Thứ ba, ngày 16/08/2022 - 23:53 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:41, Thứ 6, 28/02/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Độc đáo bàn chải không cần kem đánh răng

(ANTV) - Người tiêu dùng Nhật Bản cũng như nhiều nước trên thế giới ngày càng ưa chuộng 1 loại bàn chải thế hệ mới không cần sử dụng kem đánh răng. Sản phẩm độc đáo này không chỉ giúp cuộc sống tiện lợi hơn, tiết kiệm chi phí mà còn giúp bảo vệ môi trường.

Bàn chải Misoka được phủ 1 lớp dung dịch đặc chế có chứa các loại khoáng chất như canxi và magiê. Khi sử dụng nước để đánh răng, các chất khoáng này sẽ tan ra và bao phủ lên răng giống như 1 loại sáp ong, vừa giúp làm sạch răng, vừa giúp bảo vệ răng.

Lớp khoáng có tác dụng gấp 2 lần so với các loại thuốc đánh răng có hàm lượng fluoride cao và có thể tồn tại trong khoảng 30 ngày. Đây cũng chính là lý do bàn chải có tên Misoka (nghĩa là 30 ngày trong tiếng Nhật). Việc sử dụng nước cũng sẽ ít hơn, góp phần bảo vệ môi trường. Hiện bàn chải Misoka đang được xuất sang nhiều thị trường như Thụy Sỹ và Italia.
 
Nhật Bản diễn tập lễ rước đuốc Olympic 2020

Trong bối cảnh chỉ còn hơn 1 tháng nữa, ngọn đuốc Đại hội thể thao Olympic mùa Hè 2020 sẽ về tới thủ đô Tokyo của Nhật Bản, nơi đăng cai sự kiện, ban tổ chức hôm 15/2 đã tiến hành buổi diễn tập lễ rước đuốc, hình ảnh mang tính biểu tượng thổi bùng lên tinh thần thể thao.

Tại buổi tổng duyệt ở thành phố Hamura, 4 người được lựa chọn mặc đồng phục màu trắng cầm những ngọn đuốc Olympic chưa được thắp sáng. Mỗi người sẽ rước đuốc trong chặng đường dài 200m, chạy ra những tuyến phố trước sự chứng kiến của khán giả, gồm cả người dân địa phương và các quan chức chính phủ. Nữ diễn viên Satomi Ishihara vinh dự là người đầu tiên được hôn lên cây đuốc vẽ hình hoa anh đào. Đây là 1 phần trong lễ rước đuốc, dự kiến chia làm 3 chặng kéo dài trong 121 ngày, qua nhiều địa phương tại Nhật Bản, trước lễ khai mạc Olympic vào ngày 24/7 tới.
 
 
BT
Thăm dò khán giả