Thứ Hai, 27/03/2023 20:38 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: antvnews@gmail.com

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Đại sứ Nga tại Ba Lan bị tấn công vào ngày 9/5

(ANTV) - Đại sứ Nga tại Ba Lan Sergey Andreyev đã bị tấn công bằng chất lỏng màu đỏ tại một buổi lễ đặt vòng hoa ở thủ đô Warsaw vào ngày 9/5/2022. Nhà ngoại giao này bị giội dung dịch trong khi đang tôn vinh những người lính Hồng quân hy sinh trong Thế chiến II.

Sau vụ tấn công Đại sứ Andreyev cho biết ông bình an vô sự. Phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova đã lên án vụ tấn công trên, đồng thời yêu cầu Ba Lan tổ chức một lễ đặt hoa tưởng niệm khác với sự “bảo đảm an ninh đầy đủ”.

Trước đó,  giới chức Ba Lan đã khuyến cáo Đại sứ quán Nga hủy lễ đặt hoa tưởng niệm truyền thống vào năm nay cũng như cuộc diễu hành Trung đoàn Bất tử, với lý do phản đối chiến dịch quân sự do Nga tiến hành trên lãnh thổ Ukraine.

Đại sứ quán Nga đã hủy tất cả các sự kiện khác kỷ niệm ngày Chiến thắng, nhưng quyết định tiếp tục chuyến thăm của Đại sứ Andreyev tới nghĩa trang quân đội vào ngày 9/5.

EU cân nhắc tài trợ bổ sung cho các nước Đông Âu để thúc đẩy lệnh cấm dầu của Nga

Ủy ban châu Âu đang xem xét cấp thêm tiền cho các quốc gia không giáp biển ở Đông Âu để nâng cấp cơ sở hạ tầng dầu mỏ nhằm thuyết phục họ đồng ý với lệnh cấm vận đối với dầu mỏ của Nga.

Theo phiên bản mới của gói trừng phạt Nga đang được soạn thảo, các công ty EU sẽ bị cấm cung cấp bảo hiểm và các dịch vụ tài chính khác để vận chuyển dầu của Nga đi khắp thế giới. Các biện pháp này là một phần của gói các biện pháp trừng phạt mới nhằm vào Nga, nhưng vẫn cần một thỏa thuận về quy mô đầu tư để thông qua một văn bản pháp lý.

Trong khi hầu hết các nước EU sẽ phải thực hiện hoàn toàn lệnh cấm vận dầu mỏ của Nga vào cuối năm nay, Hungary - một trong những quốc gia lên tiếng chỉ trích gói trừng phạt mới đã được lùi thời gian áp dụng cho tới tháng 12/2024. Việc lùi thời gian cũng được ưu tiên cho Slovakia  và Cộng hòa Czech.

Ba quốc gia này là các quốc gia duy nhất không giáp biển phía đông EU, do đó có nguy cơ bị ảnh hưởng kinh tế nghiêm trọng hơn từ lệnh cấm khai thác dầu của Nga. Các quan chức EU cho biết lo ngại của họ là chính đáng và hiện đang cân nhắc chi tiêu nhiều hơn dự kiến ​​ban đầu để nâng cấp và mở rộng các đường ống dẫn dầu từ các nước EU khác.

Tin mới nhất

Thiết bị thông minh hỗ trợ người teo cơ

Thiết bị thông minh hỗ trợ người teo cơ

Thế giới 27/03/2023

(ANTV) - Một tin vui dành cho những bệnh nhân mắc chứng loạn dưỡng cơ Duchenne, một chứng bệnh khiến bệnh nhân bị yếu cơ, gây ra tàn tình trạng tàn tật. Các nhà khoa học đã phát minh ra bộ đồ thông minh, giúp các bệnh nhân mắc phải căn bệnh này có thể thực hiện các công việc hàng ngày một cách dễ dàng hơn.

Xóa sổ đòi nợ thuê kiểu giang hồ

Xóa sổ đòi nợ thuê kiểu giang hồ

Phá án 27/03/2023

(ANTV) - "Không cần thế chấp tài sản, chỉ cần giấy tờ tùy thân, giải ngân ngay trong vòng 5 phút"... Vay nóng tràn lan mời gọi công nhân, người lao động, từ các tờ quảng cáo dán cột điện cho tới mạng xã hội.

Tổng đình công ở Đức có nguy cơ khiến giao thông tê liệt

Tổng đình công ở Đức có nguy cơ khiến giao thông tê liệt

Thế giới 27/03/2023

(ANTV) - Kể từ 0h00 ngày 27/3 theo giờ Đức, bắt đầu diễn ra cuộc tổng đình công trên hầu khắp nước Đức, ảnh hưởng tới giao thông đi lại đối với cả đường bộ, đường sắt, đường thuỷ và đường không. Cuộc đình công có quy mô lớn nhất trong hơn 30 năm qua này ở Đức được cho có nguy cơ khiến giao thông trên cả nước rơi vào hỗn loạn.

IMF cảnh báo các rủi ro liên quan ổn định tài chính

IMF cảnh báo các rủi ro liên quan ổn định tài chính

Thế giới 27/03/2023

(ANTV) - Ngày 26/3, Tổng Giám đốc Quỹ Tiền tệ quốc tế (IMF) Kristalina Georgieva cảnh báo về tình trạng gia tăng những yếu tố rủi ro liên quan ổn định tài chính và nhấn mạnh cần nâng cao cảnh giác sau những bất ổn xảy ra gần đây trong lĩnh vực ngân hàng.

Tìm hiểu công nghệ trường quay ảo của ANTV

Tìm hiểu công nghệ trường quay ảo của ANTV

Bạn đọc 27/03/2023

(ANTV) - Không chỉ phát triển ứng dụng trên nền tảng internet, ANTV tiếp tục ứng dụng công nghệ sản xuất các chương trình hiện đại, mang lại hình ảnh đẹp, trực quan, sinh động cho người xem bằng việc đưa vào vận hành trường quay ảo.

 Lễ hội Hoa anh đào Jinhae rực rỡ tại Hàn Quốc

Lễ hội Hoa anh đào Jinhae rực rỡ tại Hàn Quốc

Thế giới 27/03/2023

(ANTV) - Mùa xuân Hàn Quốc thường bắt đầu vào khoảng giữa tháng 3 và kéo dài cho đến cuối tháng 4. Vào dịp này, một trong những lễ hội hoa được mong chờ nhất chính là Lễ hội hoa anh đào Jinhae, thu hút hàng triệu lượt du khách.

Xem thêm