Chủ Nhật, 18/01/2026 09:16 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Đại sứ Nga tại Ba Lan bị tấn công vào ngày 9/5

(ANTV) - Đại sứ Nga tại Ba Lan Sergey Andreyev đã bị tấn công bằng chất lỏng màu đỏ tại một buổi lễ đặt vòng hoa ở thủ đô Warsaw vào ngày 9/5/2022. Nhà ngoại giao này bị giội dung dịch trong khi đang tôn vinh những người lính Hồng quân hy sinh trong Thế chiến II.

Sau vụ tấn công Đại sứ Andreyev cho biết ông bình an vô sự. Phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova đã lên án vụ tấn công trên, đồng thời yêu cầu Ba Lan tổ chức một lễ đặt hoa tưởng niệm khác với sự “bảo đảm an ninh đầy đủ”.

Trước đó,  giới chức Ba Lan đã khuyến cáo Đại sứ quán Nga hủy lễ đặt hoa tưởng niệm truyền thống vào năm nay cũng như cuộc diễu hành Trung đoàn Bất tử, với lý do phản đối chiến dịch quân sự do Nga tiến hành trên lãnh thổ Ukraine.

Đại sứ quán Nga đã hủy tất cả các sự kiện khác kỷ niệm ngày Chiến thắng, nhưng quyết định tiếp tục chuyến thăm của Đại sứ Andreyev tới nghĩa trang quân đội vào ngày 9/5.

EU cân nhắc tài trợ bổ sung cho các nước Đông Âu để thúc đẩy lệnh cấm dầu của Nga

Ủy ban châu Âu đang xem xét cấp thêm tiền cho các quốc gia không giáp biển ở Đông Âu để nâng cấp cơ sở hạ tầng dầu mỏ nhằm thuyết phục họ đồng ý với lệnh cấm vận đối với dầu mỏ của Nga.

Theo phiên bản mới của gói trừng phạt Nga đang được soạn thảo, các công ty EU sẽ bị cấm cung cấp bảo hiểm và các dịch vụ tài chính khác để vận chuyển dầu của Nga đi khắp thế giới. Các biện pháp này là một phần của gói các biện pháp trừng phạt mới nhằm vào Nga, nhưng vẫn cần một thỏa thuận về quy mô đầu tư để thông qua một văn bản pháp lý.

Trong khi hầu hết các nước EU sẽ phải thực hiện hoàn toàn lệnh cấm vận dầu mỏ của Nga vào cuối năm nay, Hungary - một trong những quốc gia lên tiếng chỉ trích gói trừng phạt mới đã được lùi thời gian áp dụng cho tới tháng 12/2024. Việc lùi thời gian cũng được ưu tiên cho Slovakia  và Cộng hòa Czech.

Ba quốc gia này là các quốc gia duy nhất không giáp biển phía đông EU, do đó có nguy cơ bị ảnh hưởng kinh tế nghiêm trọng hơn từ lệnh cấm khai thác dầu của Nga. Các quan chức EU cho biết lo ngại của họ là chính đáng và hiện đang cân nhắc chi tiêu nhiều hơn dự kiến ​​ban đầu để nâng cấp và mở rộng các đường ống dẫn dầu từ các nước EU khác.

Tin mới nhất

Tin tức nổi bật trên các báo ra trong tuần

Tin tức nổi bật trên các báo ra trong tuần

Điểm tin 18/01/2026

(ANTV) - Ý Đảng - Lòng dân trong hành trình chuẩn bị Đại hội XIV của Đảng; An sinh xã hội: Không để ai bị bỏ lại phía sau; An toàn thực phẩm để người dân yên tâm đón Tết; Gỡ rào cản tín dụng xanh - là những thông tin được quan tâm nhiều trên các báo ra trong tuần qua.

Nhóm đối tượng người nước ngoài lừa đảo qua mạng tại Việt Nam

Nhóm đối tượng người nước ngoài lừa đảo qua mạng tại Việt Nam

Pháp luật 17/01/2026

(ANTV) - Hưởng ứng đợt cao điểm chào mừng Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIV và thực hiện Kế hoạch cao điểm đấu tranh phòng, chống xuất nhập cảnh trái phép năm 2026, Phòng Quản lý xuất nhập cảnh – Công an thành phố Hà Nội đã đồng loạt ra quân kiểm tra việc chấp hành các quy định của pháp luật về xuất nhập cảnh đối với người nước ngoài và các cơ sở lưu trú trên địa bàn toàn thành phố.

