Thứ Năm, 08/06/2023 12:04 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: antvnews@gmail.com

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Dịch COVID -19: Số ca tử vong mới giảm 10% toàn cầu

(ANTV) - Theo báo cáo mới nhất của Tổ chức Y tế thế giới WHO, số ca nhiễm mới Covid-19 trên toàn cầu trong tuần này đã giảm 16% so với tuần trước đó. Trong khi, số ca tử vong cũng giảm 10%. Đó là tín hiệu đáng mừng nếu nhìn vào mặt bằng chung toàn thế giới. Tuy nhiên, tại một số quốc gia châu Á, đặc biệt ở Hàn Quốc, tỷ lệ lây nhiễm lại thực sự đáng quan ngại.

Tại châu Á, Hàn Quốc tiếp tục là điểm nóng về dịch bệnh khi số ca mắc mới ở trên mức 250.000 ca/ngày trong ngày thứ hai liên tiếp. Theo thống kê của Cơ quan Phòng ngừa và kiểm soát dịch bệnh Hàn Quốc (KDCA) công bố ngày 5/3, nước này đã ghi nhận 254.326 ca mắc mới, tăng 50% so với một tuần trước đó, nâng tổng số ca bệnh lên hơn 4,2 triệu ca. Đáng chú ý, Hàn Quốc đã ghi nhận 216 ca tử vong mới, mức cao nhất kể từ khi dịch bùng phát, nâng tổng số ca bệnh không qua khỏi tại nước này lên 8.796 ca.

Trước tình hình dịch bệnh hiện nay, Chính phủ Hàn Quốc đã từ bỏ việc truy vết, thay vào đó là tập trung giảm các ca chuyển nặng và tử vong. Hàn Quốc cũng áp dụng phương pháp điều trị tại nhà và sử dụng bộ tự xét nghiệm kháng nguyên trong bối cảnh nhân viên y tế đang bị thiếu hụt.

Trong khi đó, nhiều quốc gia tại châu Âu như Anh, Thụy Điển và Đan Mạch đã nới lỏng hầu hết các biện pháp hạn chế, trong bối cảnh số ca mắc mới COVID-19 giảm đáng kể và các chiến dịch tiêm chủng đang được đẩy mạnh. Tại Mỹ, các nhà khoa học ước tính khoảng 73% dân số hiện đã miễn dịch với Omicron và theo đó nước này không cần áp đặt các biện pháp phòng dịch khắt khe nếu xảy ra làn sóng dịch bệnh mới trong tương lai.

Tin mới nhất

CATP Đà Nẵng thực hiện cao điểm cấp tài khoản định danh điện tử mức độ 2

CATP Đà Nẵng thực hiện cao điểm cấp tài khoản định danh điện tử mức độ 2

Xã hội 08/06/2023

(ANTV) - Nhằm tăng cường công tác chuyển đổi số cộng đồng và đảm bảo tiến độ thực hiện Đề án 06, CATP Đà Nẵng đang huy động lực lượng, bố trí cán bộ, chiến sĩ thực hiện cấp tài khoản định danh điện tử mức độ 2 cho người dân trên địa bàn tại các điểm cố định và lưu động xuống từng cơ sở với tinh thần làm hết việc chứ không hết giờ, kể cả thứ 7, chủ nhật và các ngày lễ.

Bộ trưởng Bộ GTVT trả lời chất vấn trước Quốc hội

Bộ trưởng Bộ GTVT trả lời chất vấn trước Quốc hội

Chính trị 08/06/2023

(ANTV) - Tiếp tục hoạt động chất vấn và trả lời chất vấn tại kỳ họp thứ 5 Quốc hội khóa XV. Trong phiên làm việc chiều 07/6, Quốc hội tiến hành chất vấn đối với nhóm vấn đề thuộc lĩnh vựcgiao thông vận tải. Nhiều vấn đề nóng liên quan đến trách nhiệm quản lý của Bộ Giao thông vận tải đã được đại biểu đặt câu hỏi chất vấn Bộ trưởng Nguyễn Văn Thắng.

Hội nghị về bảo vệ dữ liệu cá nhân

Hội nghị về bảo vệ dữ liệu cá nhân

Xã hội 08/06/2023

(ANTV) - Sáng 07/6, tại Hà Nội, Bộ Công an tổ chức Hội nghị phổ biến, hướng dẫn Nghị định số 13 của Chính phủ về bảo vệ dữ liệu cá nhân, với sự tham gia của gần 500 đại biểu đến từ các cơ quan đại diện nước ngoài, cơ quan chính phủ Việt Nam, các tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân trong và ngoài nước.

Trùm giang hồ Thảo “lụi” sa lưới như thế nào?

Trùm giang hồ Thảo “lụi” sa lưới như thế nào?

Pháp luật 08/06/2023

(ANTV) - Cục Cảnh sát Hình sự phối hợp Công an tỉnh Bình Thuận đã bắt được Nguyễn Văn Thảo (tức Thảo “lụi”) trong một khách sạn tại TP.HCM sau 2 ngày lẩn trốn. Thảo “lụi” được biết đến là một ông trùm trong giới giang hồ tại Bình Thuận.

Xem thêm