Thứ Năm, 15/01/2026 10:25 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Độc đáo dịch vụ cho thuê người béo phì ở Nhật Bản

(ANTV) - Các dịch vụ thuê người cho nhiều mục đích khác nhau không phải là điều mới mẻ ở Nhật Bản, từ việc thuê ai đó làm người yêu hay thuê một người đàn ông đứng tuổi. Và mới đây, một công ty ở nước này còn giới thiệu một lựa chọn khác, đó là dịch vụ thuê người béo phì.

Được gọi là “Debucari”, dịch vụ mới này giúp bất kỳ ai cũng có thể thuê một người béo theo giờ với mức giá khoảng 2.000 yên (tương đương 400.000 đồng/giờ).

Debucari được điều hành bởi Bliss, người thành lập thương hiệu thời trang ngoại cỡ Qzilla. Trang web của công ty cho biết, Bliss đã nảy ra ý tưởng “Debucari” sau khi phải chật vật tìm kiếm những người mẫu béo cho thương hiệu thời trang ngoại cỡ của mình.

Người đàn ông đã thành lập một nhóm tuyển dụng những người thừa cân vào năm 2017 và hiện đã có khoảng 45 thành viên. Điều kiện bắt buộc để trở thành thành viên của công ty là người đó phải có cân nặng trên 100 kg. Cả nam và nữ trên 18 tuổi đều được chào đón.

Bản đồ 3D chi tiết nhất về não người

Các nhà khoa học của Đại học Harvard và Google đã cùng nhau tạo ra bản đồ 3D chi tiết nhất từ trước đến nay về một phần nhỏ của não người. Mặc dù bản đồ chỉ hiển thị một mm³ của bộ não con người, nhưng đây được cho là mẫu/ mô não/ lớn nhất được chụp ảnh và tái tạo một cách chi tiết như vậy.

Bản đồ bao gồm hàng chục nghìn tế bào thần kinh được tái tạo, hàng triệu mảnh vỡ tế bào thần kinh, 130 triệu khớp thần kinh và cấu trúc dưới tế bào - bao gồm sợi trục, lông mao, đuôi gai và myelin. Google cho biết, mục tiêu chính của dự án là tạo ra một phương pháp mới để nghiên cứu não người, đồng thời cải thiện công nghệ cơ bản được sử dụng để lập bản đồ hệ thần kinh của một sinh vật.

Trung Quốc: Cô bé ‘người nhện’ trổ tài leo trèo tuyệt đỉnh

Tại Trung Quốc, chỉ cần 10 giây, cô bé Trần Hải Đồng ở Liêu Ninh có thể trèo lên một bức tường cao 12m.

Tài leo trèo thiên bẩm của Hải Đồng được thể hiện từ khi cô bé mới chỉ hai tuổi. Cho đến hai năm trước, Hải Đồng mới nhận được sự huấn luyện chuyên nghiệp, và từ đó cô bé đã giành giải quán quân ở một số cuộc thi dành cho thiếu nhi.

Hải Đồng cho biết, dự định của cô bé trong tương lai là trở thành một vận động viên leo trèo chuyên nghiệp.

Tin mới nhất

Khởi tố Tổng giám đốc Công ty CP Đồ hộp Hạ Long

Khởi tố Tổng giám đốc Công ty CP Đồ hộp Hạ Long

Pháp luật 15/01/2026

(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thành phố Hải Phòng vừa ra quyết định khởi tố bị can đối với Trương Sỹ Toàn, sinh năm 1969, trú phường Hà Lầm, tỉnh Quảng Ninh, Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Đồ hộp Hạ Long về tội thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng.

Tuyên án đối tượng giả danh luật sư lừa đảo gần 13 tỷ đồng

Tuyên án đối tượng giả danh luật sư lừa đảo gần 13 tỷ đồng

Pháp luật 15/01/2026

(ANTV) - Ngày 14/1, Tòa án nhân dân (TAND) thành phố Hồ Chí Minh (TP.HCM) đã xét xử sơ thẩm và tuyên phạt Nguyễn Thị Thanh Vân, cựu Phó Giám đốc Công ty TNHH Sản xuất Thương mại - Xuất nhập khẩu Đại Hưng Phát mức án 16 năm tù và Nguyễn Sỹ Huấn, cựu Trưởng phòng Kỹ thuật sân bay Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắc Lắc 7 năm tù cùng về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”. Tòa cũng tuyên buộc bị cáo Vân phải bồi thường toàn bộ số tiền đã chiếm đoạt cho các bị hại.

