Thứ Tư, 09/07/2025 13:27 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Đài Loan (Trung Quốc) ghi nhận hơn 150 dư chấn sau động đất

(ANTV) - Hơn 150 dư chấn đã được ghi nhận tại Đài Loan, Trung Quốc sau trận động đất có độ lớn 6,6 độ xảy ra sáng qua (23/3 giờ địa phương). Dựa vào các dữ liệu quan trắc, Cơ quan Thời tiết Đài Loan không loại trừ khả năng tại khu vực này sẽ xảy ra một dư chấn có độ lớn 6,0 trong ba ngày tới.

Vào lúc 1h41 sáng 23/3, một trận động đất độ lớn 6,6 đã xảy ra ngay ngoài khơi bờ biển phía Đông Nam của Đài Loan. Bốn dư chấn mạnh độ lớn lần lượt 5,7, 6,1, 4,9 và 4,7 đã xuất hiện liên tục trong vòng 5 phút sau đó.

Các nhà địa chất học cho biết, trận động đất lần này là do sự va chạm giữa mảng Biển Philippines và mảng lục địa Á-Âu. Trong 48 năm qua, khu vực Đài Loan chỉ ghi nhận 15 cơn dư chấn độ lớn từ 5 trở lên. Trận động đất độ lớn 6,6 hôm qua là trận động đất mạnh thứ tư kể từ năm 1999.

Tai nạn máy bay Trung Quốc: Phần lưu trữ dữ liệu hộp đen còn tương đối hoàn chỉnh

Liên quan đến vụ rơi máy bay Boeing 737 thuộc hãng hàng không China Eastern Airlines của Trung Quốc, công tác cứu hộ và tìm kiếm các nạn nhân vẫn đang được tiến hành. Vào chiều qua, một trong hai hộp đen của chiếc máy bay đã được tìm thấy. Trong diễn biến mới nhất với hy vọng mở ra lời giải cho nguyên nhân của vụ tai nạn, giới chức hàng không Trung Quốc đã xác định đây là hộp đen ghi âm buồng lái của phi công.

Chiếc hộp đen đầu tiên được tìm thấy cách hiện trường chính của vụ tai nạn khoảng 20 mét. Phần vỏ bên ngoài của hộp đen bị hỏng nặng. Tuy nhiên bộ phận lưu trữ dữ liệu còn tương đối hoàn chỉnh.

Bên cạnh hộp đen của máy bay, ngày 24/3, lực lượng cứu hộ cũng đã tìm thấy mảnh vỡ của một động cơ thuộc chiếc máy bay xấu số.

Trước đó, ngày 21/3, máy bay Boeing 737-800 của hãng hàng không China Eastern Airlines khởi hành từ thành phố Côn Minh (tỉnh Vân Nam) đến thành phố Quảng Châu (tỉnh Quảng Đông), Trung Quốc đã gặp nạn tại tỉnh Quảng Tây, chỉ một giờ trước khi hạ cánh. Khoảng 600 binh sĩ, nhân viên cứu hỏa và cảnh sát đã đến hiện trường vụ máy bay rơi.

Tin mới nhất

Bắt Tiến "bịp" vì liên quan đến ma túy

Bắt Tiến "bịp" vì liên quan đến ma túy

Pháp luật 09/07/2025

(ANTV) - Chiều 09/7, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy, Công an TP Hải Phòng đã phối hợp với Công an xã Kiến Minh bắt Nguyễn Thành Long, trú xã Kiến Thụy, TP. Hải Phòng để điều tra, làm rõ hành vi tổ chức, sử dụng trái phép chất ma túy.

Vì mục tiêu phát triển bền vững

Vì mục tiêu phát triển bền vững

Kinh tế 09/07/2025

(ANTV) - Trước sự phát triển của công nghệ 4.0, nông nghiệp truyền thống đứng trước nhiều thách thức về biến đổi khí hậu, thị trường và yêu cầu chất lượng thì nông nghiệp công nghệ cao, bền vững đang trở thành xu hướng tất yếu, phù hợp với mục tiêu phát triển quốc gia trong giai đoạn mới.

Cục Pháp chế và cải cách hành chính, tư pháp sơ kết công tác 6 tháng đầu năm

Cục Pháp chế và cải cách hành chính, tư pháp sơ kết công tác 6 tháng đầu năm

Chính trị 09/07/2025

(ANTV) - Chiều ngày 8/7, tại Hà Nội, Cục Pháp chế và cải cách hành chính, tư pháp, Bộ Công an tổ chức Hội nghị sơ kết công tác 6 tháng đầu năm và triển khai công tác 6 tháng cuối năm 2025. Dự và chỉ đạo hội nghị có Thượng tướng Lê Quốc Hùng, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an.

Giải quyết thủ tục hành chính vùng lõm sóng trên dãy Trường Sơn

Giải quyết thủ tục hành chính vùng lõm sóng trên dãy Trường Sơn

Xã hội 09/07/2025

(ANTV) - Giữa những dãy núi trùng điệp của dãy Trường Sơn, nhiều bản làng nằm tại các thung lũng được coi là vùng lõm của sóng viễn thông, vùng lõm thông tin, Công an và chính quyền địa phương tỉnh Quảng Trị đang từng bước khắc phục khó khăn này nhằm phục vụ người dân trong việc giải quyết thủ tục hành chính và cập nhật thông tin cuộc sống.

Dấu ấn thể thao CAND trên đấu trường thế giới

Dấu ấn thể thao CAND trên đấu trường thế giới

Văn hóa 09/07/2025

(ANTV) - Sau 11 ngày thi đấu sôi nổi, Đại hội Thể thao Cảnh sát và Lính cứu hỏa thế giới 2025 (WPFG 2025) vừa bế mạc. Đoàn CAND Việt Nam đã để lại dấu ấn với thành tích giành tổng cộng 25 huy chương các loại trong đó có 15 Huy chương Vàng.

Làm rõ vụ chặt hạ hàng loạt cây xanh trong trụ sở xã ở Gia Lai

Làm rõ vụ chặt hạ hàng loạt cây xanh trong trụ sở xã ở Gia Lai

Kinh tế 09/07/2025

(ANTV) - Hàng loạt cây xanh trong khuôn viên trụ sở xã Đông, huyện Kbang (cũ), nay là xã Kông Bơ La, tỉnh Gia Lai, đã bị cắt hạ và bán làm củi ngay trước thời điểm sắp xếp lại đơn vị hành chính cấp xã. Mặc dù, địa phương lý giải đây là hoạt chỉnh trang trụ sở, nhưng vụ việc đang được Đảng ủy xã Kông Bơ La yêu cầu kiểm tra, làm rõ dấu hiệu vi phạm quy định về quản lý tài sản công.

Xem thêm