Thứ hai, ngày 06/02/2023 - 17:08 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 07:30, Thứ 7, 21/01/2023

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Điện Kremlin: Quan hệ Nga - Mỹ đang ở mức thấp nhất

(ANTV) - Điện Kremlin ngày 20/1 nhận định, quan hệ Nga - Mỹ đang ở mức thấp nhất từ trước tới nay và hiện không có hy vọng được cải thiện. Mối quan hệ vốn đã “cơm chẳng lành, canh chẳng ngọt” này càng trở nên căng thẳng hơn trong năm vừa qua khi Nga phát động “chiến dịch quân sự đặc biệt” tại Ukraine, khiến phương Tây đáp trả bằng một loạt lệnh trừng phạt kinh tế và hỗ trợ quân sự cho Ukraine.

Điện Kremlin cảnh báo việc các nước phương Tây đang cung cấp thêm khí tài quân sự cho Ukraine sẽ không giúp thay đổi cục diện cuộc xung đột này mà chỉ gây thêm vấn đề cho người dân.

Cảnh báo trên của Điện Kremlin được đưa ra trong bối cảnh Bộ trưởng quốc phòng các nước thành viên thuộc Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) và hàng chục nước đang nhóm họp tại căn cứ không quân Ramstein ở Đức để thảo luận về việc trang bị thêm vũ khí cho Ukraine. Mỹ đã thông báo gói viện trợ quân sự mới cho Ukraine trị giá lên tới 2,5 tỷ USD, trong đó có hàng trăm xe thiết giáp và hỗ trợ phòng không. Cùng ngày, Bộ Quốc phòng Phần Lan đã công bố gói viện trợ mới về thiết bị quốc phòng trị giá 400 triệu euro (tương đương 434 triệu USD) cho Ukraine.

Hàng nghìn người ở Peru biểu tình kêu gọi Tổng thống từ chức

Hàng nghìn người biểu tình kêu gọi Tổng thống Peru Đi-na Bôlu-a-tê từ chức ngày 19/1 đã tràn ra các khu phố ở thủ đô Lima và cảnh sát đã phải sử dụng hơi cay nhằm giải tán đám đông.

Phần lớn những người biểu tình tới từ các khu vực xa xôi và hàng chục người trong số đó đã thiệt mạng trong bạo lực chính trị kể từ khi cựu Tổng thống Pedro Cas-tillo bị Quốc hội phế truất và bắt giữ tháng trước. Các cuộc đụng độ với cảnh sát ở thủ đô Lima đã gia tăng trong ngày 19/1 khi người biểu tình tiếp tục kêu gọi Tổng thống Dina Bolu-arte từ chức và yêu cầu tổ chức tổng tuyển cử sớm. Ít nhất 16 dân thường và 22 cảnh sát đã bị thương trong các cuộc biểu trên cả nước, 17 trong số đó ở thủ đô Lima.

Tổng thống Dina Bolu-ar-te đã cảm ơn lực lượng cảnh sát kiểm soát các cuộc biểu tình bạo lực và cam kết sẽ truy tố những người kích động bạo lực.

 

BT
Thăm dò khán giả