Thứ Sáu, 20/03/2026 20:14 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Đại diện Liên hợp quốc gặp quan chức cấp cao chính phủ lâm thời Afghanistan

(ANTV) - Ngày 16/9, Bộ trưởng Nội vụ chính phủ lâm thời của Afghanistan, ông Sirajuddin Haqqani, đã có cuộc gặp với Đại diện đặc biệt của Tổng Thư ký Liên hợp quốc về Afghanistan Deborah Lyons để thảo luận vấn đề viện trợ nhân đạo.

Tại cuộc gặp, bà Lyons đã nhấn mạnh sự cần thiết phải đảm bảo tất cả nhân viên Liên hợp quốc cũng như nhân viên nhân đạo ở Afghanistan có thể làm việc và cung cấp viện trợ cho người dân Afghanistan mà không bị đe dọa hoặc cản trở. Về phần mình, chính quyền Taliban đã khẳng định các nhân viên của Liên hợp quốc có thể tiến hành hoạt động cứu trợ, cung cấp viện trợ thiết yếu cho người dân Afghanistan mà không gặp bất kỳ trở ngại nào.

Theo Liên hợp quốc, từ đầu năm đến nay, hơn 634.000 người Afghanistan đã phải di tản do xung đột. Các quan chức Afghanistan và các cơ quan cứu trợ nhân đạo đã bày tỏ lo ngại về điều kiện sống của các gia đình phải rời bỏ nhà cửa đi lánh nạn, đặc biệt là phụ nữ và trẻ em, khi không được tiếp cận các cơ sở y tế và trường học.

Đức phá âm mưu tấn công giáo đường Do Thái

Cảnh sát Đức vừa triệt phá một âm mưu tấn công một giáo đường Do Thái vào ngày lễ Yom Kippur của người Do Thái và bắt giữ một số phần tử liên quan.

Theo thông tin ban đầu, các đối tượng bị bắt giữ khi cảnh sát thực hiện chiến dịch bố ráp lớn tối 15/9 ở giáo đường Do Thái phía Tây thành phố Hagen. Buổi hành lễ tại giáo đường này đã bị hủy bỏ. Trước đó, báo chí Đức đã dẫn nguồn một cơ quan tình báo nước ngoài tiết lộ rằng một thanh niên Syria 16 tuổi đang lên kế hoạch tấn công bằng chất nổ vào giáo đường Do Thái trên. Hiện các nhà chức trách Đức vẫn đang tiếp tục tiến hành điều tra. Vụ việc làm dấy lên lo ngại về nguy cơ tái diễn phong trào bài Do Thái và chủ nghĩa phát xít mới tại Đức.

Tin mới nhất

Triệt phá băng nhóm phá khóa trộm xe máy cực nhanh

Triệt phá băng nhóm phá khóa trộm xe máy cực nhanh

Pháp luật 20/03/2026

(ANTV) - Chỉ trong buổi sáng, với thủ đoạn phá khóa cực nhanh, khoảng 3 giây, một đối tượng có tới 6 tiền án về tội trộm cắp tài sản đã liên tiếp gây ra nhiều vụ mất trộm xe máy trên địa bàn phường Bồ Đề, TP Hà Nội, khiến người dân bức xúc.

Sự thật sau những lời quảng cáo tăng cân thần tốc

Sự thật sau những lời quảng cáo tăng cân thần tốc

Pháp luật 20/03/2026

(ANTV) - Sau một thời gian theo dõi nắm tình, phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về Tham nhũng, kinh tế, buôn lậu, môi trường, Công an tỉnh Hà Tĩnh đã triệt phá thành công một đường dây sản xuất, tiêu thụ thuốc đông y giả trên địa bàn tỉnh và nhiều tỉnh thành khác; bắt giữ nhiều đối tượng, thu giữ nhiều tang vật liên quan.

Xét xử cựu giám đốc cấp trái phép 16.000 chứng chỉ lái xe ô tô

Xét xử cựu giám đốc cấp trái phép 16.000 chứng chỉ lái xe ô tô

Pháp luật 20/03/2026

(ANTV) - Sau 10 ngày xét xử và nghị án, ngày 20/3, TAND TP.HCM tuyên án các bị cáo Hồ Văn Búp (cựu Giám đốc Trung tâm Kỹ năng thực hành cơ giới giao thông vận tải), Nguyễn Văn Dương (cựu Phó Giám đốc Trung tâm) và các đồng phạm về hành vi gian dối trong việc kê khống học phí đào tạo lái xe, ký khống hợp đồng giảng dạy, bảng kê nhận tiền thỉnh giảng, phiếu xăng.

Tai nạn nghiêm trọng trên QL10, 2 người tử vong

Tai nạn nghiêm trọng trên QL10, 2 người tử vong

Xã hội 20/03/2026

(ANTV) - Sáng nay (20/3), một vụ tai nạn giao thông đặc biệt nghiêm trọng xảy ra trên Quốc lộ 10, đoạn qua phường Thiên Trường (tỉnh Ninh Bình), khi một xe tải bất ngờ tông liên hoàn vào nhiều phương tiện cùng chiều, khiến hai người tử vong, một người bị thương.

Ra quân hỗ trợ hộ kinh doanh thực hiện chính sách thuế mới

Ra quân hỗ trợ hộ kinh doanh thực hiện chính sách thuế mới

Kinh tế 20/03/2026

(ANTV) - Với mục tiêu giúp hộ, cá nhân kinh doanh nắm bắt kịp thời các quy định mới của pháp luật thuế, hạn chế sai sót trong thực hiện nghĩa vụ và nâng cao tính minh bạch trong hoạt động kinh doanh, từ ngày 10/3 đến 4/5, ngành Thuế Hà Nội triển khai Tháng cao điểm đồng hành, hỗ trợ hộ, cá nhân kinh doanh. Các cán bộ thuế sẽ đi từng ngõ, gõ từng nhà, trực tiếp hướng dẫn, giải đáp vướng mắc cho tiểu thương.

Phát triển nhà ở thương mại giá rẻ - cần tháo gỡ nhiều nút thắt

Phát triển nhà ở thương mại giá rẻ - cần tháo gỡ nhiều nút thắt

Kinh tế 20/03/2026

(ANTV) - Giá bất động sản liên tục leo thang, vượt xa khả năng chi trả của phần lớn người dân, đặc biệt là nhóm thu nhập trung bình và thấp. Theo các nghiên cứu gần đây, giá nhà tại Việt Nam hiện cao gấp khoảng 27 lần thu nhập bình quân của một hộ gia đình – thuộc nhóm cao nhất thế giới.

Xem thêm