Thứ Tư, 07/01/2026 23:29 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Điệu nhảy tango không tiếng nhạc do đại dịch

(ANTV) - Các biện pháp kiểm dịch chặt chẽ ở Geneva, Thụy Sĩ cũng không ngăn được các nghệ sĩ tango dàn dựng một buổi biểu diễn nhỏ, nhằm kêu gọi chính quyền địa phương xem xét mở cửa trở lại các địa điểm văn hóa.

Chính phủ Thụy Sĩ đã bắt đầu giai đoạn đầu tiên của việc nới lỏng các hạn chế dịch Covid-19, cho phép các cửa hàng, bảo tàng và cơ sở thể thao mở cửa trở lại. Tuy nhiên, các địa điểm tổ chức sự kiện văn hóa vẫn không cho phép khán giả tham gia, điều này khiến nhiều nghệ sĩ luôn trong tình trạng thấp thỏm.

Để thể hiện mong muốn của mình, hai nghệ sĩ Alejandro Benedictis và Clarissa Miazza đã tổ chức một buổi diễn nhỏ trên một con phố ở trung tâm, song không có tiếng nhạc. Một điệu tango im lặng và không tiếp xúc đã gây ấn tượng với đông đảo người dân xung quanh. Giai đoạn mở cửa tiếp theo tại Thụy Sỹ được lên kế hoạch thực hiện vào ngày 22/3 nếu dịch bệnh có tiến triển khả quan.

Đấu giá chiếc xe hơi của cựu cầu thủ bóng đá Maradona

Một chiếc xe hơi Porsche thuộc sở hữu của cầu thủ bóng đá huyền thoại Diego Maradona vừa ra mắt công chúng trong một buổi đấu giá trực tuyến diễn ra từ ngày 3/3-10/3.

Chiếc Porsche 911 đời năm 1992, nhưng nó được coi là “một chiếc xe đáng quên” với Maradona, vì mùa bóng 1992-1993 khi đang khoác áo câu lạc bộ Barcelona của Tây Ban Nha ông đã thường xuyên chạy chiếc mui trần này đến sân thi đấu và sân tập. Maradona đã có sự thể hiện kém trên sân, rồi sau đó dẫn đến những xui rủi trong cuộc sống riêng tư nhất là việc sử dụng ma túy khiến ông bị treo giò 15 tháng.

Chiếc xe đã trải qua 20 năm dưới sở hữu của một chủ nhân khác trên hòn đảo Majorca của Tây Ban Nha trước khi sang tay một số nhà sưu tập người Pháp. Chiếc xe mới chỉ lăn bánh khoảng 120.000 km đến thời điểm đấu giá này.

Tin mới nhất

Cảnh báo xuất hiện lừa đảo nhận quà Tết, trợ cấp xã hội

Cảnh báo xuất hiện lừa đảo nhận quà Tết, trợ cấp xã hội

Pháp luật 07/01/2026

(ANTV) - Quà Tết bằng tiền và trợ cấp xã hội là những chính sách an sinh mang đậm tính nhân văn, tiếp tục được triển khai trong năm 2026 nhằm chăm lo đời sống cho người dân, nhất là các đối tượng yếu thế. Tuy nhiên, lợi dụng chủ trương đúng đắn này, nhiều đối tượng xấu đã tung ra hàng loạt chiêu trò lừa đảo trên nhiều nền tảng khác nhau.

Đường dây cho vay lãi nặng núp bóng ứng dụng tài chính

Đường dây cho vay lãi nặng núp bóng ứng dụng tài chính

Pháp luật 07/01/2026

(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Quảng Trị vừa triệt phá một đường dây cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự, với lãi suất lên tới hơn 600% mỗi năm. Đáng chú ý, hoạt động cho vay được tổ chức chặt chẽ, núp bóng các “cửa hàng” trên ứng dụng quản lý tài chính trực tuyến.

Hội thi Hoa hậu bò sữa Mộc Châu năm 2026

Hội thi Hoa hậu bò sữa Mộc Châu năm 2026

Kinh tế 07/01/2026

(ANTV) - Tại thảo nguyên Mộc Châu, tỉnh Sơn La, Hội thi hoa hậu bò sữa năm 2026 đã thành công tốt đẹp. Vượt lên trên cả ý nghĩa của một cuộc thi, Hội thi đã trở thành ngày hội được mong chờ nhất của vùng đất thảo nguyên này, thu hút đông đảo du khách đến tham quan và thưởng thức một sản phẩm du lịch hấp dẫn, riêng có.

Tiến hành Tổng điều tra kinh tế năm 2026 trên toàn quốc

Tiến hành Tổng điều tra kinh tế năm 2026 trên toàn quốc

Kinh tế 07/01/2026

(ANTV) - Cục Thống kê (Bộ Tài chính) tiến hành cuộc Tổng điều tra kinh tế năm 2026 trên phạm vi toàn quốc. Tổng điều tra kinh tế là một trong 3 cuộc tổng điều tra thống kê quốc gia có quy mô lớn, có ý nghĩa chiến lược đối với việc hoàn thiện hệ thống thông tin kinh tế quốc gia. Theo kế hoạch, Lễ ra quân Tổng điều tra kinh tế năm 2026 diễn ra vào sáng 7/1 tại thành phố Hải Phòng.

Khởi tố vụ án liên quan dự án nhà ở xã hội ở Thái Nguyên

Khởi tố vụ án liên quan dự án nhà ở xã hội ở Thái Nguyên

Pháp luật 07/01/2026

(ANTV) - Phòng Cảnh sát kinh tế Công an tỉnh Thái Nguyên đang điều tra vụ án “Làm giả tài liệu của cơ quan, tổ chức và sử dụng tài liệu giả của cơ quan, tổ chức” xảy ra năm 2024 và 2025 tại dự án nhà ở xã hội khu dân cư Đại Thắng, phường Vạn Xuân, tỉnh Thái Nguyên.

Israel và Syria nhất trí thiết lập đường dây liên lạc

Israel và Syria nhất trí thiết lập đường dây liên lạc

Thế giới 07/01/2026

(ANTV) - Một bước tiến ngoại giao hiếm hoi vừa diễn ra giữa Israel và Syria, khi 2 quốc gia láng giềng nhất trí thiết lập kênh liên lạc trực tiếp nhằm giảm thiểu nguy cơ xung đột vũ trang, và có thể mở đường cho một thỏa thuận an ninh cuối cùng.

Xem thêm