Thứ sáu, ngày 02/12/2022 - 04:52 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 23:02, Thứ 4, 22/06/2022

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Động đất tại Afghanistan gây thương vong lớn

(ANTV) - Các phương tiện truyền thông đưa tin một vụ động đất có độ lớn 6,1 đã xảy ra tại khu vực biên giới Afghanistan và Pakistan. Theo Reuters, số nạn nhân thiệt mạng trong trận động đất đã tăng lên ít nhất 950 người.

Theo các nguồn tin địa phương, tỉnh Paktika là địa phương chịu thiệt hại nặng nề nhất trong trận động đất. Trận động đất đã phá hủy hàng chục ngôi nhà và gây ra lở đất tại tỉnh này.

Cơ quan khảo sát địa chất Mỹ (USGS) cho biết trận động đất đã làm rung chuyển khu vực cách thành phố Khost - gần biên giới Pakistan, 44 km về phía Tây Nam. Tâm chấn của trận động đất ở độ sâu 50,83 km, ban đầu được xác định ở vị trí 33,1087 độ vĩ Bắc và 69,5285 độ kinh Đông.

Chính quyền đã điều động trực thăng để tiếp cận những người bị thương, vận chuyển thực phẩm và thuốc men. Người phát ngôn của Bộ Ngoại giao Afghanistan cho biết nước này hoan nghênh hỗ trợ từ bất kỳ tổ chức quốc tế nào.

 

Lãnh đạo châu Á đầu tiên tới thăm Nga và Ukraine

Tổng thống Indonesia Joko Widodo sẽ trở thành nhà lãnh đạo châu Á đầu tiên tới Nga và Ukraine kể từ khi Nga tiến hành chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraine. Tuy nhiên, ông sẽ tới Nga và Ukraine trong tư cách là Chủ tịch Nhóm các nền kinh tế phát triển và mới nổi hàng đầu thế giới (G20).

Phát biểu với báo giới ngày 22/6, Ngoại trưởng Indonesia, bà Retno Marsudi xác nhận với tư cách là Chủ tịch Nhóm các nền kinh tế phát triển và mới nổi hàng đầu thế giới (G20) năm nay, Tổng thống Widodo có kế hoạch thăm cả Kiev lẫn Moskva, lần lượt hội đàm với những người đồng cấp Ukraine và Tổng thống Nga. Tuy nhiên, bà Marsudi không đề cập chi tiết nội dung các cuộc hội đàm sắp tới.

Theo Ngoại trưởng Marsudi, chuyến thăm trên sẽ diễn ra sau khi Tổng thống Indonesia dự Hội nghị thượng đỉnh Nhóm các nước công nghiệp phát triển hàng đầu thế giới (G7) tại Đức từ ngày 26-28/6 tới cùng với các cuộc gặp song phương bên lề hội nghị. Dự kiến, Tổng thống Widodo sẽ thảo luận vấn đề an ninh lương thực tại các cuộc gặp ở Đức, nêu bật tầm quan trọng của nguồn cung ngũ cốc từ Nga và Ukraine đối với thế giới.

 

Thăm dò khán giả