Rèn luyện lực lượng tinh nhuệ, bảo vệ an toàn Đại hội XIV của Đảng
(ANTV) - Công an tỉnh Phú Thọ đã tổ chức huấn luyện lực lượng cảnh sát đặc nhiệm kết hợp diễn tập phương án bảo đảm ANTT phục vụ Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng.
(ANTV) - Sáng sớm 25/3 (giờ Việt Nam), Đại hội đồng LHQ đã thông qua nghị quyết yêu cầu Nga chấm dứt cuộc chiến tại Ukraine và kêu gọi cộng đồng quốc tế tăng cường viện trợ nhân đạo cho Ukraine. Đây là nghị quyết thứ hai được thông qua trong tháng Ba này tại phiên họp khẩn cấp đặc biệt lần thứ 11 do Đại hội đồng LHQ tổ chức.
Nghị quyết được thông qua với tỉ lệ 140/193 phiếu thuận, 38 phiếu trắng và 5 phiếu chống có nội dung yêu cầu các bên ngừng bắn, Nga rút quân ngay lập tức đồng thời kêu gọi viện trợ nhân đạo cho Ukraine. Nghị quyết do Ukraine đưa ra và được hơn 100 nước thành viên LHQ bảo trợ.
Các nước thành viên LHQ hy vọng nghị quyết thứ hai cùng với nghị quyết thứ nhất thông qua đầu tháng này sẽ tác động tích cực thúc đẩy các bên đối thoại có kết quả thực chất và sớm tiến tới đạt được giải pháp hòa bình cho Ukraine.
Tuy nhiên, Đại sứ Nga tại LHQ Vasily Nebenzya cho rằng nghị quyết phản ảnh một chiều những gì đang xảy ra, không đề cập nguyên nhân sâu xa dẫn đến khủng hoảng.
Các nghị quyết của ĐHĐ LHQ gồm 193 nước thành viên không có tính ràng buộc thực thi, nhưng có sức nặng về mặt chính trị.
NATO cam kết hỗ trợ nhiều hơn cho Ukraine, áp thêm trừng phạt với Nga
Phát biểu sau hội nghị thượng đỉnh Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) diễn ra ngày 24/3 tại Brussels (Bỉ), Tổng thư ký NATO Jens Stoltenberg cho biết, các nhà lãnh đạo tham dự hội nghị đã đồng ý cung cấp nhiều hỗ trợ hơn cho Ukraine, đồng thời sẽ áp đặt thêm các biện pháp trừng phạt "chưa từng có" đối với Nga và đặc biệt sẽ tăng cường cơ chế phòng thủ.
Theo người đứng đầu NATO, các nhà lãnh đạo của khối đã phê duyệt việc triển khai các lực lượng dự bị ở Bulgaria, Romania, Slovakia, bên cạnh các nhóm binh sĩ đã được bố trí ở các nước Baltic và ở Ba Lan. Ông Stoltenberg cho biết thêm, NATO đã nhất trí tăng cường hệ thống phòng thủ về lâu dài, để đối mặt với các mối đe dọa an ninh mới và để răn đe. Ngoài ra, khối này sẽ triển khai thêm lực lượng ở phía Đông của liên minh, đặc biệt là để đối phó với "các mối đe dọa nhanh chóng."
Bên cạnh đó, NATO cũng sẽ cung cấp cho Ukraine thiết bị bảo vệ chống lại các mối đe dọa hóa học, sinh học và hạt nhân, đồng thời cũng sẽ bảo vệ các lực lượng được triển khai ở sườn phía Đông trước những mối đe dọa này.
Tuy nhiên, ông Stoltenberg nhấn mạnh NATO sẽ không triển khai lực lượng ở Ukraine, mà thực hiện trách nhiệm đảm bảo xung đột không leo thang hơn nữa, gây thêm nguy hiểm và tàn phá.