Văn hóa từ nền tảng tinh thần đến động lực phát triển đất nước

Văn hóa từ nền tảng tinh thần đến động lực phát triển đất nước

Văn hóa 15/01/2026

(ANTV) - Trong những năm qua, lĩnh vực văn hóa đã có những bước chuyển đáng ghi nhận. Các lĩnh vực như điện ảnh, âm nhạc, nghệ thuật biểu diễn, thiết kế, quảng cáo, truyền thông số từng bước hình thành hệ sinh thái sáng tạo. Nhiều lễ hội, festival, sự kiện văn hóa – nghệ thuật lớn được tổ chức ngày càng chuyên nghiệp, có chiều sâu nội dung và sức lan tỏa quốc tế, góp phần xây dựng hình ảnh một Việt Nam năng động, sáng tạo và hội nhập.

Căng thẳng Mỹ – Iran leo thang trên nhiều mặt trận

Căng thẳng Mỹ – Iran leo thang trên nhiều mặt trận

Thế giới 15/01/2026

(ANTV) - Căng thẳng giữa Mỹ và Iran đang bước sang giai đoạn nhạy cảm mới khi Washington gia tăng sức ép trên nhiều mặt trận, trong lúc Tehran vừa thể hiện lập trường cứng rắn vừa để ngỏ khả năng đối thoại. Những diễn biến gần đây cho thấy xung đột không còn giới hạn trong quan hệ song phương mà đang kéo theo phản ứng rộng khắp từ cộng đồng quốc tế.

Triển khai quy định mới về công tác quản lý, giáo dục học viên CAND

Triển khai quy định mới về công tác quản lý, giáo dục học viên CAND

Xã hội 15/01/2026

(ANTV) - Tại Hà Nội, Học viện An ninh nhân dân vừa tổ chức Hội nghị phổ biến, quán triệt Thông tư số 119/2025 ngày 2/12/2025 của Bộ trưởng Bộ Công an quy định về công tác quản lý, giáo dục học viên trong các học viện, trường CAND. Đây là thông tư quan trọng nhằm tiếp tục đổi mới, chuẩn hoá và tăng cường công tác quản lý, giáo dục học viên trong CAND.

Tập trung phòng ngừa, kéo giảm tai nạn giao thông

Tập trung phòng ngừa, kéo giảm tai nạn giao thông

Xã hội 15/01/2026

(ANTV) - Thực hiện chủ trương chuyển hóa các tuyến, địa bàn trọng điểm, phức tạp về trật tự an toàn giao thông, Phòng Cảnh sát giao thông Công an TP.HCM đã và đang triển khai đồng bộ nhiều biện pháp. Trong đó, công tác tuyên truyền, phổ biến pháp luật được xác định là giải pháp căn cơ, nhằm nâng cao ý thức chấp hành của người dân, doanh nghiệp, góp phần phòng ngừa vi phạm và hạn chế tai nạn giao thông ngay từ sớm.

Hơn 5,88 triệu người được tặng quà nhân dịp Đại hội XIV của Đảng và Tết Bính Ngọ

Hơn 5,88 triệu người được tặng quà nhân dịp Đại hội XIV của Đảng và Tết Bính Ngọ

Xã hội 15/01/2026

(ANTV) - Thực hiện Nghị quyết của Chính phủ về việc tặng quà của Đảng, Nhà nước nhân dịp chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng và Tết Nguyên đán Bính Ngọ năm 2026 cho người có công với cách mạng, các đối tượng bảo trợ xã hội, hưu trí xã hội, và đối tượng yếu thế khác, theo báo cáo sơ bộ của 28/34 địa phương, đến hết ngày 31/12/2025, đã có trên 5,88 triệu người nhận được quà.

Hà Nội thí điểm mô hình “Trạm Cảnh sát thông minh”

Hà Nội thí điểm mô hình “Trạm Cảnh sát thông minh”

Xã hội 15/01/2026

(ANTV) - “Trạm Cảnh sát thông minh” là giải pháp chuyển đổi số đang được Công an TP Hà Nội thí điểm tại 1 số địa bàn của thành phố. Qua hơn 2 tuần đưa vào vận hành triển khai đã bước đầu ghi được những kết quả rất tích cực với những đánh giá về sự thuận tiện của người dân và khách du lịch sau khi trải nghiệm các tiện ích thiết thực.

Xem thêm