Thứ Tư, 03/12/2025 14:29 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Động đất tại Afghanistan gây thương vong lớn

(ANTV) - Các phương tiện truyền thông đưa tin một vụ động đất có độ lớn 6,1 đã xảy ra tại khu vực biên giới Afghanistan và Pakistan. Theo Reuters, số nạn nhân thiệt mạng trong trận động đất đã tăng lên ít nhất 950 người.

Theo các nguồn tin địa phương, tỉnh Paktika là địa phương chịu thiệt hại nặng nề nhất trong trận động đất. Trận động đất đã phá hủy hàng chục ngôi nhà và gây ra lở đất tại tỉnh này.

Cơ quan khảo sát địa chất Mỹ (USGS) cho biết trận động đất đã làm rung chuyển khu vực cách thành phố Khost - gần biên giới Pakistan, 44 km về phía Tây Nam. Tâm chấn của trận động đất ở độ sâu 50,83 km, ban đầu được xác định ở vị trí 33,1087 độ vĩ Bắc và 69,5285 độ kinh Đông.

Chính quyền đã điều động trực thăng để tiếp cận những người bị thương, vận chuyển thực phẩm và thuốc men. Người phát ngôn của Bộ Ngoại giao Afghanistan cho biết nước này hoan nghênh hỗ trợ từ bất kỳ tổ chức quốc tế nào.

Lãnh đạo châu Á đầu tiên tới thăm Nga và Ukraine

Tổng thống Indonesia Joko Widodo sẽ trở thành nhà lãnh đạo châu Á đầu tiên tới Nga và Ukraine kể từ khi Nga tiến hành chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraine. Tuy nhiên, ông sẽ tới Nga và Ukraine trong tư cách là Chủ tịch Nhóm các nền kinh tế phát triển và mới nổi hàng đầu thế giới (G20).

Phát biểu với báo giới ngày 22/6, Ngoại trưởng Indonesia, bà Retno Marsudi xác nhận với tư cách là Chủ tịch Nhóm các nền kinh tế phát triển và mới nổi hàng đầu thế giới (G20) năm nay, Tổng thống Widodo có kế hoạch thăm cả Kiev lẫn Moskva, lần lượt hội đàm với những người đồng cấp Ukraine và Tổng thống Nga. Tuy nhiên, bà Marsudi không đề cập chi tiết nội dung các cuộc hội đàm sắp tới.

Theo Ngoại trưởng Marsudi, chuyến thăm trên sẽ diễn ra sau khi Tổng thống Indonesia dự Hội nghị thượng đỉnh Nhóm các nước công nghiệp phát triển hàng đầu thế giới (G7) tại Đức từ ngày 26-28/6 tới cùng với các cuộc gặp song phương bên lề hội nghị. Dự kiến, Tổng thống Widodo sẽ thảo luận vấn đề an ninh lương thực tại các cuộc gặp ở Đức, nêu bật tầm quan trọng của nguồn cung ngũ cốc từ Nga và Ukraine đối với thế giới.

Tin mới nhất

 Cảnh báo chiêu trò lừa đảo mua nhà ở xã hội

Cảnh báo chiêu trò lừa đảo mua nhà ở xã hội

Xã hội 03/12/2025

(ANTV) - Trong bối cảnh giá nhà liên tục tăng, nhu cầu sở hữu một căn hộ nhà ở xã hội ngày càng lớn. Và cũng chính sự kỳ vọng này đang khiến nhiều người rơi vào bẫy của các đối tượng môi giới trá hình, rao bán “suất nội bộ - suất ngoại giao”, hứa hẹn giữ chỗ, bỏ qua quy trình xét duyệt.

Tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua

Tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua

Điểm tin 03/12/2025

(ANTV) - Mở rộng điều tra vụ án “Tham ô tài sản” xảy ra tại một Công ty có địa chỉ tại xã Hợp Thịnh, tỉnh Bắc Ninh, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Bắc Ninh đã khởi tố bổ sung vụ án “Nhận hối lộ”, khởi tố bị can và ra lệnh bắt bị can để tạm giam đối với 2 cán bộ thuộc cơ quan thuế tỉnh Bắc Ninh để điều tra hành vi nhận hối lộ.

