Thứ Năm, 22/01/2026 15:18 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Động đất ở Indonesia: Hơn 300 người thương vong

(ANTV) - Chiều ngày 21/11, một trận động đất có độ lớn 5,6 đã xảy tại khu vực thị trấn Cianjur, thuộc tỉnh Tây Java, Indonesia. Thống kê bước đầu cho thấy, ít nhất 20 người đã thiệt mạng và hơn 300 người khác bị thương trong động đất.

Theo Cơ quan Khí tượng, Khí hậu và Địa vật lý Indonesia, trận động đất có tâm chấn nằm ở độ sâu 10 km. Rung lắc mạnh cũng cảm nhận được ở thủ đô Jakarta trong vài giây. Nhà chức trách đã sơ tán một số người khỏi các tòa nhà. Tuy nhiên, cơ quan Khí tượng, Khí hậu và Địa vật lý Indonesia cho hay, trận động đất không có khả năng gây sóng thần.

Những người thiệt mạng được xác định đều ở một bệnh viên trong vùng. Cơ sở vật chất ở bệnh viện này cũng đã bị phá hủy.

Indonesia thường xuyên đối mặt các vụ động đất do nằm trên vành đai lửa Thái Bình Dương, nơi có nhiều vết đứt gãy ở vỏ Trái Đất do hoạt động của các mảng kiến tạo.

Nhật Bản thông qua các biện pháp mới ứng phó dịch COVID-19

Chính phủ Nhật Bản vừa chính thức thông qua văn bản hướng dẫn mới về việc ứng phó với dịch COVID-19. Đây là nỗ lực mới nhất của Nhật Bản nhằm ứng phó với làn sóng lây nhiễm thứ 8, được cho là nghiêm trọng hơn so với làn sóng trước đó xảy ra trong các tháng 7 và tháng 9.

Chính phủ Nhật Bản sẽ phân chia mức độ nghiêm trọng của dịch COVID-19 thành 4 cấp độ dựa trên tác động của dịch bệnh tới hệ thống y tế; trao quyền nhiều hơn cho thống đốc tỉnh, thành để ban bố hay quy định các biện pháp phòng dịch đối với người dân, các sự kiện công cộng.

Tuy nhiên, Chính phủ Nhật Bản không có kế hoạch yêu cầu các nhà hàng và quán bar phải đóng cửa hay rút ngắn thời gian hoạt động nhằm đảm bảo cân bằng giữa phòng chống dịch bệnh với việc duy trì các hoạt động kinh tế-xã hội.

Thời gian gần đây, có nhiều dấu hiệu cho thấy Nhật Bản đã bước vào làn sóng lây nhiễm thứ 8 của dịch COVID-19. Ngày 20/11, Nhật Bản ghi nhận gần 77.000 ca mắc mới, tăng khoảng 8.500 ca so với một tuần trước đó, và 57 ca tử vong vì COVID-19. Tuy nhiên, điều khiến giới chức y tế Nhật Bản quan ngại là làn sóng lây nhiễm mới của có thể xảy ra trùng với đợt bùng phát của dịch cúm mùa, nhất là khi số người có khả năng miễn nhiễm với bệnh cúm đã giảm sau hai mùa không có đợt bùng phát nào.

Tin mới nhất

Bắt giữ vụ vận chuyển hơn một tấn pháo hoa nổ vào Việt Nam

Bắt giữ vụ vận chuyển hơn một tấn pháo hoa nổ vào Việt Nam

Pháp luật 22/01/2026

(ANTV) - Lực lượng phòng chống ma túy và tội phạm Bộ đội Biên phòng phối hợp Phòng Nghiệp vụ và Đồn Biên phòng Bát Mọt, tỉnh Thanh Hóa, vừa bắt giữ thành công một đối tượng người Lào có hành vi vận chuyển số lượng lớn pháo hoa nổ trái phép từ Lào về Việt Nam tiêu thụ.

Bắt giữ 2 đối tượng vận chuyển 5 bánh ma túy tổng hợp

Bắt giữ 2 đối tượng vận chuyển 5 bánh ma túy tổng hợp

Pháp luật 22/01/2026

(ANTV) - Tại Tiểu khu 7, xã Chiềng Sơn, tỉnh Sơn La, ngày 20/1, Phòng Nghiệp vụ BĐBP tỉnh Sơn La chủ trì phối hợp với Đoàn đặc nhiệm phòng chống ma túy và tội phạm miền Bắc bắt giữ 2 đối tượng là Mùa A Vàng và Mùa A Chống Khua, cùng trú tại bản Khò Hồng, xã Chiềng Sơn, tỉnh Sơn La về hành vi vận chuyển trái phép chất ma túy.

 Công an xã tham gia hiệu quả công tác hòa giải từ cơ sở

Công an xã tham gia hiệu quả công tác hòa giải từ cơ sở

Xã hội 22/01/2026

(ANTV) - Với phương châm gần dân, hiểu dân, lực lượng Công an cơ sở tại xã Khâm Đức, thành phố Đà Nẵng đã cùng già làng, trưởng thôn, người có uy tín trong cộng đồng tham gia hòa giải các mâu thuẫn phát sinh. Đồng thời đẩy mạnh công tác tuyên truyền phòng chống ma túy, góp phần giữ bình yên cho địa bàn miền núi. Những nỗ lực này đang từng bước mang lại hiệu quả tích cực.

Không khí Tết xưa tại Hoàng thành Thăng Long

Không khí Tết xưa tại Hoàng thành Thăng Long

Văn hóa 22/01/2026

(ANTV) - Không gian Tết cổ truyền Việt Nam sẽ một lần nữa được đánh thức trọn vẹn giữa lòng Thủ đô khi chương trình "Happy Tết 2026" chính thức trở lại Hoàng thành Thăng Long với chủ đề “Tết là hạnh phúc”. Chương trình diễn ra từ ngày 6 đến 10/2 (tức từ 19 đến 23 tháng Chạp năm Ất Tỵ), tại Khu Trung tâm Hoàng thành Thăng Long, Hà Nội.

Khẩn trương đưa hàng Tết ra đảo Lý Sơn

Khẩn trương đưa hàng Tết ra đảo Lý Sơn

Kinh tế 22/01/2026

(ANTV) - Còn gần 1 tháng nữa mới đến Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026. Thế nhưng, những ngày này, tại cảng Sa Kỳ, xã Đông Sơn (Quảng Ngãi) tấp nập tàu vận tải cập cảng để bốc xếp hàng hóa vận chuyển ra đảo Lý Sơn để phục vụ nhu cầu vui Xuân đón Tết của người dân đặc khu.

Xem thêm