Thứ Tư, 07/01/2026 17:20 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Đại sứ Nga tại Ba Lan bị tấn công vào ngày 9/5

(ANTV) - Đại sứ Nga tại Ba Lan Sergey Andreyev đã bị tấn công bằng chất lỏng màu đỏ tại một buổi lễ đặt vòng hoa ở thủ đô Warsaw vào ngày 9/5/2022. Nhà ngoại giao này bị giội dung dịch trong khi đang tôn vinh những người lính Hồng quân hy sinh trong Thế chiến II.

Sau vụ tấn công Đại sứ Andreyev cho biết ông bình an vô sự. Phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova đã lên án vụ tấn công trên, đồng thời yêu cầu Ba Lan tổ chức một lễ đặt hoa tưởng niệm khác với sự “bảo đảm an ninh đầy đủ”.

Trước đó,  giới chức Ba Lan đã khuyến cáo Đại sứ quán Nga hủy lễ đặt hoa tưởng niệm truyền thống vào năm nay cũng như cuộc diễu hành Trung đoàn Bất tử, với lý do phản đối chiến dịch quân sự do Nga tiến hành trên lãnh thổ Ukraine.

Đại sứ quán Nga đã hủy tất cả các sự kiện khác kỷ niệm ngày Chiến thắng, nhưng quyết định tiếp tục chuyến thăm của Đại sứ Andreyev tới nghĩa trang quân đội vào ngày 9/5.

EU cân nhắc tài trợ bổ sung cho các nước Đông Âu để thúc đẩy lệnh cấm dầu của Nga

Ủy ban châu Âu đang xem xét cấp thêm tiền cho các quốc gia không giáp biển ở Đông Âu để nâng cấp cơ sở hạ tầng dầu mỏ nhằm thuyết phục họ đồng ý với lệnh cấm vận đối với dầu mỏ của Nga.

Theo phiên bản mới của gói trừng phạt Nga đang được soạn thảo, các công ty EU sẽ bị cấm cung cấp bảo hiểm và các dịch vụ tài chính khác để vận chuyển dầu của Nga đi khắp thế giới. Các biện pháp này là một phần của gói các biện pháp trừng phạt mới nhằm vào Nga, nhưng vẫn cần một thỏa thuận về quy mô đầu tư để thông qua một văn bản pháp lý.

Trong khi hầu hết các nước EU sẽ phải thực hiện hoàn toàn lệnh cấm vận dầu mỏ của Nga vào cuối năm nay, Hungary - một trong những quốc gia lên tiếng chỉ trích gói trừng phạt mới đã được lùi thời gian áp dụng cho tới tháng 12/2024. Việc lùi thời gian cũng được ưu tiên cho Slovakia  và Cộng hòa Czech.

Ba quốc gia này là các quốc gia duy nhất không giáp biển phía đông EU, do đó có nguy cơ bị ảnh hưởng kinh tế nghiêm trọng hơn từ lệnh cấm khai thác dầu của Nga. Các quan chức EU cho biết lo ngại của họ là chính đáng và hiện đang cân nhắc chi tiêu nhiều hơn dự kiến ​​ban đầu để nâng cấp và mở rộng các đường ống dẫn dầu từ các nước EU khác.

Tin mới nhất

Đề nghị mức án với Chủ tịch Tập đoàn Z Holding và các bị cáo

Đề nghị mức án với Chủ tịch Tập đoàn Z Holding và các bị cáo

Pháp luật 07/01/2026

(ANTV) - Sáng nay 7/1, Tòa án nhân dân (TAND) TP Hà Nội tiếp tục xét xử sơ thẩm bị cáo Hoàng Quang Thịnh, Chủ tịch Hội đồng quản trị (HĐQT) Công ty cổ phần Z Holding cùng 17 bị cáo khác về các tội sản xuất, buôn bán hàng giả là thực phẩm; vi phạm phạm quy định về kế toán gây hậu quả nghiêm trọng và rửa tiền.

Khởi tố thanh niên tàng trữ súng đạn

Khởi tố thanh niên tàng trữ súng đạn

Pháp luật 07/01/2026

(ANTV) - Với hành vi “Tàng trữ trái phép vũ khí quân dụng”, Nguyễn Thuận Phát, sinh năm 2004, trú khu phố Hội Gia, phường Mỹ Phong, tỉnh Đồng Tháp đã bị Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Đồng Tháp khởi tố, Lệnh tạm giam để điều tra theo quy định.

Triệt phá ổ nhóm lừa đảo tinh vi chiếm đoạt số tiền đặc biệt lớn

Triệt phá ổ nhóm lừa đảo tinh vi chiếm đoạt số tiền đặc biệt lớn

Pháp luật 07/01/2026

(ANTV) - Phòng Cảnh sát hình sự phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ Công an tỉnh Hưng Yên huy động hàng trăm cán bộ chiến sỹ triệt phá thành công chuyên án bắt giữ và khám xét khẩn cấp đối với 35 đối tượng tại các tỉnh và thành phố: Hưng Yên; Bắc Giang; Ninh Bình; TP Hà Nội; TP Hải Phòng khi các đối tượng đang có hành vi sử dụng công nghệ cao để lừa đảo chiếm đoạt tài sản và đánh bạc trực truyến.

Lực lượng Công an nhân dân – Kiến tạo an ninh, phục vụ phát triển quốc gia

Lực lượng Công an nhân dân – Kiến tạo an ninh, phục vụ phát triển quốc gia

Chính trị 07/01/2026

(ANTV) - Từ dòng chảy hơn 80 năm truyền thống vẻ vang, lực lượng Công an nhân dân bước sang năm 2026 với một sứ mệnh kiến tạo môi trường an ninh – an toàn – hiện đại để đất nước tiến nhanh trong kỷ nguyên vươn mình. Trong bối cảnh đó, Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Công an Trung ương lần thứ VIII trở thành kim chỉ nam, mở ra tư duy mới và khẳng định quyết tâm đổi mới toàn diện của toàn lực lượng; gia tăng đóng góp, tiếp tục gương mẫu đi đầu trong thực hiện các mục tiêu chiến lược của Đảng.

Tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h

Tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h

Điểm tin 07/01/2026

(ANTV) - Hưng Yên: Triệt phá đường dây sử dụng công nghệ cao lừa đảo; An Giang: Bắt đối tượng đột nhập nhà dân trộm tài sản hơn 1,5 tỷ đồng; An Giang: Bắt đối tượng đột nhập nhà dân trộm tài sản hơn 1,5 tỷ đồng;...

Bỏ hay giữ chợ truyền thống?

Bỏ hay giữ chợ truyền thống?

Kinh tế 07/01/2026

(ANTV) - Chợ truyền thống - không gian mua bán quen thuộc, gắn bó với đời sống của hàng triệu người dân qua nhiều thế hệ. Thế nhưng hiện nay, khi thông tin về việc khoảng 7.000 chợ truyền thống trên cả nước sẽ nằm trong lộ trình chuyển đổi, sắp xếp lại đang thu hút sự quan tâm lớn của dư luận.

Xem thêm