công nhân người Kurd (PKK) ở miền Bắc Syria và Iraq. Chiến dịch không kích trên diễn ra một tuần sau vụ đánh bom ở trung tâm Istanbul của Thổ Nhĩ Kỳ vào ngày 13/11, khiến 6 người thiệt mạng và 81 người bị thương.
Ankara cáo buộc các nhóm thuộc đảng Công nhân người Kurd (PKK) đứng sau vụ đánh bom đẫm máu nhất trong 5 năm qua ở nước này. Các cuộc tấn công nhằm vào cơ sở của tổ chức đảng Công nhân người Kurd (PKK) và nhóm dân quân người Kurd ở Syria (YPG) mà Thổ Nhĩ Kỳ cáo buộc là một nhánh của PKK.
Bộ Quốc phòng Thổ Nhĩ Kỳ cho biết, chiến dịch đã phá hủy thành công 89 mục tiêu khủng bố, gồm nhiều hầm trú ẩn, boongke, hang động, đường hầm và nhà kho. Theo các cơ quan giám sát, chiến dịch không kích khiến 12 người thiệt mạng.
Trong khi đó, PKK tuyên bố, các đợt ném bom của không quân Thổ Nhĩ Kỳ không gây thương vong với lực lượng này. PKK, nhóm đã thực hiện nhiều cuộc tấn công đẫm máu ở Thổ Nhĩ Kỳ suốt nhiều thập kỷ và bị Ankara cùng đồng minh phương Tây liệt vào danh sách khủng bố, phủ nhận mọi liên quan đến vụ tấn công ở Istanbul.
Hiện Chính phủ Syria và Iraq chưa bình luận về thông tin trên.
(ANTV) - Sáng 11/1, Myanmar chính thức khởi động giai đoạn 2 của cuộc tổng tuyển cử ở nước này, với các điểm bỏ phiếu mở cửa tại 100 thị trấn trên cả nước.
(ANTV) - Chính phủ Venezuela cho biết đang tiến hành các cuộc trao đổi mang tính thăm dò nhằm khôi phục quan hệ ngoại giao với Mỹ, trong bối cảnh Washington vừa tiến hành chiến dịch bắt giữ Tổng thống Nicolas Maduro.
(ANTV) - Ngày 11/1, kết luận Hội nghị tổng kết công tác năm 2025, triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2026 của Ban chấp hành Đảng bộ Chính phủ, Bí thư Đảng uỷ Chính phủ, Thủ tướng Phạm Minh Chính yêu cầu toàn Đảng bộ Chính phủ phải xây dựng và thực hiện hiệu quả 5 chiến lược cụ thể gồm: hoàn thiện thể chế chiến lược, huy động nguồn lực chiến lược, đầu tư hạ tầng chiến lược, phát triển công nghệ chiến lược và tạo thế cân bằng chiến lược.
(ANTV) - Ký kết quy chế phối hợp giữa Bộ Công an - Bộ Giáo dục và đào tạo; Lễ kỷ niệm 80 năm Ngày truyền thống lực lượng Cảnh sát giao thông; Bộ Công an giới thiệu người ứng cử ĐBQH khoá XVI; Hội nghị tổng kết công tác thanh tra CAND; Việt Nam – Lào thắt chặt hợp tác an ninh; Trao quyết định của Chủ tịch nước cho 3 sĩ quan Công an nhân dân tham gia gìn giữ hòa bình Liên hợp quốc; Tổng kết công tác bảo đảm trật tự an toàn giao thông năm 2025; Tổng kết chiến dịch Quang Trung trong CAND - là những hoạt động nổi bật của lãnh đạo Bộ Công an trong tuần qua.
(ANTV) - Với tinh thần trách nhiệm cao và quyết tâm “không để ai bị bỏ lại phía sau”, Công an tỉnh Đắk Lắk đã hoàn thành và bàn giao 176 căn nhà cho Nhân dân vùng bị ảnh hưởng nặng nề bởi thiên tai, vượt tiến độ đề ra trong khuôn khổ “Chiến dịch Quang Trung”.
(ANTV) - Dự thảo báo cáo chính trị Đại hội XIV xác định "đối ngoại, hội nhập quốc tế" ngang hàng với quốc phòng, an ninh là nhiệm vụ trọng yếu, thường xuyên đã mở ra một khung chiến lược toàn diện hơn cho công tác bảo vệ Tổ quốc, đánh dấu sự đổi mới về tầm nhìn chiến lược của Đảng trong bối cảnh địa chính trị thế giới tiếp tục biến động. Hòa chung vào dòng chảy đó, hoạt động đối ngoại và hợp tác quốc tế của lực lượng Công an nhân dân tiếp tục khẳng định vai trò tiên phong, bảo vệ an ninh quốc gia từ sớm, từ xa.
(ANTV) - Giới chức địa phương xác nhận 1 nghi phạm đã bị bắt giữ trong ngày 10/1 sau khi 6 người thiệt mạng trong một loạt vụ xả súng có liên quan ở khu vực phía Đông bang Mississippi của Mỹ.
(ANTV) - Truyền thông Iran đưa tin Lãnh tụ tối cao của nước này, ông Ali Khamenei đã ra lệnh đặt Lực lượng Vệ binh Cách mạng Hồi giáo (IRGC) vào tình trạng sẵn sàng chiến đấu ở mức cao nhất, trong bối cảnh các cuộc biểu tình trên toàn quốc bước sang ngày thứ 14 liên tiếp.
(ANTV) - Tình hình tại thành phố Aleppo, Syria đang diễn biến hết sức phức tạp. Ngay sau cuộc họp báo của các bộ trưởng chính phủ, một thiết bị bay không người lái mang thuốc nổ đã tấn công tòa nhà chính quyền tỉnh. Sự việc diễn ra trong bối cảnh quân đội Syria đang triển khai chiến dịch rà soát quy mô lớn tại khu vực Xây-khơ Mác-xút, sau 5 ngày giao tranh ác liệt khiến hàng chục người thiệt mạng và hơn 140.000 người phải di tản.
(ANTV) - Ủy ban bầu cử quốc gia Ai Cập công bố kết quả cuộc bầu cử Hạ viện diễn ra hồi cuối năm ngoái tại nước này với chiến thắng cách biệt thuộc về Đảng Tương lai Quốc gia.