Thứ Năm, 19/03/2026 00:09 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Đại diện Liên hợp quốc gặp quan chức cấp cao chính phủ lâm thời Afghanistan

(ANTV) - Ngày 16/9, Bộ trưởng Nội vụ chính phủ lâm thời của Afghanistan, ông Sirajuddin Haqqani, đã có cuộc gặp với Đại diện đặc biệt của Tổng Thư ký Liên hợp quốc về Afghanistan Deborah Lyons để thảo luận vấn đề viện trợ nhân đạo.

Tại cuộc gặp, bà Lyons đã nhấn mạnh sự cần thiết phải đảm bảo tất cả nhân viên Liên hợp quốc cũng như nhân viên nhân đạo ở Afghanistan có thể làm việc và cung cấp viện trợ cho người dân Afghanistan mà không bị đe dọa hoặc cản trở. Về phần mình, chính quyền Taliban đã khẳng định các nhân viên của Liên hợp quốc có thể tiến hành hoạt động cứu trợ, cung cấp viện trợ thiết yếu cho người dân Afghanistan mà không gặp bất kỳ trở ngại nào.

Theo Liên hợp quốc, từ đầu năm đến nay, hơn 634.000 người Afghanistan đã phải di tản do xung đột. Các quan chức Afghanistan và các cơ quan cứu trợ nhân đạo đã bày tỏ lo ngại về điều kiện sống của các gia đình phải rời bỏ nhà cửa đi lánh nạn, đặc biệt là phụ nữ và trẻ em, khi không được tiếp cận các cơ sở y tế và trường học.

Đức phá âm mưu tấn công giáo đường Do Thái

Cảnh sát Đức vừa triệt phá một âm mưu tấn công một giáo đường Do Thái vào ngày lễ Yom Kippur của người Do Thái và bắt giữ một số phần tử liên quan.

Theo thông tin ban đầu, các đối tượng bị bắt giữ khi cảnh sát thực hiện chiến dịch bố ráp lớn tối 15/9 ở giáo đường Do Thái phía Tây thành phố Hagen. Buổi hành lễ tại giáo đường này đã bị hủy bỏ. Trước đó, báo chí Đức đã dẫn nguồn một cơ quan tình báo nước ngoài tiết lộ rằng một thanh niên Syria 16 tuổi đang lên kế hoạch tấn công bằng chất nổ vào giáo đường Do Thái trên. Hiện các nhà chức trách Đức vẫn đang tiếp tục tiến hành điều tra. Vụ việc làm dấy lên lo ngại về nguy cơ tái diễn phong trào bài Do Thái và chủ nghĩa phát xít mới tại Đức.

Tin mới nhất

Ngành thủy sản tiếp tục ghi nhận những tín hiệu tích cực

Ngành thủy sản tiếp tục ghi nhận những tín hiệu tích cực

Kinh tế 18/03/2026

(ANTV) - Bước sang năm 2026, ngành thủy sản Việt Nam tiếp tục ghi nhận những tín hiệu tích cực, khi xuất khẩu trong 2 tháng đầu năm đạt khoảng 1,76 tỷ USD, tăng hơn 23% so với cùng kỳ năm trước. Thông tin vừa được Bộ Nông nghiệp và Môi trường công bố tại Lễ khai mạc triển lãm quốc tế chuyên ngành thủy sản và Triển lãm Công nghệ ngành Tôm VietShrimp Asia 2026 diễn ra vào sáng nay tại TP. HCM.

Khẩn trương làm rõ vụ nữ sinh lớp 7 nghi uống thuốc trừ sâu

Khẩn trương làm rõ vụ nữ sinh lớp 7 nghi uống thuốc trừ sâu

Xã hội 18/03/2026

(ANTV) - Sáng 18/3, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Hưng Yên có văn bản yêu cầu UBND xã Quang Hưng và Trường THCS Quang Hưng khẩn trương kiểm tra, xác minh vụ việc một nữ sinh lớp 7 phải nhập viện cấp cứu do nghi uống thuốc trừ sâu. Sở yêu cầu làm rõ trách nhiệm của nhà trường, việc phối hợp với gia đình và cơ quan chức năng, đồng thời đề xuất các giải pháp ổn định tình hình, bảo đảm môi trường giáo dục an toàn. Báo cáo phải bảo đảm khách quan, kịp thời.

Tập trung giải pháp đột phá, đổi mới tư duy đào tạo

Tập trung giải pháp đột phá, đổi mới tư duy đào tạo

Chính trị 18/03/2026

(ANTV) - Tập trung giải pháp đột phá, đổi mới tư duy đào tạo, hoàn thành 100% các chỉ tiêu đào tạo được giao, tổ chức tốt công tác quản lý, giáo dục học viên. Đây là một trong những chỉ đạo của đồng chí Thượng tướng Lê Quốc Hùng, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an tại cuộc làm việc với Học viện Chính trị CAND.

 Bình yên tiếp nối sau ngày hội lớn

Bình yên tiếp nối sau ngày hội lớn

Xã hội 18/03/2026

(ANTV) - Cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026–2031 đã diễn ra thành công tốt đẹp, an toàn, đúng pháp luật. Đằng sau thành công ấy là sự nỗ lực không ngừng nghỉ của lực lượng Công an. Sau ngày hội non sông, bước chân những người chiến sĩ Công an vẫn không ngơi nghỉ, bám sát từng tuyến phố, từng khu dân cư để giữ trọn bình yên cho nhân dân

 Iran tấn công Tel Aviv bằng đạn chùm

Iran tấn công Tel Aviv bằng đạn chùm

Thế giới 18/03/2026

(ANTV) - Theo đài truyền hình nhà nước Iran, ngày 18/3, nước này đã tiến hành tấn công Tel Aviv bằng tên lửa mang đầu đạn chùm, nhằm đáp trả vụ ám sát ông Ali Larijani, Thư ký Hội đồng An ninh Quốc gia Tối cao Iran.

Xem thêm