Thứ Hai, 17/11/2025 05:50 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Đàm phán giữa Ngoại trưởng Nga và Ukraine không đạt tiến triển

(ANTV) - Cuộc đàm phán mới nhất giữa Ngoại trưởng hai nước Nga và Ukraine diễn ra trong ngày 10/3 tại Thổ Nhĩ Kỳ đã kết thúc mà không đạt được thỏa thuận nào. Đây là cuộc tiếp xúc đầu tiên giữa các quan chức ngoại giao hàng đầu của hai nước kể từ khi Nga tiến hành chiến dịch quân sự đặc biệt ở Ukraine.

Phát biểu sau cuộc gặp, Ngoại trưởng Ukraine Dmytro Kuleba cho biết, các cuộc trao đổi của ông với Ngoại trưởng Nga Seigei Lavrov diễn ra khó khăn và không có thỏa thuận ngừng bắn nào đạt được. Theo Ngoại trưởng Kuleba, Kiev đã nỗ lực tìm kiếm giải pháp ngoại giao cho cuộc xung đột hiện nay. Ông nhấn mạnh, Chính phủ Ukraine sẵn sàng đảm bảo cho các hành lang nhân đạo mà hai bên đã nhất trí thiết lập.

Trong khi từ phía Nga, Ngoại trưởng Nga bảo lưu quan điểm Moskva không có kế hoạch tấn công nước nào, nhưng chính Ukraine là bên tạo ra mối đe dọa đối với Nga. Người đứng đầu ngành ngoại giao Nga nhấn mạnh, việc Ukraine cần là một nước trung lập. Ông Lavrov đồng thời tuyên bố, Nga ủng hộ bất kỳ cuộc tiếp xúc nào để giải quyết các vấn đề liên quan đến cuộc khủng hoảng Ukraine và sẽ tiếp tục tìm lối thoát cho vấn đề này.

Hàn Quốc: NSC thảo luận về hợp tác với chính quyền tiếp theo

Hội đồng An ninh Quốc gia Hàn Quốc đã nhóm họp, thảo luận về sự cần thiết trong việc hợp tác với chính quyền tiếp theo của Tổng thống đắc cử Yoon Suk-yeol để đảm bảo rằng cơ quan này có thể nhanh chóng xử lý các vấn đề ngoại giao và an ninh trọng yếu.

Theo Văn phòng Tổng thống Hàn Quốc, sau chiến thắng của ông Yoon Suk-yeol, Ủy ban Thường trực Hội đồng An ninh Quốc gia Hàn Quốc đã tổ chức một phiên họp và nhất trí sẽ hợp tác chặt chẽ với cộng đồng quốc tế để kịp thời đưa ra đối sách trong các vấn đề an ninh khẩn cấp cho đến khi chính quyền mới nhậm chức.

Ông Yoon Suk-yeol đắc cử trong bối cảnh Hàn Quốc phải đối mặt với hàng loạt thách thức về an ninh và đối ngoại, bao gồm các vụ thử tên lửa liên tiếp của Triều Tiên, căng thẳng địa chính trị gia tăng do cạnh tranh Mỹ-Trung và xung đột vũ trang giữa Nga và Ukraine.

Tin mới nhất

Hoạt động nổi bật của Lãnh đạo Bộ Công an tuần qua

Hoạt động nổi bật của Lãnh đạo Bộ Công an tuần qua

Điểm tin 16/11/2025

(ANTV) - Hội nghị sơ kết 1 năm triển khai lực lượng tham gia bảo vệ an ninh, trật tự ở cơ sở; Đề xuất áp giải người không chấp hành xét nghiệm ma túy; Bộ trưởng Lương Tam Quang dự lễ ký hiệp định ASEAN về dẫn độ; Giới thiệu cuốn sách của cố Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng về xây dựng lực lượng Công an nhân dân; Thực hiện thắng lợi nhiệm vụ hội nhập quốc tế và đối ngoại Công an nhân dân trong giai đoạn cách mạng mới; Lễ kỷ niệm 80 năm Ngày truyền thống lực lượng Cơ yếu CAND; Chuyển đổi trường Đại học Kỹ thuật-Hậu cần CAND thành Học viện Kỹ thuật và Công nghệ an ninh;... là những hoạt động nổi bật của lãnh đạo Bộ Công an trong tuần qua.

