Thứ ba, ngày 15/06/2021 - 05:33 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:00, Thứ 2, 22/03/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đấu giá thư tay của cố Công nương Anh Diana

(ANTV) - 40 lá thứ tay và đánh máy của công nương Diana gửi cho một người bạn trong những năm từ 1990-1997 đã được bán đấu giá tại Anh. Các bức thư được định giá khoảng 30.000 bảng Anh tương đương với 41.800 USD.

 
Những bức thư này là một phần trong bộ sưu tập gồm 36 lô bán đấu giá tại Cornwall, Tây Nam nước Anh hôm 18.3 vừa qua. 40 bức thư của công nương Diana gửi cho người bạn của mình là Roger Bramble trong giai đoạn 7 năm từ năm 1990 đến năm 1997 đã bộc lộ được tính cách và con người của công nương..
 
Nhà nghiên cứu Mimi Connell - Lay cho hay, "Sau khi đọc xong những lá thư của công nương, chúng ta được biết con người thật của bà khi sống trong cảnh vàng son của Cung điện Anh, đó là thời kỳ nhiều biến động với Công nương."
 
"Việc giữ liên lạc với những người dân thực sự quan trọng với công nương Diana trong giai đoạn này. Bức thư cũng thể hiện cô ấy có rất ít bạn và cô ấy là hình mẫu của một người mẹ" - Cô Jennie Bond - Nhà bình luận Hoàng gia nói.
 
Nội dung các bức thư đề cập tới tâm trạng cùng quan điểm của Vương phi Diana khi chung sống với Thái tử Charles, quá trình hai người đi đến quyết định li hôn, nội dung các tình tiết cảm động về cuộc sống của bản thân Diana sau khi li dị.  Nhà nghiên cứu Mimi Connell - Lay chia sẻ, "Sau khi đọc những bức thư của Diana, tôi đã có cái nhìn khác về cô ấy. Cô ấy thật sự là một mẫu người ấm áp, đáng yêu và là một người bạn tuyệt vời."
 
Cố Công nương Diana được biết đến là một người rất thích viết thư tay. Bà thường dành nhiều thời gian ngồi viết thư đáp lại tình cảm mà người hâm mộ dành cho bà. Những bức thư này cho đến nay đã trở thành món đồ rất có giá trị. Trước đó, nhiều bức thư của cố Công nương Diana cũng đã được đem ra đấu giá và thu về những khoản tiền lớn.
 

Công viên giải trí của Universal Studios ở Osaka, Nhật Bản hôm nay cho biết, khu vực thu hút mới dựa trên loạt trò chơi Super Mario Bros của Nintendo Co., sau nhiều lần trì hoãn, đã chính thức được mở cửa.
 
Khu vực chủ đề này được đầu tư lên tới 550 triệu USD. Công viên giải trí chủ đề Mario ban đầu lên kế hoạch mở cửa vào đầu năm nay, nhưng Universal đã trì hoãn việc mở cửa do có nhiều quy định nghiêm ngặt hơn về sức khỏe ở Nhật Bản. Việc mở cửa chính thức vào ngày 18/3 cũng sẽ đánh dấu sự khởi đầu của lễ kỷ niệm 20 năm thành lập Universal Studios Japan.
 
Khu vực chủ đề Super Mario nằm trong khuôn viên của thế giới Super Nintendo. Super Nintendo World đã có kế hoạch sẽ tiếp tục mở rộng thêm khu vực theo chủ đề của Donkey Kong trong tương lai. Dù hiện vẫn chưa có thông tin thời gian chính xác, thế nhưng Universal đã có kế hoạch sẽ mở khu Super Nintendo World tại các công viên giải trí của hãng tại Los Angeles, Orlando và cả Singapore trong thời gian tới.
 
Ireland: Trình diễn ánh sáng nhân ngày Thánh Patrick
 
 
Khoảng 500 chiếc máy bay không người lái đã bay lên bầu trời thành phố Dublin của Ireland, tạo thành những tác phẩm ánh sáng độc đáo nhân ngày Thánh Patrick.
 
Những chiếc máy bay siêu nhẹ có trọng lượng chỉ khoảng 340 gram đã bay lượn khắp bầu trời đêm và tạo thành nhiều hình dạng cũng như màu sắc khác nhau với chủ đề “Dàn nhạc ánh sáng”.
 
Mặc dù nhiều hoạt động xung quanh lễ hội này đều bị hủy bỏ do đại dịch Covid-19, song Ireland vẫn cố gắng thực hiện màn trình diễn ánh sáng này. Lễ Thánh Patrick là ngày để người dân Ireland tôn vinh nét đẹp văn hóa lâu đời của đất nước. Ngày nay, cộng đồng người gốc Ireland ở nhiều nơi trên thế giới như Anh, Mỹ, Canada, Bỉ, Nga, Nhật Bản… đều ăn mừng ngày lễ này.

 

BT
Thăm dò khán giả