Thứ sáu, ngày 09/12/2022 - 04:20 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 21:06, Thứ 7, 24/09/2022

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đổi rác lấy tiền ở Liban

(ANTV) - Liban từng trải qua những cuộc khủng hoảng rác thải thải vô cùng nghiêm trọng gây ra ra sự phẫn nộ trong dân chúng. Dù được giải quyết phần nào, xong những núi rác vẫn tràn ngập khắp Liban. Nhận thấy nguồn lợi kinh tế từ những thứ bỏ đi này, một doanh nghiệp tư nhân đã nảy ra sáng kiến, đổi rác lấy tiền qua đó, phần nào góp phần bảo vệ môi trường và mang lại thu nhập cho người dân.

 

 Thụy Điển: Số vụ bạo lực súng đạn gây chết người gia tăng mạnh

Với 48 người thiệt mạng từ đầu năm tới nay, 2022 đã trở thành năm có nhiều người bị bắn chết nhất tại Thụy Điển kể từ năm 2016.  Ngoài ra, Thụy Điển cũng là quốc gia châu Âu duy nhất có số vụ xả súng gây chết người tăng cao trong 2 thập kỉ qua.

Theo cảnh sát Thụy Điển, trong những năm gần đây, các vụ bạo lực gây chết người liên quan đến súng đạn chủ yếu xảy ra ở khu vực thủ đô Stockholm.. Trong khi đó, Bộ trưởng thừa nhận cho dù chính phủ đã dành khoản đầu tư kỷ lục cho lực lượng thực thi pháp luật và Thụy Điển có đội ngũ cảnh sát đông hơn bao giờ hết, trong khi số tội phạm bị bắt và kết án tù ở mức cao kỷ lục, các vụ xả súng vẫn tiếp diễn.

Một báo cáo của Hội đồng quốc gia về Phòng, chống tội phạm Thụy Điển, công bố năm ngoái, cũng cho thấy nước này là quốc gia duy nhất trong số 22 nước được so sánh ở châu Âu ghi nhận số vụ xả súng gây chết người gia tăng. Theo báo cáo, 8 trong số 10 vụ xả súng chết người ở Thụy Điển là do các băng nhóm thanh toán lẫn nhau. Hiện lực lượng chức năng đang nỗ lực tăng cường khả năng sẵn sàng ngăn chặn bạo lực và tội phạm giữa các băng nhóm.

 

BT
Thăm dò khán giả