Thứ Năm, 15/01/2026 20:54 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Đấu giá viên kim cương hồng đặc biệt quý hiếm

(ANTV) - Viên kim cương cỡ lớn đặc biệt quý hiếm Fortune Pink dự kiến sẽ được bán đấu giá lần đầu vào ngày 8/11 tới ại Geneva (Thụy Sĩ) với trị giá từ 25 triệu đến 35 triệu USD.

Cụ ông rèn luyện sức khỏe bằng bộ môn nhảy dùĐối với những cụ ông, cụ bà, để rèn luyện sức khỏe có rất nhiều cách tập thể dục nhẹ nhàng, đi bộ, đạp xe. Mạnh mẽ hơn nữa, nhiều người còn tìm đến các phòng tập gym nhưng rèn luyện sức khỏe bằng cách nhảy dù có lẽ không nhiều. Cùng gặp gỡ cụ ông Ibrahim Kalesic đến từ Bosnia và Herzegovina để tìm hiểu về bí quyết này.Ông Ibrahim Kalesic - 87 tuổi, vận động viên nhảy dù cho biết, "Đây là cú nhảy thứ 1.487 trong sự nghiệp của tôi. Tôi sinh ngày 6/3/1935, năm nay đã 87 tuổi rồi và tôi làm quen với bộ môn nhảy dù từ năm 1951".Như vậy, ông Ibrahim Kalesic đã có tới 71 năm gắn bó với bộ môn thể thao mạo hiểm này. Khi còn trẻ, ông đã trải qua khóa đào tạo tại một trung tâm ở Serbia và sau đó trở thành một huấn luyện viên nhảy dù.Năm 1963, ông còn lập kỷ lục khi nhảy dù ở độ cao 5.500m. Ông cho hay, "Hiện tôi là vận động viên nhảy dù lớn tuổi nhất còn hoạt động ở châu Âu. Tôi chỉ cần nhảy thêm 10 năm nữa để lập kỷ lục Guinness."Trong sự nghiệp của mình, ông Ibrahim cũng từng nhiều lần gặp phải sự cố đe dọa đến tính mạng, nhưng điều đó cũng chẳng ngăn được đam mê của ông với môn thể thao mà ngỡ chỉ dành cho giới trẻ. "Nhiều người ngạc nhiên khi biết tôi đã 87 tuổi. Nhưng khi nhảy dù, tôi không thể diễn tả được cảm xúc của mình. Nó thật tuyệt. Nó giúp tôi luôn vui vẻ, có lẽ vì thế mà tôi vẫn khỏe mạnh như vậy chăng"- vận động viên nhảy dù 87 tuổi nói.Mong muốn hiện tại của ông Ibrahim Kalesic chỉ đơn giản là có một chiếc dù của riêng mình và chiếc còn lại được sử dụng cho công tác đào tạo những thế hệ vận động viên trẻ tuổi.

Tin mới nhất

TP.HCM khởi công, động thổ nhiều dự án quan trọng

TP.HCM khởi công, động thổ nhiều dự án quan trọng

Kinh tế 15/01/2026

(ANTV) - Sáng ngày 15/1, TPHCM đã tổ chức khởi công 4 dự án hạ tầng - giao thông trọng điểm chào mừng Đại hội XIV của Đảng. Một trong 4 dự án được khởi công, động thổ trong sáng nay là Dự án hạ tầng trọng điểm - quần thể Khu liên hợp Thể dục Thể thao Quốc gia Rạch Chiếc do UBND TP.HCM phối hợp cùng Tập đoàn Sun Group tổ chức

TP.HCM bố trí trên 12.700 tỷ đồng cho khoa học công nghệ năm 2026

TP.HCM bố trí trên 12.700 tỷ đồng cho khoa học công nghệ năm 2026

Kinh tế 15/01/2026

(ANTV) - Ban Chỉ đạo về phát triển khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo, chuyển đổi số TPHCM vừa tổng kết công tác năm 2025; triển khai nhiệm vụ giải pháp trọng tâm năm 2026 thực hiện Nghị quyết 57 của Bộ Chính trị. Trong đó có nêu rõ TPHCM bố trí 12.705 tỷ đồng cho khoa học công nghệ trong dự toán chi ngân sách, chiếm 4,16% tổng chi ngân sách của năm.

