Thứ ba, ngày 07/02/2023 - 13:39 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 22:40, Thứ 4, 30/11/2022

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đan Mạch: Kỷ lục thế giới về bắn cung chính xác

(ANTV) - Một cung thủ kỳ cựu người Đan Mạch vừa lập Kỷ lục Guinness mới về bắn cung chính xác. Thành tích lần này của ông là bắn 7 mũi tên liên tiếp xuyên qua một lỗ khóa rộng chừng 10mm.

Ông Lars Andersen được những người hâm mộ bộ môn bắn cung ca ngợi là cung thủ đỉnh cao của thế giới với những thành tích mà hầu hết chúng ta chỉ có thể mơ ước. Ông ấy là người duy nhất có khả năng bắn 10 mũi tên chỉ trong 4,9 giây hay bắn khi đang cầm cùng lúc nhiều mũi tên trong tay. Gần đây, người đàn ông 57 tuổi này đã lập thêm kỷ lục Guinness mới khi bắn liên tiếp 7 mũi tên xuyên qua lỗ khóa có đường kính dưới 10mm. Cung thủ này không nêu rõ khoảng cách từ ông đến mục tiêu là bao nhiêu, song các cư dân mạng đoán khoảng cách đó chừng 10 mét. Mục đích của ông Andersan lần này là lập kỉ lục bằng loại tên Ottoman truyền thống của dân tộc.
 
Thùng rác thông minh ở Nhật Bản
Tỉnh Hiroshima của Nhật Bản đang tăng cường ứng dụng công nghệ cao để giảm ô nhiễm rác thải nhựa giữ cho đường phố sạch đẹp. Một trong những sáng kiến đang được người dân hưởng ứng nhiệt liệt là thùng rác thông minh.
 
Những thùng rác này có thể tự xác định đang chứa bao nhiêu rác bên trong. Khi lượng rác đạt đến một mức nhất định, chiếc thùng sẽ tự động nén rác lại. Việc này giúp giảm số lần thu gom rác. Năng lượng cung cấp cho thùng rác hoạt động đến từ các tấm pin mặt trời bên trên thùng. Mỗi thùng rác thông minh có dung tích 600 lít, gấp 5 lần sức chứa của các thùng rác thông thường có cùng kích thước. Những chiếc thùng rác thông minh nói trên được kỳ vọng sẽ góp phần giúp tỉnh Hiroshima đạt được mục tiêu cắt giảm hoàn toàn lượng rác thải nhựa đổ ra vùng biển nội địa của Nhật Bản vào năm 2050.
BT
Thăm dò khán giả