Thứ Năm, 18/12/2025 03:34 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Đã cứu được 7 người trong vụ sập khách sạn ở Trung Quốc

(ANTV) - Ngày 12/7, khách sạn Siji Kaiyuan ở thành phố Tô Châu, miền Đông Trung Quốc, đã bất ngờ đổ sập. Vụ tai nạn khiến ít nhất 1 người thiệt mạng và nhiều người khác mất tích. Hiện lực lượng cứu hộ đã cứu được 7 người khỏi đống đổ nát.

Công tác tìm kiếm nạn nhân vẫn đang được tích cực triển khai, trong khi các cơ quan chức năng đang điều tra nguyên nhân dẫn đến vụ tai nạn này.

Tô Châu là thành phố du lịch nổi tiếng ở Trung Quốc. Khách sạn trên được khai trương vào năm 2018, có 54 phòng khách, 1 hội trường và 1 số phòng hội nghị. Các vụ sập nhà hay tai nạn tương tự không phải là trường hợp hiếm gặp ở Trung Quốc. Nguyên nhân chủ yếu của tình trạng này là do sự giám sát lỏng lẻo về tiêu chuẩn xây dựng, hoặc do bớt xén vật liệu công trình.

Dòng chảy phương Bắc 2 sẽ hoàn tất vào cuối tháng 8

Công ty Nord Stream 2 AG, phụ trách dự án đường ống dẫn khí Dòng chảy phương Bắc 2 tuyên bố dự án vận chuyển khí đốt từ Nga qua biển Baltic đến Đức này sẽ được hoàn tất vào cuối tháng 8 tới. Đến nay, dự án đã hoàn thành 98% khối lượng công việc, trong khi 1 trong 2 đường ống đã hoàn tất.

Đại diện Nord Stream 2 AG nhấn mạnh, mục đích của công ty là đưa đường ống vào vận hành trong năm nay, sau khi đáp ứng được mọi yêu cầu về thủ tục phê duyệt và các tiêu chuẩn công nghiệp quốc tế, dù việc Mỹ đe dọa trừng phạt, gây trì hoãn dự án đã gây nhiều khó khăn cho việc xin các giấy chứng nhận, cũng như khiến dự án thiệt hại hàng trăm triệu USD.

Nord Stream 2 AG cũng tái khẳng định vai trò trung chuyển khí đốt “không thể thiếu” của Ukraine sau năm 2024, khi thỏa thuận vận chuyển hiện hành giữa Nga và Ukraine hết hiệu lực. Các vấn đề liên quan đến dự án Dòng chảy phương Bắc 2 dự kiến cũng sẽ là 1 trong các chủ đề đàm phán trong cuộc gặp giữa Thủ tướng Đức Angela Merkel và Tổng thống Mỹ Joe Biden trong vài ngày tới.

Tin mới nhất

Bộ trưởng Lương Tam Quang dự Hội nghị tổng kết công tác năm 2025 của Công an TP.HCM

Bộ trưởng Lương Tam Quang dự Hội nghị tổng kết công tác năm 2025 của Công an TP.HCM

Chính trị 17/12/2025

(ANTV) - Chiều 17/12, Công an thành phố Hồ Chí Minh (TP. HCM) tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2025, triển khai Chương trình công tác năm 2026. Đến dự và chỉ đạo Hội nghị có Đại tướng Lương Tam Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Đảng ủy Công an Trung ương, Bộ trưởng Bộ Công an; đồng chí Trần Lưu Quang, Bí thư Trung ương Đảng, Bí thư Thành ủy TP. HCM.

Lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH triển khai công tác năm 2026

Lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH triển khai công tác năm 2026

Chính trị 17/12/2025

(ANTV) - Sáng 17/12, tại Hà Nội, Thượng tướng Lê Văn Tuyến, Thứ trưởng Bộ Công an đã đến dự và phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị tổng kết công tác năm 2025, triển khai công tác năm 2026 lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH. Hội nghị được tổ chức theo hình thức trực tuyến, kết nối điểm cầu từ Bộ Công an đến Công an các đơn vị, địa phương.

Năm 2025, hơn 23.000 vụ hàng giả, gian lận thương mại bị xử lý

Năm 2025, hơn 23.000 vụ hàng giả, gian lận thương mại bị xử lý

Kinh tế 17/12/2025

(ANTV) - Trong năm 2025, lực lượng quản lý thị trường cả nước đã kiểm tra hơn 27.500 vụ, phát hiện và xử lý 23.402 vụ vi phạm liên quan đến buôn lậu, gian lận thương mại, hàng giả và hàng không rõ nguồn gốc. Tổng số tiền thu nộp ngân sách gần 372 tỷ đồng, trị giá hàng hóa vi phạm khoảng 290 tỷ đồng, giảm hơn 31% so với năm 2024.

