Khai mạc trọng thể Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng
(ANTV) - Sáng nay (20/1), tại Trung tâm Hội nghị quốc gia, Thủ đô Hà Nội, Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam chính thức khai mạc.
(ANTV) - Điện Kremlin ngày 20/1 nhận định, quan hệ Nga - Mỹ đang ở mức thấp nhất từ trước tới nay và hiện không có hy vọng được cải thiện. Mối quan hệ vốn đã “cơm chẳng lành, canh chẳng ngọt” này càng trở nên căng thẳng hơn trong năm vừa qua khi Nga phát động “chiến dịch quân sự đặc biệt” tại Ukraine, khiến phương Tây đáp trả bằng một loạt lệnh trừng phạt kinh tế và hỗ trợ quân sự cho Ukraine.
Điện Kremlin cảnh báo việc các nước phương Tây đang cung cấp thêm khí tài quân sự cho Ukraine sẽ không giúp thay đổi cục diện cuộc xung đột này mà chỉ gây thêm vấn đề cho người dân.
Cảnh báo trên của Điện Kremlin được đưa ra trong bối cảnh Bộ trưởng quốc phòng các nước thành viên thuộc Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) và hàng chục nước đang nhóm họp tại căn cứ không quân Ramstein ở Đức để thảo luận về việc trang bị thêm vũ khí cho Ukraine. Mỹ đã thông báo gói viện trợ quân sự mới cho Ukraine trị giá lên tới 2,5 tỷ USD, trong đó có hàng trăm xe thiết giáp và hỗ trợ phòng không. Cùng ngày, Bộ Quốc phòng Phần Lan đã công bố gói viện trợ mới về thiết bị quốc phòng trị giá 400 triệu euro (tương đương 434 triệu USD) cho Ukraine.
Hàng nghìn người ở Peru biểu tình kêu gọi Tổng thống từ chức
Hàng nghìn người biểu tình kêu gọi Tổng thống Peru Đi-na Bôlu-a-tê từ chức ngày 19/1 đã tràn ra các khu phố ở thủ đô Lima và cảnh sát đã phải sử dụng hơi cay nhằm giải tán đám đông.
Phần lớn những người biểu tình tới từ các khu vực xa xôi và hàng chục người trong số đó đã thiệt mạng trong bạo lực chính trị kể từ khi cựu Tổng thống Pedro Cas-tillo bị Quốc hội phế truất và bắt giữ tháng trước. Các cuộc đụng độ với cảnh sát ở thủ đô Lima đã gia tăng trong ngày 19/1 khi người biểu tình tiếp tục kêu gọi Tổng thống Dina Bolu-arte từ chức và yêu cầu tổ chức tổng tuyển cử sớm. Ít nhất 16 dân thường và 22 cảnh sát đã bị thương trong các cuộc biểu trên cả nước, 17 trong số đó ở thủ đô Lima.
Tổng thống Dina Bolu-ar-te đã cảm ơn lực lượng cảnh sát kiểm soát các cuộc biểu tình bạo lực và cam kết sẽ truy tố những người kích động bạo lực.
(ANTV) - Sáng nay (20/1), tại Trung tâm Hội nghị quốc gia, Thủ đô Hà Nội, Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam chính thức khai mạc.
(ANTV) - Giữa những ngày đông vùng cao xã Xuân Quang, tỉnh Lào Cai khi sương sớm còn phủ kín các nếp nhà ở thôn Phìn Giàng, hình ảnh cán bộ, chiến sĩ Công an xã mang theo những lá cờ Tổ quốc và áo ấm đến từng hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn, theo đạo Tin lành trên địa bàn đã để lại nhiều cảm xúc ấm áp trong lòng bà con. Nhân dịp chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, những việc làm gần gũi, nghĩa tình ấy tiếp tục lan tỏa niềm tin, gắn kết lực lượng công an với nhân dân ngay từ cơ sở.
(ANTV) - Vận chuyển ma túy qua Cửa khẩu quốc tế Cầu Treo (Hà Tĩnh) để lấy 20 triệu đồng tiền công, đối tượng Phạm Văn Thành, trú tại phường Bồ Đề, Hà Nội vừa bị lực lượng chức năng Hà Tĩnh bắt giữ.
(ANTV) - Công an xã Kiến Đức (Lâm Đồng), đã tạm giữ Trần Minh Hoàng (trú tại xã Kiến Đức) để điều tra về hành vi “Gây rối trật tự công cộng”.
(ANTV) - Nhân dịp Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, Thượng tướng Phạm Thế Tùng, Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy Công an Trung ương, Thứ trưởng Bộ Công an, Trưởng Tiểu ban An ninh trật tự (ANTT) Đại hội XIV đã trả lời phỏng vấn về công tác bảo đảm an ninh, trật tự Đại hội XIV của Đảng. ANTV trân trọng giới thiệu toàn văn nội dung trả lời phỏng vấn của đồng chí Thứ trưởng.
(ANTV) - Đại hội Đảng lần thứ XIV là sự kiện chính trị đặc biệt quan trọng của đất nước, vì vậy nhiệm vụ đảm bảo an ninh, an toàn được đặt ở mức cao nhất. Tại Thủ đô Hà Nội, Công an thành phố đang triển khai đồng bộ các phương án, vừa bảo vệ an toàn cho Đại hội, vừa giữ cho đời sống của người dân ổn định thông suốt.
(ANTV) - Văn phòng Chính phủ vừa truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng chính phủ Phạm Minh Chính về việc đẩy nhanh tiến độ triển khai Dự án mở rộng đoạn cao tốc TP Hồ Chí Minh - Long Thành trước Tết Bính Ngọ 2026.
(ANTV) - Đoàn Trinh sát số 2 (Cảnh sát biển Việt Nam) vừa phát hiện và bắt giữ tàu cá đang vận chuyển khoảng 50.000 lít dầu DO không rõ nguồn gốc trên biển.
(ANTV) - Cuối năm là thời điểm nhu cầu mua sắm, lượng hàng hóa tập kết tại chợ, siêu thị, trung tâm thương mại tăng đột biến, tiềm ẩn nguy cơ cháy, nổ cao. Trước tình hình trên, Phòng Cảnh sát Phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ (PCCC&CNCH) Công an tỉnh Nghệ An chủ động triển khai nhiều biện pháp nhằm bảo vệ an toàn tính mạng, tài sản cho người dân.
(ANTV) - Khởi động Năm du lịch 2026 với chương trình “Mộc Châu – Hẹn ước mùa hoa”, tỉnh Sơn La kỳ vọng tạo cú hích mới, tiếp tục đánh thức tiềm năng, lan tỏa hình ảnh vùng đất cao nguyên tươi đẹp đến với du khách trong nước và quốc tế.