Thứ hai, ngày 03/10/2022 - 16:10 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:28, Thứ 6, 25/03/2022

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đánh bom khủng bố tại Somalia khiến hàng chục người thương vong

(ANTV) - Trên 30 người đã thiệt mạng trong 2 vụ tấn công khủng bố xảy ra gần như đồng thời ở thành phố Beledweyne, miền Trung Somalia.

Vụ tấn công đầu tiên do một đối tượng đánh bom liều chết thực hiện, khiến 2 đại biểu cử tri ở địa phương và một số nhân viên an ninh thiệt mạng. Vài phút sau, một chiếc ô tô có gắn bom bất ngờ phát nổ bên ngoài một bệnh viện lớn, nơi tiếp nhận những người bị thương trong vụ tấn công đầu tiên. Vụ nổ lớn này đã khiến hàng chục người khác thiệt mạng và thiêu rụi nhiều phương tiện.

Nhóm khủng bố Al-Shabaab có quan hệ với mạng lưới Al-Qaeda đã thừa nhận tiến hành các vụ tấn công và cho biết mục đích của chúng là nhắm vào các đại biểu cử tri tham gia bầu cử.

Mỹ áp đặt các biện pháp trừng phạt mới nhằm vào Nga

Bộ Tài chính Mỹ đã áp đặt các lệnh trừng phạt mới liên quan đến Nga sau khi Moskva tiến hành chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraine.

Lệnh trừng phạt lần này được áp dụng đối với hàng chục công ty quốc phòng, 328 thành viên của cơ quan lập pháp Duma Quốc gia (Hạ viện) Nga và Giám đốc điều hành của Sberbank - ngân hàng nhà nước lớn nhất của Nga và Đông Âu.

Bộ Tài chính Mỹ cũng cho hay các giao dịch về vàng liên quan đến Nga có thể bị chính quyền Mỹ trừng phạt.

Thăm dò khán giả