Thứ Năm, 05/10/2023 02:05 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Đài Loan (Trung Quốc) ghi nhận hơn 150 dư chấn sau động đất

(ANTV) - Hơn 150 dư chấn đã được ghi nhận tại Đài Loan, Trung Quốc sau trận động đất có độ lớn 6,6 độ xảy ra sáng qua (23/3 giờ địa phương). Dựa vào các dữ liệu quan trắc, Cơ quan Thời tiết Đài Loan không loại trừ khả năng tại khu vực này sẽ xảy ra một dư chấn có độ lớn 6,0 trong ba ngày tới.

Vào lúc 1h41 sáng 23/3, một trận động đất độ lớn 6,6 đã xảy ra ngay ngoài khơi bờ biển phía Đông Nam của Đài Loan. Bốn dư chấn mạnh độ lớn lần lượt 5,7, 6,1, 4,9 và 4,7 đã xuất hiện liên tục trong vòng 5 phút sau đó.

Các nhà địa chất học cho biết, trận động đất lần này là do sự va chạm giữa mảng Biển Philippines và mảng lục địa Á-Âu. Trong 48 năm qua, khu vực Đài Loan chỉ ghi nhận 15 cơn dư chấn độ lớn từ 5 trở lên. Trận động đất độ lớn 6,6 hôm qua là trận động đất mạnh thứ tư kể từ năm 1999.

Tai nạn máy bay Trung Quốc: Phần lưu trữ dữ liệu hộp đen còn tương đối hoàn chỉnh

Liên quan đến vụ rơi máy bay Boeing 737 thuộc hãng hàng không China Eastern Airlines của Trung Quốc, công tác cứu hộ và tìm kiếm các nạn nhân vẫn đang được tiến hành. Vào chiều qua, một trong hai hộp đen của chiếc máy bay đã được tìm thấy. Trong diễn biến mới nhất với hy vọng mở ra lời giải cho nguyên nhân của vụ tai nạn, giới chức hàng không Trung Quốc đã xác định đây là hộp đen ghi âm buồng lái của phi công.

Chiếc hộp đen đầu tiên được tìm thấy cách hiện trường chính của vụ tai nạn khoảng 20 mét. Phần vỏ bên ngoài của hộp đen bị hỏng nặng. Tuy nhiên bộ phận lưu trữ dữ liệu còn tương đối hoàn chỉnh.

Bên cạnh hộp đen của máy bay, ngày 24/3, lực lượng cứu hộ cũng đã tìm thấy mảnh vỡ của một động cơ thuộc chiếc máy bay xấu số.

Trước đó, ngày 21/3, máy bay Boeing 737-800 của hãng hàng không China Eastern Airlines khởi hành từ thành phố Côn Minh (tỉnh Vân Nam) đến thành phố Quảng Châu (tỉnh Quảng Đông), Trung Quốc đã gặp nạn tại tỉnh Quảng Tây, chỉ một giờ trước khi hạ cánh. Khoảng 600 binh sĩ, nhân viên cứu hỏa và cảnh sát đã đến hiện trường vụ máy bay rơi.

Tin mới nhất

Nhiều hình thức lừa đảo nhắm đến mã OTP

Nhiều hình thức lừa đảo nhắm đến mã OTP

Pháp luật 04/10/2023

(ANTV) - Một nghiên cứu của hãng bảo mật Kaspersky năm 2022 cho kết quả 74% người dùng Việt Nam thích mật khẩu dùng một lần (OTP) qua SMS cho mọi giao dịch điện tử. Thế nhưng, những chiêu trò lừa đảo gần đây đều nhắm đến mã này nhằm chiếm đoạt tài sản của người dùng.

Cảnh báo lừa đảo chiếm đoạt tài sản từ việc chơi hụi

Cảnh báo lừa đảo chiếm đoạt tài sản từ việc chơi hụi

Pháp luật 04/10/2023

(ANTV) - Trong thời gian qua, trên địa bàn tỉnh Vĩnh Long đã xảy ra nhiều vụ vỡ hụi, với số tiền từ hàng trăm triệu đến hàng tỷ đồng. Từ thực tế các vụ vỡ hụi cho thấy, dù các hụi viên vẫn biết và lo lắng việc chơi hụi sẽ có rủi ro, nhưng từ lợi ích huy động vốn nhanh và lãi suất khá hấp hẫn nên nhiều người đã bất chấp đầu tư số tiền lớn vào việc chơi hụi. Để rồi vỡ hụi xảy ra thì nhiều người rơi vào cảnh trắng tay, thậm chí nợ nần, còn kẻ thì phải chịu trách nhiệm trước pháp luật.

Tăng cường hợp tác với Bộ Nội vụ Cộng hòa Belarus trong đấu tranh phòng chống tội phạm

Tăng cường hợp tác với Bộ Nội vụ Cộng hòa Belarus trong đấu tranh phòng chống tội phạm

Chính trị 04/10/2023

(ANTV) - Sáng ngày 04/10, tại Hà Nội, Thiếu tướng Nguyễn Văn Long, Thứ trưởng Bộ Công an đã có cuộc hội đàm với ngài Gennady Kazakevich, Thứ trưởng Bộ Nội vụ Cộng hòa Belarus nhân dịp ngài Thứ trưởng cùng Đoàn đại biểu cấp cao Bộ Nội vụ Cộng hòa Belarus sang thăm, làm việc tại Việt Nam.

Vận động viên CAND góp phần giành Huy chương Vàng môn cầu mây tại ASIAD 19

Vận động viên CAND góp phần giành Huy chương Vàng môn cầu mây tại ASIAD 19

Văn hóa 04/10/2023

(ANTV) - Sáng nay (4/10), Đội tuyển Cầu mây nữ Việt Nam đã thi đấu xuất sắc trong trận chung kết nội dung đội tuyển 4 người tại ASIAD 19, qua đó mang về tấm Huy chương Vàng thứ 2 cho Thể thao Việt Nam. Trong đội hình thi đấu này, có Nguyễn Thị Ngọc Huyền (SN 1999) là vận động viên của Thể thao CAND. Cô đã tham gia tập luyện tại Trung tâm Huấn luyện và thi đấu thể thao CAND từ năm 2012.

Nỗ lực vì sự tin yêu của nhân dân

Nỗ lực vì sự tin yêu của nhân dân

Chính trị 04/10/2023

(ANTV) - Ra đời năm 1961, khi Chủ tịch Hồ Chí Minh ký Lệnh công bố Pháp lệnh quy định việc quản lý của nhà nước đối với công tác phòng cháy, chữa cháy. Trải qua 62 năm xây dựng, chiến đầu và trưởng thành, lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH đã vượt qua mọi khó khăn, gian khổ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được Đảng, Nhà nước và Nhân dân giao phó.

Xem thêm