Thứ hai, ngày 28/11/2022 - 13:25 (GMT+7)

| Lịch phát sóng

Cập nhật: 15:04, Thứ 4, 14/09/2022

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Động đất mạnh tại Tứ Xuyên, Trung Quốc khiến 93 người tử vong

(ANTV) - Tính đến thời điểm hiện tại, trận động đất mạnh nhất tấn công tỉnh Tứ Xuyên, Trung Quốc trong 5 năm qua đã khiến 93 người tử vong. Các nỗ lực cứu hộ vẫn đang được triển khai để tìm kiếm 25 người còn bị mất tích.

 
Theo Đài Truyền hình Trung ương Trung Quốc (CCTV), chính quyền tỉnh Tứ Xuyên đã hạ mức ứng phó khẩn cấp với động đất khi hầu hết các dịch vụ giao thông, cung cấp điện và thông tin liên lạc hoạt động trở lại.
 
Dự báo tình trạng mưa lớn sẽ tiếp tục diễn ra trên khắp khu vực trong ngày 13 và 14/9, cản trở công tác tìm kiếm những người mất tích.
 
Cảnh báo về lở đất đã được ban bố ở khu vực Đông Bắc tỉnh Chiết Giang, huyện Lude, miền Nam tỉnh Vân Nam, Tây Bắc Tân Cương và một số nơi khác.
 
Ấn Độ: Cháy khách sạn làm nhiều người thương vong
 
 
Ít nhất 8 người đã thiệt mạng và 7 người bị thương trong vụ hỏa hoạn bùng phát đêm qua trong một khách sạn ở thành phố Secunderabat thuộc bang Telangana, miền Nam Ấn Độ. Những người bị thương đã được đưa đến bệnh viện, một số trong tình trạng bị thương nặng.
 
Lửa bùng lên từ khu vực trưng bày xe đạp điện ở 2 tầng dưới cùng và lan lên khu vực khách sạn ở các tầng trên. Toàn bộ xe đạp điện trong phòng trưng bày đã bị thiêu rụi. Hiện chưa rõ có phải những xe này được sạc điện quá lâu dẫn đến cháy nổ hay không. Nguyên nhân vụ việc đang được điều tra.
BT
Thăm dò khán giả