Thứ Bảy, 27/12/2025 01:57 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Đối tượng vũ trang tìm cách xâm nhập trụ sở CIA

(ANTV) - Rạng sáng 4/5, mật vụ Cơ quan điều tra liên bang Mỹ đã nổ sung nhằm vào một đối tượng vũ trang ở bên ngoài trụ sở Cục Tình báo Mỹ CIA ở Virginia. Hiện lối vào trụ sở cở quan này đã được phong tỏa để đảm bảo an toàn trong khi công tác điều tra làm rõ đang được tiến hành.

Thông báo của FBI nêu rõ, vụ nổ súng xảy ra vào khoảng 18 giờ tối mùng 3/5 theo giờ địa phương tại lối vào trụ sở chính của CIA. Theo đó, 1 đối tượng đã ra khỏi xe với vũ khí và tìm cách vào trong khuôn viên. Cảnh sát đã buộc phải nổ súng bắn bị thương đối tượng này sau nhiều giờ thuyết phục nhưng không thành công.

Đối tượng đã được đưa đến bệnh viện song không rõ tình trạng sức khỏe. Đại diện của CIA cho biết, hiện cơ quan này vẫn được đảm bảo an toàn và tiếp tục điều tra vụ việc.

Vụ giẫm đạp tại Israel: Tổng thanh tra mở cuộc điều tra

Tổng thanh tra của Israel thông báo mở cuộc điều tra vụ giẫm đạp khiến ít nhất 45 người thiệt mạng và 150 người bị thương tại lễ hành hương tới lăng mộ nổi tiếng của Giáo sĩ Shimon Bar Yocha.

Tổng thanh tra của Israel cho rằng, lẽ ra có thể ngăn chặn được vụ giẫm đạp và cơ quan này sẽ tiến hành một cuộc thanh tra đặc biệt để xác định nguyên nhân dẫn tới vụ việc.

Thảm kịch xảy ra trên núi Meron vào ngày 30/4, khi hàng chục nghìn người Do Thái tham gia cuộc hành hương hằng năm trong dịp lễ Lag BaOmer xung quanh lăng mộ của Giáo sĩ Shimon Bar Yocha. Cuộc hành hương này là sự kiện cộng đồng lớn nhất tại Israel kể từ khi dịch COVID-19 bùng phát. Trong số những người thiệt mạng có ít nhất 16 thanh thiếu niên và trẻ nhỏ. Ngoài ra trong số nạn nhân có 6 công dân Mỹ, 2 người Canada, 1 người Anh và 1 người Argentina.

Israel đã tổ chức quốc tang trong ngày 2/5 tưởng niệm các nạn nhân trong thảm kịch trên và Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu đã cam kết tiến hành điều tra toàn diện vụ việc này. Bộ trưởng Nội vụ Israel cho biết sẵn sàng hợp tác với cơ quan điều tra.

Tin mới nhất

Khởi tố nhóm lừa đảo bằng thủ đoạn "xác nhận các đơn hàng trên mạng"

Khởi tố nhóm lừa đảo bằng thủ đoạn "xác nhận các đơn hàng trên mạng"

Pháp luật 26/12/2025

(ANTV) - Cơ quan CSĐT Công an TP. Hải Phòng cũng vừa đã ra quyết định khởi tố bị can và bắt tạm giam 12 đối tượng về hành vi Lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Phương thức, thủ đoạn các đối tượng sử dụng là dùng mạng xã hội đăng các bài viết quảng cáo, dụ dỗ người tham gia làm nhiệm vụ việc nhẹ lương cao qua việc xác nhận các đơn hàng tại trang thương mại điện tử.

Khu bảo tồn mới ở Texas, Mỹ: Hy vọng hồi sinh sếu đầu đỏ

Khu bảo tồn mới ở Texas, Mỹ: Hy vọng hồi sinh sếu đầu đỏ

Thế giới 26/12/2025

(ANTV) - Giữa khung cảnh nhộn nhịp của các giàn khoan dầu và tàu chở năng lượng trên bờ biển Texas, Hoa Kỳ, một vùng đất rộng lớn với diện tích hơn 3.300 mẫu Anh (khoảng 13,35 km²) vừa được bảo vệ vĩnh viễn – mang sứ mệnh đặc biệt: cứu lấy sếu đầu đỏ (whooping crane), một trong những loài chim hiếm nhất Bắc Mỹ. Đây là nơi trú đông không thể thay thế của đàn sếu Aransas–Wood Buffalo, quần thể hoang dã lớn nhất và duy nhất còn tự duy trì trên thế giới.

Tấn công tại Thụy Điển, 2 người tử vong

Tấn công tại Thụy Điển, 2 người tử vong

Thế giới 26/12/2025

(ANTV) - Vào đúng ngày Giáng sinh 25/12, một vụ tấn công đã xảy ra tại đô thị Boden, miền Bắc Thụy Điển, khiến 2 người tử vong và 2 người bị thương. Một trong những người thiệt mạng là nghi phạm, đã bị cảnh sát bắn hạ tại chỗ.

Bộ trưởng Lương Tam Quang tiếp Đại sứ Ấn Độ

Bộ trưởng Lương Tam Quang tiếp Đại sứ Ấn Độ

Chính trị 26/12/2025

(ANTV) - Chiều nay (26/12), tại trụ sở Bộ Công an, đồng chí Đại tướng Lương Tam Quang, Uỷ viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an đã tiếp xã giao Ngài Tshering Wangchuk Sherpa nhân dịp mới được bổ nhiệm làm Đại sứ đặc mệnh toàn quyền nước Cộng hòa Ấn Độ tại Việt Nam.

Cục An ninh nội địa triển khai công tác năm 2026

Cục An ninh nội địa triển khai công tác năm 2026

Chính trị 26/12/2025

(ANTV) - "Đảm bảo an ninh, an toàn Đại hội Đảng lần thứ XIV, bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026 – 2031." - Đây là một trong những yêu cầu được Thượng tướng Phạm Thế Tùng, Thứ trưởng Bộ Công an nhấn mạnh khi phát biểu chỉ đạo tại hội nghị tổng kết công tác bảo đảm an ninh nội địa năm 2025, triển khai công tác năm 2026 của Cục An ninh nội địa, Bộ Công an, diễn ra chiều nay (26/12).

Bảo vệ chủ quyền số quốc gia trên không gian mạng

Bảo vệ chủ quyền số quốc gia trên không gian mạng

Chính trị 26/12/2025

(ANTV) - Chiều ngày 26/12, dự và phát biểu chỉ đạo Hội nghị tổng kết công tác bảo đảm an ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao năm 2025, Thượng tướng Phạm Thế Tùng, Thứ trưởng Bộ Công an đặc biệt nhấn mạnh nhiệm vụ xây dựng thế trận an ninh mạng vững chắc, liên thông từ Bộ xuống cơ sở, bảo đảm an ninh, bảo vệ chủ quyền số quốc gia trên không gian mạng.

Bạo lực của người định cư Israel nhằm vào người Palestine gia tăng

Bạo lực của người định cư Israel nhằm vào người Palestine gia tăng

Thế giới 26/12/2025

(ANTV) - Tình trạng bạo lực của người định cư Israel nhắm vào người Palestine tại khu vực Bờ Tây đang có dấu hiệu leo thang nghiêm trọng. Cảnh sát Israel hôm qua (25/12) thông báo đã bắt giữ 5 người định cư Israel, với cáo buộc liên quan đến vụ tấn công vào 1 ngôi nhà của người Palestine, khiến 1 trẻ em bị thương.

Xem thêm