Hà Nội Metro dừng bán các loại vé của hệ thống cũ

Hà Nội Metro dừng bán các loại vé của hệ thống cũ

Kinh tế 17/01/2026

(ANTV) - Thông tin từ Công ty TNHH MTV Đường sắt Hà Nội (Hà Nội Metro) cho biết, từ hôm nay (17/1), Hà Nội Metro dừng bán các loại vé của hệ thống cũ tuyến 3.1 Nhổn - Ga Hà Nội. Hành khách có thể mua vé trên hệ thống mới qua App Hà Nội Metro hoặc trực tiếp tại quầy vé bằng hệ thống mới.

Khởi công dự án nhà ở cho lực lượng vũ trang CAND, chào mừng Đại hội XIV của Đảng

Khởi công dự án nhà ở cho lực lượng vũ trang CAND, chào mừng Đại hội XIV của Đảng

Xã hội 17/01/2026

(ANTV) - Ngày 17/1, Trung tướng Đặng Hồng Đức, Thứ trưởng Bộ Công an dự và phát biểu chỉ đạo Lễ khởi công Dự án xây dựng nhà ở cho lực lượng vũ trang CAND tại 2 khu đất ở Khu đô thị số 13, thuộc phân khu số 2, phường Tân Tiến, tỉnh Bắc Ninh. Sau khi hoàn thành, dự kiến dự án sẽ cung cấp khoảng 900 căn hộ nhà ở xã hội, góp phần cải thiện nhu cầu cấp thiết về nhà ở cho CBCS trong lực lượng CAND.

Gửi trọn niềm tin vào Đại hội Đảng XIV

Gửi trọn niềm tin vào Đại hội Đảng XIV

Chính trị 17/01/2026

(ANTV) - Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ 14 của Đảng – sự kiện chính trị có ý nghĩa đặc biệt quan trọng, định hướng tương lai phát triển của đất nước trong giai đoạn mới – đang đến rất gần.Trong thời khắc bản lề ấy, niềm tin và kỳ vọng của cán bộ, đảng viên, lực lượng vũ trang và đội ngũ doanh nhân – trí thức cả nước đang cùng hội tụ, gửi trọn vào Đại hội với mong muốn về những quyết sách chiến lược, đột phá, đưa đất nước vững vàng bước vào kỷ nguyên phát triển mới.

Người dân Sơn La kỳ vọng vào Đại hội XIV của Đảng

Người dân Sơn La kỳ vọng vào Đại hội XIV của Đảng

Xã hội 17/01/2026

(ANTV) - Tại Sơn La, không khí hướng về Đại hội đang lan tỏa sâu rộng trong toàn xã hội. Tại các khu dân cư, mỗi người dân đều nâng cao ý thức trách nhiệm, tích cực thi đua lao động, sản xuất, chung sức giữ gìn ANTT tạo nên khí thế phấn khởi, đoàn kết, đồng thuận, góp phần vào thành công của sự kiện chính trị đặc biệt quan trọng của đất nước.

Cảnh sát cơ động triển khai lực lượng bảo đảm an ninh, an toàn Đại hội Đảng

Cảnh sát cơ động triển khai lực lượng bảo đảm an ninh, an toàn Đại hội Đảng

Chính trị 17/01/2026

(ANTV) - Để bảo đảm tuyệt đối an ninh, an toàn cho Đại hội 14 của Đảng, các lực lượng trong Công an nhân dân đã triển khai đồng bộ nhiều phương án, kế hoạch. Trong đó, lực lượng Cảnh sát cơ động – đơn vị vũ trang chiến đấu tập trung của Bộ Công an – được xác định là lực lượng nòng cốt, sẵn sàng xử lý mọi tình huống, không để xảy ra bị động, bất ngờ.

 Chung tay bảo vệ môi trường mạng an toàn

Chung tay bảo vệ môi trường mạng an toàn

Xã hội 17/01/2026

(ANTV) - Trước thềm Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, trên không gian mạng xuất hiện nhiều thông tin sai sự thật, xuyên tạc, chống phá, bị các đối tượng xấu lợi dụng để gây hoang mang dư luận, tác động tiêu cực đến nhận thức của người dân. Những thông tin này không chỉ gây nhiễu loạn môi trường mạng, mà còn kéo theo nhiều hệ lụy nếu không được kịp thời nhận diện và ngăn chặn.

Xem thêm