Bảo đảm thực phẩm sạch, đủ nguồn cung Tết 2026

Bảo đảm thực phẩm sạch, đủ nguồn cung Tết 2026

Kinh tế 17/12/2025

(ANTV) - TP Hồ Chí Minh đang triển khai đồng bộ nhiều giải pháp nhằm kiểm soát an toàn thực phẩm và bảo đảm nguồn cung phục vụ người dân dịp Tết Nguyên đán 2026. Trọng tâm là kiểm soát chặt từ khâu sản xuất ban đầu, chế biến, đến lưu thông và tiêu thụ nông, lâm, thủy sản.

Cần sớm tái định cư cho người dân vùng lũ quét, sạt lở ở Nghệ An

Cần sớm tái định cư cho người dân vùng lũ quét, sạt lở ở Nghệ An

Xã hội 17/12/2025

(ANTV) - Trong các đợt mưa lũ liên tiếp vừa qua, nhiều xã vùng núi Nghệ An chịu thiệt hại nặng nề. Lũ quét, sạt lở đất đã cuốn trôi hoặc làm hư hỏng nhiều ngôi nhà, khiến hàng trăm hộ dân lâm vào cảnh trắng tay. Việc sớm bố trí các khu tái định cư để người dân ổn định cuộc sống đang trở nên cấp bách.

Giảm 2% lãi suất vay chính sách tại 4 địa phương bị ảnh hưởng bão số 13

Giảm 2% lãi suất vay chính sách tại 4 địa phương bị ảnh hưởng bão số 13

Kinh tế 17/12/2025

(ANTV) - Mới đây, Phó Thủ tướng Hồ Đức Phớc đã ký ban hành Quyết định số 2731/QĐ-TTg ngày 16/12/2025 , về việc giảm 2%/năm lãi suất cho vay chính sách đối với khách hàng Ngân hàng Chính sách xã hội tại 4 địa phương bị ảnh hưởng nặng bởi bão số 13, gồm: Khánh Hòa, Gia Lai, Đắk Lắk và Lâm Đồng.

Xây dựng chính sách phát triển ngành công nghiệp bán dẫn

Xây dựng chính sách phát triển ngành công nghiệp bán dẫn

Kinh tế 17/12/2025

(ANTV) - Tại TPHCM, Cục Công nghiệp Công nghệ Thông tin (Bộ Khoa học và Công nghệ) cùng Sở Khoa học và Công nghệ Thành phố vừa tổ chức Hội thảo “Xây dựng chính sách và giải pháp thúc đẩy phát triển ngành công nghiệp bán dẫn Việt Nam”. Các phiên tham luận và trưng bày công nghệ được đánh giá mang tính thực tế cao, góp phần thực hiện có hiệu quả các mục tiêu, nhiệm vụ của Chiến lược phát triển công nghiệp bán dẫn đến năm 2030, tầm nhìn 2050 tại TPHCM nói riêng và Việt Nam nói chung.

TP HCM tăng tốc hoàn thành nhiều công trình trọng điểm

TP HCM tăng tốc hoàn thành nhiều công trình trọng điểm

Kinh tế 17/12/2025

(ANTV) - Ngày 19/12 tới đây, cùng với cả nước, TP.HCM sẽ đồng loạt triển khai 10 dự án hạ tầng trọng điểm, trong đó có 6 dự án đầu tư công với tổng vốn hơn 17.300 tỷ đồng. Việc thi công, khánh thành cùng lúc nhiều dự án được kỳ vọng sẽ tạo ra bước chuyển mạnh mẽ trong kết nối giao thông, rút ngắn thời gian vận chuyển hàng hóa, giảm ùn tắc và thúc đẩy tăng trưởng kinh tế xã hội toàn vùng.

Hội nghị quân chính toàn quân năm 2025

Hội nghị quân chính toàn quân năm 2025

Chính trị 17/12/2025

(ANTV) - Sáng 17/12, tại Hà Nội, Quân ủy Trung ương - Bộ Quốc phòng đã tổ chức Hội nghị Quân chính toàn quân, đánh giá kết quả lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ quân sự, quốc phòng năm 2025 và triển khai nhiệm vụ năm 2026. Chủ tịch nước Lương Cường dự và phát biểu chỉ đạo Hội nghị.

Xem thêm