Ngày 17/11, xét xử bị cáo đốt quán cà phê làm 11 người tử vong

Ngày 17/11, xét xử bị cáo đốt quán cà phê làm 11 người tử vong

Pháp luật 16/11/2025

(ANTV) - Theo kế hoạch, ngày mai 17/11, Tòa án nhân dân TP Hà Nội mở phiên tòa xét xử sơ thẩm bị cáo Cao Văn Hùng (sinh năm 1973, trú tại phường Đông Ngạc, Hà Nội) về tội “Giết người” và “Hủy hoại tài sản”. Đây là đối tượng đã đổ xăng, đốt quán cà phê ở đường Phạm Văn Đồng (Hà Nội) vào đêm 18/12/2024 khiến 11 người tử vong và nhiều người khác bị thương.

Anh sắp cải cách lớn về chế độ tị nạn

Anh sắp cải cách lớn về chế độ tị nạn

Thế giới 16/11/2025

(ANTV) - Bộ trưởng Nội vụ Anh Shabana Mahmood dự kiến sẽ công bố một cải cách lớn trong chính sách tị nạn: Chuyển chế độ tị nạn tại nước này từ lâu dài sang tạm thời và sẽ được xem xét lại định kỳ, nhằm ngăn chặn nạn di cư bất hợp pháp và có thể dễ dàng trục xuất hơn.

Giữ vững an ninh mạng nơi vùng cao biên giới

Giữ vững an ninh mạng nơi vùng cao biên giới

Xã hội 16/11/2025

(ANTV) - Trong bối cảnh chuyển đổi số diễn ra mạnh mẽ trên mọi lĩnh vực của đời sống xã hội, không gian mạng đã trở thành môi trường thông tin quan trọng với mỗi người dân. Tuy nhiên, đi cùng những tiện ích là vô vàn thách thức: tin giả, lừa đảo chiếm đoạt tài sản, xuyên tạc chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước. Trước những thách thức đó, lực lượng công an cơ sở tại từng xã phường đang nỗ lực từng ngày để tăng cường tuyên truyền, đưa pháp luật đến gần hơn với người dân.

Công an xã Hạnh Phúc vận hành ổn định theo mô hình mới

Công an xã Hạnh Phúc vận hành ổn định theo mô hình mới

Xã hội 16/11/2025

(ANTV) - Sau sáp nhập, địa bàn các xã rộng hơn, dân số đông hơn, tiềm ẩn nhiều yếu tố phức tạp về ANTT hơn. Trước tình hình đó, lực lượng Công an xã trên cả nước đã nhanh chóng ổn định tổ chức, phát huy vai trò nòng cốt, chủ động bám cơ sở, bảo đảm ANTT, giữ vững bình yên cuộc sống của nhân dân. Câu chuyện tại xã Hạnh Phúc, tỉnh Lào Cai - đơn vị hành chính được hình thành trên cơ sở hợp nhất 4 xã gồm: Xã Hát Lừu, Xà Hồ, Bản Công và thị trấn Trạm Tấu.

Cao điểm tổng rà soát, chuẩn hóa dữ liệu của Công an tỉnh Lạng Sơn

Cao điểm tổng rà soát, chuẩn hóa dữ liệu của Công an tỉnh Lạng Sơn

Xã hội 16/11/2025

(ANTV) - Thực hiện chỉ đạo của Bộ Công an về đẩy mạnh chuyển đổi số trong công tác hồ sơ, lý lịch tư pháp, từ giữa tháng 9 năm 2025, Công an tỉnh Lạng Sơn đã triển khai đợt cao điểm “60 ngày đêm tổng rà soát, chuẩn hóa, làm sạch, bổ sung, làm giàu cơ sở dữ liệu lý lịch tư pháp và số hóa hồ sơ nghiệp vụ”.

Xem thêm