Thứ Tư, 31/12/2025 21:08 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Điệu nhảy tango không tiếng nhạc do đại dịch

(ANTV) - Các biện pháp kiểm dịch chặt chẽ ở Geneva, Thụy Sĩ cũng không ngăn được các nghệ sĩ tango dàn dựng một buổi biểu diễn nhỏ, nhằm kêu gọi chính quyền địa phương xem xét mở cửa trở lại các địa điểm văn hóa.

Chính phủ Thụy Sĩ đã bắt đầu giai đoạn đầu tiên của việc nới lỏng các hạn chế dịch Covid-19, cho phép các cửa hàng, bảo tàng và cơ sở thể thao mở cửa trở lại. Tuy nhiên, các địa điểm tổ chức sự kiện văn hóa vẫn không cho phép khán giả tham gia, điều này khiến nhiều nghệ sĩ luôn trong tình trạng thấp thỏm.

Để thể hiện mong muốn của mình, hai nghệ sĩ Alejandro Benedictis và Clarissa Miazza đã tổ chức một buổi diễn nhỏ trên một con phố ở trung tâm, song không có tiếng nhạc. Một điệu tango im lặng và không tiếp xúc đã gây ấn tượng với đông đảo người dân xung quanh. Giai đoạn mở cửa tiếp theo tại Thụy Sỹ được lên kế hoạch thực hiện vào ngày 22/3 nếu dịch bệnh có tiến triển khả quan.

Đấu giá chiếc xe hơi của cựu cầu thủ bóng đá Maradona

Một chiếc xe hơi Porsche thuộc sở hữu của cầu thủ bóng đá huyền thoại Diego Maradona vừa ra mắt công chúng trong một buổi đấu giá trực tuyến diễn ra từ ngày 3/3-10/3.

Chiếc Porsche 911 đời năm 1992, nhưng nó được coi là “một chiếc xe đáng quên” với Maradona, vì mùa bóng 1992-1993 khi đang khoác áo câu lạc bộ Barcelona của Tây Ban Nha ông đã thường xuyên chạy chiếc mui trần này đến sân thi đấu và sân tập. Maradona đã có sự thể hiện kém trên sân, rồi sau đó dẫn đến những xui rủi trong cuộc sống riêng tư nhất là việc sử dụng ma túy khiến ông bị treo giò 15 tháng.

Chiếc xe đã trải qua 20 năm dưới sở hữu của một chủ nhân khác trên hòn đảo Majorca của Tây Ban Nha trước khi sang tay một số nhà sưu tập người Pháp. Chiếc xe mới chỉ lăn bánh khoảng 120.000 km đến thời điểm đấu giá này.

Tin mới nhất

Năm 2025, doanh thu du lịch TP.HCM đạt gần 279 nghìn tỷ đồng

Năm 2025, doanh thu du lịch TP.HCM đạt gần 279 nghìn tỷ đồng

Kinh tế 31/12/2025

(ANTV) - Năm 2025, du lịch TPHCM tiếp tục phát triển mạnh mẽ, đạt và vượt các chỉ tiêu quan trọng với khoảng 8,5 triệu lượt khách quốc tế, 45 triệu lượt khách nội địa và tổng thu ước đạt gần 279.000 tỷ đồng. Những kết quả này không chỉ phản ánh nỗ lực lớn của toàn ngành trong bối cảnh còn nhiều thách thức, mà còn cho thấy sự chuyển biến rõ nét trong tư duy phát triển du lịch theo hướng bài bản, chuyên nghiệp và bền vững.

Trung tâm hành chính công TP.HCM chính thức vận hành

Trung tâm hành chính công TP.HCM chính thức vận hành

Xã hội 31/12/2025

(ANTV) - Sáng ngày 31/12, UBND TPHCM tổ chức lễ ra mắt Trung tâm Phục vụ hành chính công TP.HCM. Đây là trung tâm hành chính công tập trung đầu tiên của thành phố sau khi đưa bộ phận một cửa của các sở, ban ngành về cùng một địa điểm để phục vụ người dân và cộng đồng doanh nghiệp. Việc ra mắt Trung tâm Phục vụ hành chính công cũng là minh chứng cho cam kết của lãnh đạo thành phố trong việc chuyển đổi mạnh mẽ để phục vụ người dân.

