Thứ sáu, ngày 07/10/2022 - 06:36 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:50, Thứ 4, 09/06/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Độc đáo dịch vụ cho thuê người béo phì ở Nhật Bản

(ANTV) - Các dịch vụ thuê người cho nhiều mục đích khác nhau không phải là điều mới mẻ ở Nhật Bản, từ việc thuê ai đó làm người yêu hay thuê một người đàn ông đứng tuổi. Và mới đây, một công ty ở nước này còn giới thiệu một lựa chọn khác, đó là dịch vụ thuê người béo phì.

Được gọi là “Debucari”, dịch vụ mới này giúp bất kỳ ai cũng có thể thuê một người béo theo giờ với mức giá khoảng 2.000 yên (tương đương 400.000 đồng/giờ).

Debucari được điều hành bởi Bliss, người thành lập thương hiệu thời trang ngoại cỡ Qzilla. Trang web của công ty cho biết, Bliss đã nảy ra ý tưởng “Debucari” sau khi phải chật vật tìm kiếm những người mẫu béo cho thương hiệu thời trang ngoại cỡ của mình.

Người đàn ông đã thành lập một nhóm tuyển dụng những người thừa cân vào năm 2017 và hiện đã có khoảng 45 thành viên. Điều kiện bắt buộc để trở thành thành viên của công ty là người đó phải có cân nặng trên 100 kg. Cả nam và nữ trên 18 tuổi đều được chào đón.

Bản đồ 3D chi tiết nhất về não người

Các nhà khoa học của Đại học Harvard và Google đã cùng nhau tạo ra bản đồ 3D chi tiết nhất từ trước đến nay về một phần nhỏ của não người. Mặc dù bản đồ chỉ hiển thị một mm³ của bộ não con người, nhưng đây được cho là mẫu/ mô não/ lớn nhất được chụp ảnh và tái tạo một cách chi tiết như vậy.

Bản đồ bao gồm hàng chục nghìn tế bào thần kinh được tái tạo, hàng triệu mảnh vỡ tế bào thần kinh, 130 triệu khớp thần kinh và cấu trúc dưới tế bào - bao gồm sợi trục, lông mao, đuôi gai và myelin. Google cho biết, mục tiêu chính của dự án là tạo ra một phương pháp mới để nghiên cứu não người, đồng thời cải thiện công nghệ cơ bản được sử dụng để lập bản đồ hệ thần kinh của một sinh vật.

Trung Quốc: Cô bé ‘người nhện’ trổ tài leo trèo tuyệt đỉnh

Tại Trung Quốc, chỉ cần 10 giây, cô bé Trần Hải Đồng ở Liêu Ninh có thể trèo lên một bức tường cao 12m.

Tài leo trèo thiên bẩm của Hải Đồng được thể hiện từ khi cô bé mới chỉ hai tuổi. Cho đến hai năm trước, Hải Đồng mới nhận được sự huấn luyện chuyên nghiệp, và từ đó cô bé đã giành giải quán quân ở một số cuộc thi dành cho thiếu nhi.

Hải Đồng cho biết, dự định của cô bé trong tương lai là trở thành một vận động viên leo trèo chuyên nghiệp.

BT
Thăm dò khán giả