Thứ bảy, ngày 28/01/2023 - 04:05 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 17:56, Thứ 7, 12/11/2022

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đối tượng tấn công bằng dao nằm trong danh sách theo dõi của Bỉ

(ANTV) - Liên quan tới vụ tấn công bằng dao tối 10/11 tại Bỉ. Thông tin từ các công tố viên liên bang Bỉ cho biết, đối tượng có tên trong danh sách theo dõi của cơ quan giám sát khủng bố nước này.

 

 

Cảnh sát Bỉ cho biết, vào khoảng 19h15 ngày 10/11 (giờ địa phương), 1 sĩ quan cảnh sát đã thiệt mạng và 1 sĩ quan khác bị thương trong vụ đâm dao ở Brussels. Đối tượng tình nghi đã bị bắn và “vô hiệu hóa” sau vụ tấn công này.

Theo các điều tra viên, đối tượng tình nghi trên có tên là Yassine M., sinh năm 1990 tại Brussels. Tên này đã hét lên "Thánh Allah là vĩ đại nhất" khi lao vào tấn công hai sĩ quan.

Cơ quan chức năng đang tiến hành làm rõ hơn về đối tượng tình nghi, cũng như động cơ gây án.

 

 

Nga hoàn tất việc rút quân khỏi hữu ngạn sông Dnipro ở khu vực Kherson

Liên quan tới tình hình Nga-Ukraine, Bộ Quốc phòng Nga ngày 11/11 thông báo, các lực lượng nước này đã hoàn tất việc rút quân khỏi hữu ngạn sông Dnipro ở khu vực Kherson thuộc miền Nam Ukraine. Tuy nhiên, Moskva nhấn mạnh động thái rút quân khỏi Kherson sẽ không ảnh hưởng đến tình trạng pháp lý của khu vực này, bởi lẽ Kherson đã chính thức được sáp nhập vào Nga hồi tháng 9.

Theo Bộ Quốc phòng Nga, việc rút quân đã hoàn tất vào ngày hôm qua, tất cả các lực lượng và thiết bị của Nga đã được chuyển sang tả ngạn sông Dnipro. Bộ này cũng khẳng định không còn khí tài quân sự hoặc binh sĩ nào của Nga ở lại hữu ngạn sông này, bao gồm cả thủ phủ Kherson. Nga cho biết việc rút quân khỏi thành phố Kherson là nhằm đảm bảo các vị trí tốt hơn, cũng như đảm bảo tính mạng của binh sĩ và dân thường.

Phản ứng sau quyết định trên của Nga, Tổng thư ký NATO Jens Stoltenberg đã hoan nghênh việc Nga rút quân khỏi thành phố Kherson của Ukraine một cách thận trọng, nhưng cho biết nếu được xác nhận, đây sẽ là "một chiến thắng nữa cho Ukraine".

Cùng ngày, Ukraine cho biết các lực lượng của họ đã giành lại quyền kiểm soát hàng chục khu vực ở phía Nam Kherson, một ngày sau khi Nga ra lệnh rút quân khỏi thành phố này. Tuy nhiên, các quan chức Ukraine cảnh báo rằng bom mìn do xung đột có thể khiến Kherson trở thành "thành phố chết chóc" và các cơ sở hạ tầng quan trọng có thể bị phá hủy khi binh sĩ Ukraine tiến vào thành phố.

BT
Thăm dò khán giả