Thứ tư, ngày 01/02/2023 - 07:14 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:46, Thứ 2, 11/11/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Dạy yoga cho binh sĩ quân đội Sierra Leone

(ANTV) - Là một quốc gia thuộc khu vực Tây Phi, Sierra Leone đang trong giai đoạn phục hồi sau những cuộc nội chiến dai dẳng. Nhiều chiến binh thuộc các nhóm phiến quân đã gia nhập quân đội sau khi kết thúc nội chiến.

 

Tuy nhiên, việc trở thành chiến binh và phải chiến đấu khi còn chưa đủ tuổi vị thành niên trước đó đã gây ra nhiều tác động tiêu cực ảnh hưởng đến tâm lý và hành vi của những binh sĩ này, đọng lại trong họ là những ký ức kinh hoàng của chiến tranh.

Để giải tỏa tâm lý cho họ, một chương trình yoga dành riêng cho các binh sĩ đang được chính phủ  Sierra Leone đưa vào áp dụng, với hy vọng có thể giúp họ xua tan những ám ảnh trong tâm trí và có được một thể chất dẻo dai.

Campuchia khai mạc lễ hội đua thuyền truyền thống trên sông Tonle Sap

Chiều 10/11, lễ hội Ok Om Bok đua thuyền truyền thống hàng năm trên sông Tonle Sap đã chính thức được mở màn ở thủ đô Phnom Penh của Campuchia.

Lễ hội đua thuyền lớn nhất trong năm ở đất nước chùa tháp được tổ chức ở phía trước Hoàng cung Campuchia vào lúc nước sông Tonle Sap thay đổi dòng chảy đổ ra sông Mekong. Lễ hội năm nay diễn ra từ ngày 10 - 12/11 với gần chiếc 300 chiếc thuyền tham gia tranh tài, thu hút hơn 4 triệu người trên cả nước Campuchia và du khách quốc tế đến Phnom Penh để chung vui và cổ vũ.

Khoảng 20.000 binh lính quân đội, cảnh sát và các lực lượng chức năng khác đã được huy động để đảm bảo an ninh cho 3 ngày lễ hội, nhiều gấp 2 lần so với năm 2018.

 

Thăm dò khán giả