Mua bán vàng trái phép bị phạt tới 400 triệu đồng

Mua bán vàng trái phép bị phạt tới 400 triệu đồng

Kinh tế 15/01/2026

(ANTV) - Từ ngày 9/2, thị trường tài chính Việt Nam sẽ chính thức áp dụng Nghị định số 340 của Chính phủ. Đây được xem là lá chắn pháp lý mạnh mẽ nhất từ trước đến nay nhằm chấn chỉnh các hoạt động vi phạm trong lĩnh vực tiền tệ và ngân hàng, đặc biệt là thị trường vàng và ngoại hối vốn đang có nhiều biến động trong chu kỳ kinh tế mới.

Khởi công metro số 2, mở ra chiến lược đường sắt đô thị TP.HCM

Khởi công metro số 2, mở ra chiến lược đường sắt đô thị TP.HCM

Kinh tế 15/01/2026

(ANTV) - Lễ khởi công tuyến tàu điện ngầm số 2 (Bến Thành - Tham Lương) trong sáng 15/1, được xem là dấu mốc quan trọng, đánh dấu bước chuyển mạnh mẽ trong phát triển mạng lưới đường sắt đô thị. Không chỉ vậy, đây còn là công trình sử dụng nguồn ngân sách thành phố, mở ra trục giao thông chiến lược, tạo tiền đề cho các dự án đường sắt kết nối khu vực.

TP.HCM: Hai công nhân tử vong khi nạo vét hố ga

TP.HCM: Hai công nhân tử vong khi nạo vét hố ga

Xã hội 15/01/2026

(ANTV) - Chiều 15-1, cơ quan chức năng cùng lực lượng Kỹ thuật Hình sự, Công an TP.HCM đã phong tỏa hiện trường để điều tra nguyên nhân hai công nhân tử vong nghi do ngạt khí. Sự việc xảy ra khi các công nhân kiểm tra hố ga và đường ống thoát nước tại đường Hoàng Diệu, khu phố Tân Ngọc, phường Phú Mỹ.

Đồng chí Trần Quốc Hoàn – Người cộng sản kiên trung, nhà lãnh đạo tài năng

Đồng chí Trần Quốc Hoàn – Người cộng sản kiên trung, nhà lãnh đạo tài năng

Chính trị 15/01/2026

(ANTV) - Nhân dịp Kỷ niệm 110 năm Ngày sinh đồng chí Trần Quốc Hoàn (23/01/1916- 23/01/2026), chiều ngày 15/1, tại Hà Nội, Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh chủ trì, phối hợp với Ban Tuyên giáo và Dân vận TW, Bộ Công an, Tỉnh ủy Nghệ An tổ chức Hội thảo khoa học: “Đồng chí Trần Quốc Hoàn - Người cộng sản kiên trung, nhà lãnh đạo tài năng của Đảng và cách mạng Việt Nam”.

Cho vay nặng lãi trên mạng nở rộ dịp cuối năm

Cho vay nặng lãi trên mạng nở rộ dịp cuối năm

Pháp luật 15/01/2026

(ANTV) - Thời điểm cuối năm luôn là mùa cao điểm nhu cầu vay tài chính, từ tiêu dùng sinh hoạt cho đến xoay vòng vốn làm ăn. Nắm bắt tâm lý cần tiền nhanh, nhiều đối tượng đã tổ chức cho vay lãi nặng, núp bóng sau các cụm từ như ‘hỗ trợ tài chính’, ‘giải ngân nhanh’, hoạt động rầm rộ trên mạng xã hội. Không ít người dân đã rơi vào vòng xoáy nợ nần với mức lãi cao gấp nhiều lần quy định.

Xem thêm