Thứ tư, ngày 08/02/2023 - 11:56 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:55, Thứ 6, 23/09/2022

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Dịch vụ gọi xe phòng chống xâm hại tình dục phụ nữ ở Nigeria

(ANTV) - Nigeria là quốc gia có nền kinh tế lớn nhất và cũng là một trong những quốc gia đông dân nhất ở châu Phi. Bất chấp sự phát triển này, một vấn nạn cố hữu vẫn chưa được giải quyết tại quốc gia Tây Phi đó là xâm hại tình dục phụ nữ. Trước khi chính quyền Nigeria có thể đưa ra biện pháp triệt để cho vấn nạn này, những người dân đã tự mình đưa ra những sáng kiến để bảo vệ phụ nữ. Trong số đó là Dịch vụ gọi xe phòng chống xâm hại tình dục.

 

Syria: Lật thuyền chở người di cư, hàng chục người thiệt mạng

 Giới chức Syria đã phát hiện 34 thi thể và 14 người sống sót trong vụ một chiếc thuyền chở người di cư bị lật gần thành phố ven biển Tartus. Được biết, chiếc thuyền này xuất phát từ miền Bắc Liban vài ngày trước đó.

Đây là một trong những vụ tai nạn thảm khốc nhất trong bối cảnh số lượng lớn người Lebanon, Syria và Palestine cố gắng chạy trốn khỏi Lebanon bằng đường biển đến châu Âu.

Chỉ riêng tại Lebanon, hàng chục nghìn người đã mất việc làm và đồng tiền Lebanon đã giảm hơn 90% giá trị, gây khó khăn cho hàng nghìn gia đình hiện đang sống trong cảnh nghèo đói cùng cực.

Theo cơ quan theo dõi người tị nạn của Liên hợp quốc, số người tìm cách rời khỏi Liban năm 2021 tăng gần gấp đôi so với năm 2020. Từ đầu năm 2022 tới nay, con số này tăng hơn 70% so với cùng kỳ năm ngoái.

 

BT
Thăm dò khán giả