Thứ Sáu, 23/01/2026 08:02 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Động đất tại Indonesia: Ít nhất 25 người vẫn bị vùi lấp

(ANTV) - Về trận động đất mạnh xảy ra chiều 21/11 tại Indonesia, Cơ quan giảm nhẹ thiên tai của nước này cho biết đang khẩn trương đẩy nhanh công tác cứu hộ, cứu nạn cho các nạn nhân. Hiện đã có 47 trung tâm cứu trợ khẩn cấp được thành lập để cung cấp kịp thời các loại thực phẩm và thuốc men.

Cơ quan Giảm nhẹ thiên tai của Indonesia xác nhận còn ít nhất 25 người vẫn bị vùi dưới đống đổ nát tại các tòa nhà bị sập trong trận động đất. Tuy nhiên, công tác tìm kiếm cứu nạn hiện gặp nhiều khó khăn do các tuyến giao thông bị chia cắt cũng như mất điện tại các khu vực bị ảnh hưởng, phần lớn ở vùng nông thôn và vùng núi.

Tại làng Cugenang, hàng chục nhân viên cứu hộ đã sử dụng các máy móc và thiết bị hạng nặng để khai thông tuyến đường dẫn tới thị trấn Cianjur thuộc tỉnh Tây Java đang bị chia cắt do lở đất.

Cơ quan Khí tượng, Khí hậu và Địa vật lý Indonesia (BMKG) cho biết trận động đất độ lớn 5,6 xảy ra chiều 21/11 ở thị trấn Cianjur, tâm chấn ở độ sâu 10 km. Động đất khiến ít nhất 162 người thiệt mạng, hàng trăm người bị thương và 13.000 người phải sơ tán khẩn cấp, đồng thời phá hủy hơn 2.000 ngôi nhà, tòa nhà cao tầng cùng nhiều công trình hạ tầng khác.

Theo giới chức sở tại, phần lớn nạn nhân thiệt mạng là người dân bị mái nhà và tường đổ đè lên khi xảy ra động đất. Ngoài ra, có một số nạn nhân là học sinh một trường nội trú Hồi giáo.

Được tin về trận động đất này, ngày 22/11, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã gửi điện chia buồn tới Tổng thống Joko Widodo. cùng ngày, Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn đã gửi điện chia buồn tới Bộ trưởng Ngoại giao Indonesia Retno Marsudi.

Nga phản ứng về cuộc không kích của Thổ Nhĩ Kỳ tại Syria

Nga đã kêu gọi Thổ Nhĩ Kỳ thể hiện sự kiềm chế sau các cuộc tấn công nhằm vào khu vực người Kurd ở Syria và Iraq và không nên khiến căng thẳng leo thang. Lời kêu gọi này được ông Alexander Lavrentyev, đặc phái viên của tổng thống Nga về Syria, đưa ra khi bắt đầu vòng đàm phán thứ 19 về vấn đề Syria ở Astana, thủ đô của Kazakhstan.

Theo ông Lavrentyev, Nga sẽ tiếp tục làm việc về vấn đề này với tất cả các bên liên quan và nỗ lực tìm một giải pháp hòa bình cho vấn đề người Kurd.

Quan chức này cũng  lưu ý rằng Thổ Nhĩ Kỳ đã không thông báo trước cho Nga về chiến dịch không kích ở Syria và Iraq. Moskva có kế hoạch thảo luận vấn đề này tại cuộc họp về Syria ở Astana.

Trước đó ngày 20/11, Bộ Quốc phòng Thổ Nhĩ Kỳ tuyên bố khởi động chiến dịch không kích "Claw-Sword" nhằm vào lực lượng người Kurd ở miền Bắc Syria và Iraq. Lý do cho hoạt động này của Thổ Nhĩ Kỳ là vụ tấn công khủng bố ở Istanbul vào ngày 13/11, khiến 6 người thiệt mạng, hơn 80 người bị thương.

Ngay sau tuyên bố này, nhiều máy bay đã xuất phát từ các căn cứ hướng đến các mục tiêu ở miền Bắc Iraq và Syria. Số liệu từ một cơ quan giám sát cho biết chiến dịch không kích đã khiến 12 người thiệt mạng.

Tin mới nhất

Gửi gắm niềm tin, kỳ vọng vào lực lượng Công an nhân dân

Gửi gắm niềm tin, kỳ vọng vào lực lượng Công an nhân dân

Chính trị 22/01/2026

(ANTV) - Từ Đại hội, lắng nghe tham luận của Đoàn đại biểu Đảng bộ CATW, các đại biểu dự Đại hội 14 của Đảng cũng gửi gắm niềm tin, kỳ vọng và đặc biệt đánh giá cao Bộ Công an, khi đưa ra những định hướng lớn trong công tác Công an. Đổi mới mạnh mẽ tư duy bảo vệ an ninh quốc gia từ thực hiện trách nhiệm công vụ sang trách nhiệm công vụ, phục vụ; từ mệnh lệnh, phục tùng sang mệnh lệnh, phục tùng và chủ động đề xuất, kiến tạo phát triển.

