Thứ Tư, 24/12/2025 02:27 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Đại sứ Liên minh châu Âu rời Venezuela sau lệnh trục xuất

(ANTV) - Đại sứ của Liên minh châu Âu (EU) tại Venezuela, bà Isabel Brilhante Pedrosa, quốc tịch Bồ Đào Nha, đã rời khỏi quốc gia Nam Mỹ sau khi Chính phủ của Tổng thống Nicolas Maduro hôm 24/2 tuyên bố bà là nhân vật “không được hoan nghênh” nhằm đáp trả việc EU áp lệnh trừng phạt đối với các quan chức cấp cao của nước này.

Đại diện EU đã rời Caracas trên chuyến bay của hãng Turkish Airlines.Trước đó, Chính phủ Venezuela đã yêu cầu bà Pedrosa rời khỏi nước này trong vòng 72 giờ sau khi ra quyết định, tuy nhiên thời hạn này sau đó đã được kéo dài vì lý do hậu cần liên quan đến tình hình thực tế của các chuyến bay.

Trên trang cá nhân Twitter, bà Pedrosa đã bày tỏ lời “cảm ơn vô hạn” vì tình cảm của tất cả người dân Venezuela cũng như lòng yêu mến của cá nhân bà đối với đất nước Nam Mỹ.

Căng thẳng trong quan hệ giữa EU và Chính phủ Venezuela bắt đầu gia tăng bắt nguồn từ việc Brussels áp đặt lệnh trừng phạt đối với 19 quan chức cấp cao Venezuela. Động thái của EU khiến Chính phủ của Tổng thống Nicolas Maduro đáp trả bằng tuyên bố trục xuất đại diện EU tại Caracas với cáo buộc các lệnh trừng phạt của EU là bất hợp pháp và nhằm gây hấn, với mục đích ủng hộ chính sách chống lại Venezuela của Mỹ./.

Tin mới nhất

Xét xử vụ án sữa giả HIUP vào ngày 5/1/2026

Xét xử vụ án sữa giả HIUP vào ngày 5/1/2026

Pháp luật 23/12/2025

(ANTV) - Tòa án nhân dân thành phố Hà Nội đã ban hành quyết định ngày 5/1/2026 sẽ mở phiên tòa xét xử sơ thẩm 18 bị cáo trong vụ án sản xuất sữa giả trị giá hơn 2.400 tỷ đồng xảy ra tại Công ty cổ phần Z Holding.

Bộ Tư lệnh Cảnh sát cơ động, Cục Công nghệ thông tin triển khai chương trình công tác năm 2026

Bộ Tư lệnh Cảnh sát cơ động, Cục Công nghệ thông tin triển khai chương trình công tác năm 2026

Chính trị 23/12/2025

(ANTV) - Lực lượng Cảnh sát cơ động cần tập trung, triển khai phương án đảm bảo tuyệt đối an ninh an toàn Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ 14 của Đảng, tổ chức tốt đợt cao điểm tấn công trấn áp các loại tội phạm, bảo vệ tuyệt đối an toàn các sự kiện chính trị văn hóa trước, trong và sau dịp Tết nguyên đán. Đây là chỉ đạo của Thượng tướng Nguyễn Ngọc Lâm, Thứ trưởng Bộ Công an tại Hội nghị tổng kết công tác năm 2025 và triển khai chương trình công tác năm 2026 của Bộ Tư lệnh Cảnh sát cơ động diễn ra vào sáng nay tại Hà Nội.

Biểu dương HLV, VĐV thể thao CAND đạt thành tích cao tại SEA Games 33

Biểu dương HLV, VĐV thể thao CAND đạt thành tích cao tại SEA Games 33

Văn hóa 23/12/2025

(ANTV) - Chiều 23/12, Bộ Công an tổ chức Chương trình Gặp mặt, biểu dương huấn luyện viên, vận động viên Thể thao CAND đạt thành tích cao tại Đại hội Thể thao Đông Nam Á lần thứ 33 (SEA Games 33). Tham dự và chủ trì buổi lễ có Đại tướng Lương Tam Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an, Chủ tịch Hiệp hội thể thao CAND.

Công an tỉnh Đắk Lắk phát động phong trào thi đua “Vì an ninh Tổ quốc” năm 2026

Công an tỉnh Đắk Lắk phát động phong trào thi đua “Vì an ninh Tổ quốc” năm 2026

Chính trị 23/12/2025

(ANTV) - Công an tỉnh Đắk Lắk ngày 23/12 tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Công an năm 2025, triển khai nhiệm vụ công tác và phát động phong trào thi đua “Vì an ninh Tổ quốc” năm 2026. Tham dự và chỉ đạo tại hội nghị có đồng chí Thượng tướng Lê Văn Tuyến, Thứ trưởng Bộ Công an. Dự hội nghị còn có đại diện lãnh đạo Tỉnh ủy, UBND tỉnh Đắk Lắk và các cục nghiệp vụ của Bộ Công an.

Xem thêm