Thứ tư, ngày 07/12/2022 - 12:00 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:28, Thứ 6, 11/03/2022

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đàm phán giữa Ngoại trưởng Nga và Ukraine không đạt tiến triển

(ANTV) - Cuộc đàm phán mới nhất giữa Ngoại trưởng hai nước Nga và Ukraine diễn ra trong ngày 10/3 tại Thổ Nhĩ Kỳ đã kết thúc mà không đạt được thỏa thuận nào. Đây là cuộc tiếp xúc đầu tiên giữa các quan chức ngoại giao hàng đầu của hai nước kể từ khi Nga tiến hành chiến dịch quân sự đặc biệt ở Ukraine.

Phát biểu sau cuộc gặp, Ngoại trưởng Ukraine Dmytro Kuleba cho biết, các cuộc trao đổi của ông với Ngoại trưởng Nga Seigei Lavrov diễn ra khó khăn và không có thỏa thuận ngừng bắn nào đạt được. Theo Ngoại trưởng Kuleba, Kiev đã nỗ lực tìm kiếm giải pháp ngoại giao cho cuộc xung đột hiện nay. Ông nhấn mạnh, Chính phủ Ukraine sẵn sàng đảm bảo cho các hành lang nhân đạo mà hai bên đã nhất trí thiết lập.

Trong khi từ phía Nga, Ngoại trưởng Nga bảo lưu quan điểm Moskva không có kế hoạch tấn công nước nào, nhưng chính Ukraine là bên tạo ra mối đe dọa đối với Nga. Người đứng đầu ngành ngoại giao Nga nhấn mạnh, việc Ukraine cần là một nước trung lập. Ông Lavrov đồng thời tuyên bố, Nga ủng hộ bất kỳ cuộc tiếp xúc nào để giải quyết các vấn đề liên quan đến cuộc khủng hoảng Ukraine và sẽ tiếp tục tìm lối thoát cho vấn đề này.

Hàn Quốc: NSC thảo luận về hợp tác với chính quyền tiếp theo

Hội đồng An ninh Quốc gia Hàn Quốc đã nhóm họp, thảo luận về sự cần thiết trong việc hợp tác với chính quyền tiếp theo của Tổng thống đắc cử Yoon Suk-yeol để đảm bảo rằng cơ quan này có thể nhanh chóng xử lý các vấn đề ngoại giao và an ninh trọng yếu.

Theo Văn phòng Tổng thống Hàn Quốc, sau chiến thắng của ông Yoon Suk-yeol, Ủy ban Thường trực Hội đồng An ninh Quốc gia Hàn Quốc đã tổ chức một phiên họp và nhất trí sẽ hợp tác chặt chẽ với cộng đồng quốc tế để kịp thời đưa ra đối sách trong các vấn đề an ninh khẩn cấp cho đến khi chính quyền mới nhậm chức.

Ông Yoon Suk-yeol đắc cử trong bối cảnh Hàn Quốc phải đối mặt với hàng loạt thách thức về an ninh và đối ngoại, bao gồm các vụ thử tên lửa liên tiếp của Triều Tiên, căng thẳng địa chính trị gia tăng do cạnh tranh Mỹ-Trung và xung đột vũ trang giữa Nga và Ukraine.

BT
Thăm dò khán giả