Siết chặt kiểm soát, xử lý vi phạm nồng độ cồn

Siết chặt kiểm soát, xử lý vi phạm nồng độ cồn

Xã hội 03/12/2025

(ANTV) - Thực hiện cao điểm của lực lượng CSGT toàn quốc, Công an tỉnh Quảng Trị đã đồng loạt ra quân, lập nhiều tổ công tác đặc biệt, kiểm soát khép kín tại nhiều địa bàn, nhiều khung giờ trong ngày. Việc xử lý kiên quyết, không vùng cấm, không ngoại lệ đang tạo chuyển biến mạnh về ý thức chấp hành pháp luật của người tham gia giao thông.

Nỗi đau "việc nhẹ, lương cao"

Nỗi đau "việc nhẹ, lương cao"

Xã hội 03/12/2025

(ANTV) - “Việc nhẹ, lương cao” - những câu chuyện không còn xa lạ khi nhiều người đã bị lừa sang Campuchia, bị ép làm việc kiệt sức, đánh đập, giam giữ và mất liên lạc với gia đình. Trong đó có cả những trường hợp biệt tích nhiều năm, gia đình đã lập bàn thờ vì tưởng con em mình đã bỏ mạng nơi xứ người. Ghi nhận sau đây tại tỉnh Quảng Ngãi, nơi có nhiều nạn nhân bị lừa, và đã may mắn được lực lượng công an giải cứu thành công thời gian qua.

Câu chuyện về lòng dũng cảm ở rốn lũ Hoà Mỹ

Câu chuyện về lòng dũng cảm ở rốn lũ Hoà Mỹ

Xã hội 03/12/2025

(ANTV) - Tại tỉnh Đắk Lắk, trong đợt lũ lịch sử vừa qua tại xã Hòa Mỹ, bên cạnh sự nỗ lực của lực lượng Công an chính quy, thì những tấm gương dũng cảm từ lực lượng bảo vệ ANTT cơ sở và người dân địa phương đã góp phần cứu sống hàng ngàn người dân khỏi hiểm nguy. Trong số đó, câu chuyện của một người đàn ông bình dị nhưng hành động anh hùng giữa dòng nước lũ đã để lại sự xúc động sâu sắc cho bà con nơi đây.

Khám phá dây chuyền giao hàng tỷ đơn của Amazon

Khám phá dây chuyền giao hàng tỷ đơn của Amazon

Thế giới 03/12/2025

(ANTV) - Amazon – “gã khổng lồ” thương mại điện tử – mỗi ngày xử lý hàng tỷ kiện hàng trên toàn cầu. Đặc biệt, vào mùa cao điểm Giáng sinh đang đến gần, số lượng đơn hàng lại càng tăng lên mỗi ngày. Và để đáp ứng nhu cầu vận chuyển hàng hóa khổng lồ đó, một trung tâm hoàn thiện đơn hàng tại Anh đang làm việc với cường độ gần như tối đa để đảm bảo các đơn hàng đều được giao tới tay người tiêu dùng đúng hạn. Bí mật đằng sau tốc độ thần tốc ấy là hệ thống robot, băng chuyền và phần mềm trí tuệ nhân tạo hoạt động nhịp nhàng đến từng giây.

Ai Cập tăng cường cứu trợ nhân đạo cho Gaza

Ai Cập tăng cường cứu trợ nhân đạo cho Gaza

Thế giới 03/12/2025

(ANTV) - Tiếp tục các nỗ lực cứu trợ khẩn cấp cho người dân Gaza trong bối cảnh mùa đông lạnh giá, ngày 2/12, nhà chức trách Ai Cập đã chuyển vào dải Gaza thêm một lô hàng cứu trợ nhân đạo quan trọng gồm 9.500 tấn lương thực, thuốc men, nhiên liệu, quần áo, lều bạt và chăn ấm.

Xem thêm