Thứ hai, ngày 26/09/2022 - 10:30 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:58, Thứ 4, 21/07/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đội tuần tra chó cưng giữ an toàn cho Tokyo

(ANTV) - Không phải chó nghiệp vụ, những thành viên đặc biệt trong đội tuần tra Wan-Wan đều là những con chó nhỏ nhắn dễ thương và luôn được người dân ở khu phố Karasuyama, của thành phố Tokyo, Nhật Bản yêu mến, bởi biệt đội này có nhiệm vụ trấn an tinh thần cho phụ huynh và trẻ em của khu phố.

Đội tuần tra chó cưng ở Karasuyama là một trong những sáng kiến cộng đồng lâu đời nhất tại Nhật Bản, do một cảnh sát địa phương khởi xướng. Chương trình khuyến khích thú cưng và chủ nhân biến những chuyến đi bộ hàng ngày thành hoạt động tuần tra khu phố, giám sát an toàn cho trẻ em, cảnh giới cho người dân và giúp ngăn chặn tội phạm.

Nhật Bản nổi tiếng là một trong những quốc gia an toàn nhất thế giới, với tỷ lệ tội phạm bạo lực rất thấp. Tuy nhiên, nhiều khu vực đôi khi vẫn xuất hiện những thảm kịch, chẳng hạn vụ tai nạn kinh hoàng vào tháng trước ở phía đông Tokyo, khi một người lái xe tải say rượu đâm vào một nhóm học sinh, khiến hai em thiệt mạng.

 

Lễ hội người ngoài hành tinh thu hút hàng nghìn du khách

Cứ đến tháng 7 hàng năm, hàng nghìn du khách lại đổ về thị trấn Roswell, bang New Mexico, Mỹ - nơi được cho là từng có UFO rơi xuống để tham dự Lễ hội người ngoài hành tinh.

Đây được xem là một trong những lễ hội đặc sắc và kỳ lạ nhất trong nền văn hóa Mỹ. Lễ hội người ngoài hành tinh thường niên kỷ niệm sự kiện được cho là có đĩa bay rơi xuống và xuất hiện UFO trên bầu trời thị trấn vào mùa hè năm 1947.

Vào những ngày trong lễ hội, người dân và du khách sẽ mặc trang phục với những hình thù ngộ nghĩnh giống người ngoài hành tinh đi lại trên các con đường. Ở đây có nhiều du khách lựa chọn tin tưởng có người ngoài hành tinh thực sự, nhưng cũng có những du khách coi đây đơn giản là một sự kiện đến để vui chơi.

Tại lễ hội, du khách còn có thể tham quan nhiều quầy hàng để mua các đồ lưu niệm. Bên cạnh đó, để tăng thêm tính thuyết phục cho sự kiện, lễ hội còn bao gồm các cuộc hội thảo để du khách nghe chuyên gia thuyết trình các vấn đề liên quan đến UFO và người ngoài hành tinh.

 

Thăm dò khán giả