Thông cáo báo chí về ngày làm việc thứ tư Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng

Thông cáo báo chí về ngày làm việc thứ tư Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng

Chính trị 22/01/2026

(ANTV) - Ngày 22/1, Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng tiếp tục làm việc cả ngày để thảo luận và thực hiện các nội dung về công tác nhân sự Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIV. Đồng chí Tổng Bí thư Tô Lâm, Chủ tịch Đoàn Chủ tịch, thay mặt Đoàn Chủ tịch điều hành phiên họp.

Đăng tin sai sự thật, một người bị phạt 7,5 triệu đồng

Đăng tin sai sự thật, một người bị phạt 7,5 triệu đồng

Pháp luật 22/01/2026

(ANTV) - Lại có thêm 1 trường hợp đăng tin sai sự thật vừa bị xử lý. Công an TP Hà Nội thông tin cho biết, Phòng An ninh chính trị nội bộ đã ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với 1 cá nhân nam giới 45 tuổi, trú tại phường Tây Tựu, TP Hà Nội) về hành vi sử dụng mạng xã hội để đăng tải, chia sẻ thông tin giả, sai sự thật.

Cảnh sát hình sự Đà Nẵng – lá chắn giữ vững an ninh, trật tự

Cảnh sát hình sự Đà Nẵng – lá chắn giữ vững an ninh, trật tự

Xã hội 22/01/2026

(ANTV) - Với quyết tâm giữ vững an ninh trật tự, xử lý sớm các nguy cơ, cùng với các đơn vị, địa phương trong toàn thành phố, Phòng Cảnh sát hình sự, Công an TP Đà Nẵng luôn chủ động bám sát địa bàn, mưu trí, dũng cảm, kiên quyết đấu tranh với tội phạm, góp phần bảo đảm an ninh, an toàn trong thời điểm diễn ra nhiều sự kiện chính trị quan trọng của đất nước.

Đại hội XIV: Khởi đầu kỷ nguyên phát triển mới với mô hình tăng trưởng nhanh và bền vững dựa trên khoa học - công nghệ, đổi mới sáng tạo

Đại hội XIV: Khởi đầu kỷ nguyên phát triển mới với mô hình tăng trưởng nhanh và bền vững dựa trên khoa học - công nghệ, đổi mới sáng tạo

Chính trị 22/01/2026

(ANTV) - Thế giới đang trải qua những biến động sâu sắc cùng ảnh hưởng sâu rộng của cuộc Cách mạng công nghiệp lần thứ tư. Thực tiễn đó đặt ra yêu cầu cấp thiết phải đổi mới tư duy phát triển, từ mô hình tăng trưởng dựa vào tài nguyên, lao động giá rẻ sang mô hình dựa trên chất lượng, hiệu quả và bền vững. Trước bối cảnh đó, Đại hội XIV xác định chiến lược về chuyển đổi mô hình tăng trưởng và tái cấu trúc không gian phát triển quốc gia, trong đó khoa học - công nghệ và đổi mới sáng tạo trở thành động lực cốt lõi, định hình quỹ đạo phát triển nhanh và bền vững của đất nước.

Thông báo về điện mừng Đại hội XIV của Đảng

Thông báo về điện mừng Đại hội XIV của Đảng

Chính trị 22/01/2026

(ANTV) - Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam nhận được những tình cảm nồng ấm và sự cổ vũ to lớn từ các chính đảng, đối tác, người Việt Nam ở nước ngoài và bạn bè quốc tế. Các thư, điện chúc mừng là sự ghi nhận trân trọng đối với những thành tựu lịch sử của Việt Nam qua 40 năm Đổi mới, đồng thời cũng thể hiện sự tin tưởng vào những quyết sách chiến lược của Đại hội sẽ đưa đất nước tiếp tục phát triển phồn vinh, hạnh phúc.

Siết chặt an toàn phòng cháy tại khu công nghiệp

Siết chặt an toàn phòng cháy tại khu công nghiệp

Xã hội 22/01/2026

(ANTV) - Thực tiễn công tác phòng, chống cháy nổ hiện nay cho thấy nguy cơ cháy nổ đang hiện hữu trên nhiều lĩnh vực, từ các cơ sở kinh doanh tư nhân, khu dân cư đến các khu vực sản xuất công nghiệp. Trước thực tế đó, đòi hỏi công tác phòng cháy, chữa cháy phải tiếp tục được nâng cao hiệu quả.

Xem thêm