Đà Nẵng sôi động lễ hội chào đón năm mới

Đà Nẵng sôi động lễ hội chào đón năm mới

Văn hóa 31/12/2025

(ANTV) - Để chào đón năm mới 2026, từ ngày 30/12/2025 đến 3/1/2026, TP Đà Nẵng tổ chức nhiều hoạt động lễ hội sôi động tại các không gian trung tâm thành phố. Những chương trình này không chỉ tạo điểm nhấn văn hóa, du lịch mà còn mang đến không khí tươi vui cho người dân và du khách.

Làm việc với trường hợp chia sẻ thông tin sai sự thật trên mạng

Làm việc với trường hợp chia sẻ thông tin sai sự thật trên mạng

Xã hội 31/12/2025

(ANTV) - Phòng An ninh kinh tế Công an tỉnh Ninh Bình phối hợp với Công an xã Thanh Liêm, tỉnh Ninh Bình vừa tiến hành làm việc với 1 người đàn ông sinh năm 1954, trú tại xã Thanh Liêm để xác minh, làm rõ hành vi chia sẻ thông tin sai sự thật trên không gian mạng, bôi nhọ uy tín lãnh đạo Đảng, Nhà nước.

Khám phá ổ nhóm tội phạm ma túy

Khám phá ổ nhóm tội phạm ma túy

Pháp luật 31/12/2025

(ANTV) - Thực hiện đợt cao điểm ra quân trấn áp tội phạm, Công an phường Điện Biên Phủ, tỉnh Điện Biên vừa phát hiện, điều tra, làm rõ vụ án về ma túy có nhiều đối tượng tham gia với nhiều hành vi khác nhau.

Bắt giữ đối tượng truy nã đặc biệt nguy hiểm trốn ra nước ngoài

Bắt giữ đối tượng truy nã đặc biệt nguy hiểm trốn ra nước ngoài

Truy nã 31/12/2025

(ANTV) - Qua công tác điều tra, xác minh, vừa qua, tại tỉnh Quảng Trị, Công an tỉnh Ninh Bình phối hợp với Đồn Biên Phòng Cửa khẩu quốc tế Lao Bảo, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy Công an tỉnh Quảng Trị và Công an xã Lao Bảo, tỉnh Quảng Trị phát hiện, bắt giữ đối tượng truy nã Nguyễn Thị Bé, sinh năm 1968, nơi ở trước khi trốn: xã Xuân Tiến, huyện Xuân Trường, tỉnh Nam Định (cũ); nay là xã Xuân Hưng, tỉnh Ninh Bình.

Khi đêm nhạc trở thành phi vụ lừa đảo

Khi đêm nhạc trở thành phi vụ lừa đảo

Pháp luật 31/12/2025

(ANTV) - Một chương trình nghệ thuật được quảng bá công phu, bán vé rầm rộ, thu hút đông đảo khán giả, nhưng đến giờ diễn lại bất ngờ hủy bỏ, không có phương án hoàn tiền rõ ràng. Đằng sau đêm nhạc mang tên “Về đây bốn cánh chim trời” là những dấu hiệu vi phạm pháp luật nghiêm trọng, khiến nhiều người dân bức xúc và gửi đơn trình báo cơ quan chức năng.

Khởi tố 2 đối tượng chiếm đoạt tài sản

Khởi tố 2 đối tượng chiếm đoạt tài sản

Pháp luật 31/12/2025

(ANTV) - Quá trình mở rộng điều tra vụ án sử dụng mạng máy tính, mạng viễn thông, phương tiện điện tử thực hiện hành vi chiếm đoạt tài sản, xảy ra năm 2024, 2025 tại tỉnh Tuyên Quang và các tỉnh, thành phố trên cả nước, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Tuyên Quang đã ra quyết định khởi tố bị can, thi hành Lệnh bắt bị can để tạm giam đối với Võ Thanh Tuyền, sinh năm 1991, trú xã Mỏ Cày, tỉnh Vĩnh Long và Trần Thị Phương Anh, sinh năm 1992, trú tại phường An Biên, thành phố Hải Phòng về tội sử dụng mạng máy tính, mạng viễn thông, phương tiện điện tử thực hiện hành vi chiếm đoạt tài sản.

Xem thêm