Trong một diễn biến cùng ngày, các nước G7 đã thống nhất ra thông cáo chung thể hiện quan điểm liên quan tình hình Ukraine, cũng như nỗ lực nhằm siết chặt các biện pháp trừng phạt kinh tế với Nga.
(ANTV) - Công an tỉnh Phú Thọ đã tổ chức huấn luyện lực lượng cảnh sát đặc nhiệm kết hợp diễn tập phương án bảo đảm ANTT phục vụ Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng.
(ANTV) - Liên quan đến vụ phát hiện hàng trăm tấn thịt lợn nhiễm bệnh tại Công ty Cổ phần đồ hộp Hạ Long, Cục Chất lượng, Chế biến và Phát triển thị trường, Bộ Nông nghiệp và Môi trường vừa yêu cầu rà soát, triệu hồi các lô hàng đồ hộp Hạ Long không đảm bảo an toàn.
(ANTV) - Chiều nay 12/1, tại trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Phạm Minh Chính, Trưởng Ban Chỉ đạo quốc gia về dữ liệu đã chủ trì phiên họp lần thứ nhất của Ban Chỉ đạo.
(ANTV) - Những ngày này trên khắp các bản làng tại Mộc Châu đang bừng sáng sắc trắng hoa mận, hoa mận không chỉ báo hiệu một mùa mới bắt đầu. Trong không gian ấy, Mộc Châu hiện lên như bản tình ca của núi rừng Tây Bắc – dịu dàng, trong trẻo và cuốn hút đến nao lòng người dân nơi đây cũng như du khách thập phương.
(ANTV) - Thêm một vụ vi phạm nghiêm trọng liên quan đến an toàn thực phẩm vừa bị phát hiện tại Tp HCM. Khi bất ngờ kiểm tra hộ kinh doanh Châu Phát, lực lượng chức năng bắt quả tang nhiều đối tượng đang hòa trộn hàn the, soda, dung dịch silicate để tăng độ mềm dai, màu sắc bắt mắt cho mì sợi.
(ANTV) - Cục Quản lý và Phát triển thị trường trong nước, Bộ Công Thương vừa ký ban hành Quyết định số 07 về việc thành lập các đoàn công tác kiểm tra, đôn đốc và hướng dẫn công tác phòng, chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả; bảo đảm cân đối cung cầu, bình ổn thị trường tại một số tỉnh, TP đợt Tết Bính Ngọ.
(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Ninh Bình đang tạm giữ hình sự 3 đối tượng, gồm: Bàn Văn Mạnh, sinh năm 1992, quê tỉnh Lâm Đồng; Dương Nguyên Lâm, sinh năm 1998 và Đặng Thị Trang, sinh năm 1999, cùng trú tại phường Kim Thanh, tỉnh Ninh Bình để điều tra, làm rõ về hành vi “Làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức”.
(ANTV) - Ngày 12/1, Công an phường Chánh Hưng phối hợp Phòng Cảnh sát hình sự Công an thành phố Hồ Chí Minh (TP.HCM) đã bắt giữ một số thanh niên cầm hung khí dọa chém nhau, gây mất an ninh trật tự.
(ANTV) - Phòng Cảnh sát hình sự Công an TP.HCM đang mở rộng điều tra vụ án cưỡng đoạt tài sản (đòi nợ thuê) do Hồ Thành Được, Lê Tuấn Phong cùng đồng phạm thực hiện. Chuyên án đã làm rõ những mắt xích phía sau và mối quan hệ giữa các băng nhóm.
(ANTV) - Chỉ còn vài tuần nữa là đến Tết Nguyên đán. Nhu cầu "tân trang nhan sắc" để du xuân đang tăng nhiệt từng ngày. Tuy nhiên, đi kèm với mong muốn đẹp nhanh, đẹp rẻ là những hệ lụy khôn lường. Tại các bệnh viện chuyên khoa, số lượng bệnh nhân nhập viện "cầu cứu" vì tai biến thẩm mỹ đang gia tăng đáng báo động.