Chủ Nhật, 16/11/2025 21:18 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Động đất mạnh tại Hy Lạp, hơn 120 người thương vong

(ANTV) - Tối ngày 30/10, một trận động đất có độ lớn 7 độ richter đã làm rung chuyển miền Tây Hy Lạp và một phần Thổ Nhĩ Kỳ. Cơ quan quản lý thảm họa Thổ Nhĩ Kỳ cho biết, ít nhất 4 người đã thiệt mạng và 120 người bị thương trong trận động đất trên.

Theo nguồn tin này, trận động đất có tâm chấn sâu 16 km, nằm ở khu vực ngoài khơi cách tỉnh Izmir hơn 17 km. Tại khu vực dọc bờ biển Aegean và vùng Marmara ở Tây Bắc Thổ Nhĩ Kỳ cũng có thể cảm nhận rung chấn.

Ngoại trưởng Thổ Nhĩ Kỳ và người đồng cấp Hy Lạp ngay sau đó đã cam kết hỗ trợ lẫn nhau sau khi hai quốc gia này bị thiệt hại nặng nề bởi trận động đất trên, trong bối cảnh Hy Lạp và Thổ Nhĩ Kỳ đang mâu thuẫn liên quan đến tranh chấp tại khu vực Đông Địa Trung Hải.

Ngày 29/10, Walmart - chuỗi cửa hàng bán lẻ hàng đầu của Mỹ - thông báo sẽ ngừng trưng bày các sản phẩm súng, đạn sau các vụ bùng phát bạo lực nghiêm trọng tại thành phố Philadelphia, bang Pennsylvania trong tuần này. Tuy nhiên, Walmart vẫn duy trì việc bán các mặt hàng này.

Theo đó, Walmart sẽ tiếp tục bán súng và đạn cho khách hàng khi họ yêu cầu nhưng sẽ không trưng bày hay đăng quảng cáo bán những sản phẩm này. Hiện tại, súng và đạn là những sản phẩm được bày bán ở khoảng một nửa số cửa hàng của Walmart ở Mỹ, đặc biệt ở những nơi mà hoạt động săn bắn thịnh hành.

Động thái trên được đưa ra sau khi tình trạng bạo động xảy ra trong 2 đêm liên tiếp tại Philadelphia sau vụ công dân da màu Walter Wallace ở thành phố này tử vong vì bị cảnh sát bắn hôm đầu tuần.

Cảnh sát cho biết Wallace mang theo dao và không chịu hạ vũ khí khi được yêu cầu trong khi mẹ của đối tượng cố gắng tìm cách kiềm chế con mình. Hàng nghìn người đã đổ xuống các tuyến phố để biểu tình, kéo theo tình trạng cướp bóc và bạo lực./.

Tin mới nhất

Iran thu giữ tàu chở 30.000 tấn sản phẩm hóa dầu tại Vịnh Ba Tư

Iran thu giữ tàu chở 30.000 tấn sản phẩm hóa dầu tại Vịnh Ba Tư

Thế giới 16/11/2025

(ANTV) - Theo AFP, Lực lượng Vệ binh Cách mạng Hồi giáo Iran (IRGC) ngày 15/11 xác nhận đã thu giữ một tàu chở dầu tại Vịnh Ba Tư khi con tàu rời một cảng của Các Tiểu vương quốc Arab Thống nhất (UAE), một ngày sau khi các công ty an ninh biển nhận định nhiều khả năng IRGC là bên thực hiện.

Chó nghiệp vụ hỗ trợ bảo vệ rừng cây ở Australia

Chó nghiệp vụ hỗ trợ bảo vệ rừng cây ở Australia

Thế giới 16/11/2025

(ANTV) - Tại Tây Australia, những chú chó nghiệp vụ được huấn luyện đặc biệt đang giúp các nhà khoa học xác định một loại bệnh thực vật nguy hiểm nhanh hơn nhiều so với các phương pháp truyền thống. Các nhà bảo tồn hy vọng đội chó nghiệp vụ sẽ tăng cường nỗ lực bảo vệ các khu rừng nguyên sinh bị đe dọa bởi căn bệnh này.

30 triệu người Sudan cần cứu trợ nhân đạo

30 triệu người Sudan cần cứu trợ nhân đạo

Thế giới 16/11/2025

(ANTV) - Tình hình nhân đạo tại Sudan tiếp tục rơi vào khủng hoảng nghiêm trọng. Các cơ quan gồm Cao ủy LHQ về người tị nạn (UNHCR), Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) và Cơ quan Dịch vụ Hành động Bom mìn của Liên hợp quốc (UNMAS) mới đây đã đồng loạt đưa ra cảnh báo về mức độ tàn phá ngày càng sâu rộng của cuộc xung đột kéo dài hơn một năm qua. Hơn 30 triệu người dân Sudan, chiếm hơn một nửa dân số quốc gia châu Phi, đang cần được cứu trợ nhân đạo.

Chấn chỉnh hoạt động mua bán ngoại tệ trái phép

Chấn chỉnh hoạt động mua bán ngoại tệ trái phép

Kinh tế 16/11/2025

(ANTV) - Hoạt động mua bán ngoại tệ trái phép giữa các cá nhân và tại một số cơ sở kinh doanh vàng vẫn âm thầm diễn ra trên địa bàn thành phố Đà Nẵng. Đặc biệt, vào thời điểm cuối năm, cận Tết, nhu cầu giao dịch ngoại tệ tăng cao khiến thị trường càng trở nên sôi động, tiềm ẩn nhiều rủi ro về tài chính và vi phạm pháp luật.

Xem thêm