Thứ bảy, ngày 28/01/2023 - 04:01 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 22:13, Thứ 4, 30/11/2022

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Cựu Tổng Bí thư, Chủ tịch Trung Quốc Giang Trạch Dân qua đời

(ANTV) - Trưa 30/11 (giờ Việt Nam), Cựu Tổng Bí thư, Chủ tịch Trung Quốc Giang Trạch Dân đã qua đời tại thành phố Thượng Hải sau thời gian lâm bệnh nặng, hưởng thọ 96 tuổi. Thông tin do Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Trung Quốc, Ủy ban Thường vụ Đại hội Đại biểu Nhân dân Toàn quốc Trung Quốc, Quốc vụ viện Trung Quốc, Ủy ban toàn quốc Hội nghị Hiệp thương Chính trị Nhân dân Trung Quốc và Quân ủy Trung ương Trung Quốc, công bố. 

Ông Giang Trạch Dân là lãnh đạo thế hệ thứ 3 của Đảng Cộng sản Trung Quốc. Ông giữ chức Tổng Bí thư Đảng Cộng sản Trung Quốc trong 13 năm (1989-2002) và chức Chủ tịch Trung Quốc trong 10 năm (1993-2003).

Từ năm 1989-2004, ông giữ chức Chủ tịch Quân ủy Trung ương. Dưới sự lãnh đạo của ông, Trung Quốc bắt đầu trở thành nền kinh tế phát triển nhanh nhất thế giới.

Các tòa nhà chính phủ và cơ quan Đảng của Trung Quốc ở trong và ngoài nước sẽ treo cờ rủ từ ngày 30/11. Ngày tổ chức tang lễ của cựu Chủ tịch Giang Trạch Dân hiện chưa được công bố.

Pakistan: Đánh bom liều chết nhằm vào đồn cảnh sát, nhiều người thương vong

Ngày 30/11, vụ đánh bom liều chết nhằm vào đồn cảnh sát ở thành phố Quetta thuộc tỉnh Balochistan, Tây Nam Pakistan, đã khiến ít nhất 3 người đã thiệt mạng và 28 người bị thương.

Cảnh sát địa phương cho hay vụ đánh bom xảy ra khi lực lượng này đang thực hiện nhiệm vụ bảo đảm an ninh tại một buổi tiêm vaccine phòng bệnh bại liệt. Trong số những người thiệt mạng có 1 phụ nữ và 1 trẻ em, 15 cảnh sát nằm trong số những người bị thương.

Lực lượng Taliban ở Pakistan đã lên tiếng thừa nhận đứng sau vụ việc.

Các vụ tấn công khủng bố, bao gồm cả đánh bom liều chết và đánh bom từ xa, là mối đe dọa thường xuyên ở tỉnh Balochistan. Chính quyền Pakistan đã cố gắng kiểm soát tình hình an ninh ở khu vực này song vẫn chưa đạt được tiến bộ thực chất.

BT
Thăm dò khán giả