Vi phạm về tiền tệ, ngân hàng có thể bị phạt nặng
(ANTV) - Chính phủ ban hành Nghị định quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực tiền tệ và ngân hàng, trong đó mức phạt có thể lên tới 300 triệu đồng.
(ANTV) - Rạng sáng 7/10, giờ Việt Nam, 1 trận động đất 5,7 độ đã làm rung chuyển khu vực miền Nam Pakistan, khiến ít nhất 20 người thiệt mạng và khoảng 300 người bị thương, trong đó có nhiều phụ nữ và trẻ em.
Khu vực bị ảnh hưởng nặng nề nhất là thành phố miền núi hẻo lánh Harnai, ở Balochistan. Công tác cứu hộ gặp nhiều khó khăn do khu vực chịu ảnh hưởng nằm ở vùng rừng núi, hệ thống đường sá lạc hậu.
Động đất đã gây ra lở đất chặn một số tuyến đường và làm mất điện trên diện rộng. Giới chức tỉnh đã phải ban bố tình trạng khẩn cấp tại toàn bộ các huyện, thị.
Con số thương vong được dự đoán sẽ còn tiếp tục tăng, do ít nhất 15 người đang trong tình trạng nguy kịch, và nhiều người vẫn còn bị chôn vùi dưới đống đổ nát. Trong khi đó, báo cáo của chính quyền địa phương cho thấy 15 thợ mỏ đã bị mắc kẹt trong một mỏ than ở ngoại ô thành phố Harnai.
Khả năng hội đàm thượng đỉnh Mỹ - Trung
Tổng thống Mỹ Joe Biden và Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình đang lên kế hoạch hội đàm trực tuyến trước cuối năm nay. Thông tin vừa được giới chức Nhà Trắng xác nhận vào sáng 7/10, sau cuộc gặp giữa Cố vấn An ninh quốc gia Mỹ Jake Sullivan với Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ nhiệm Văn phòng Ủy ban Đối ngoại Trung ương Đảng Cộng sản Trung Quốc Dương Khiết Trì.
Vòng đối thoại giữa 2 quan chức Mỹ và Trung Quốc được thực hiện dựa trên đồng thuận giữa Tổng thống Joe Biden và Chủ tịch Tập Cận Bình tại cuộc điện đàm hôm 9/9, trong đó 2 nhà lãnh đạo nhấn mạnh tầm quan trọng của việc duy trình các kênh tiếp xúc để quản lý có trách nhiệm cạnh tranh Mỹ-Trung.
Giới chức 2 nước đều đánh giá tích cực về vòng tham vấn lần này, trong đó nhất trí tăng cường trao đổi thông tin chiến lược, quản lý khác biệt nhằm tránh đối đầu và xung đột, đồng thời tìm kiếm những lợi ích chung để đưa quan hệ Mỹ-Trung phát triển ổn định trở lại. Điều này cho thấy 2 quốc gia hàng đầu thế giới dường như đã sẵn sàng thảo luận thẳng thắn về nhiều vấn đề, kể cả ở cấp cao nhất, để đảm bảo lợi ích chung ở khu vực châu Á-Thái Bình Dương.
Tất cả các nước G20 phê chuẩn Hiệp ước Paris về biến đổi khí hậu
Sau nhiều năm trì hoãn, Quốc hội Thổ Nhĩ Kỳ hôm 6/10 đã chính thức phê chuẩn Hiệp ước Paris về biến đổi khí hậu. Với quyết định này, hiệp ước được hình thành từ năm 2015 với mục đích hạn chế mức tăng nhiệt độ của Trái Đất đã được tất cả các nước thành viên Nhóm Các nước phát triển và mới nổi hàng đầu thế giới (G20) phê chuẩn.
Tuyên bố được 353 nghị sĩ Thổ Nhĩ Kỳ thông qua nêu rõ Quốc hội phê chuẩn thỏa thuận với tư cách là 1 nước đang phát triển và nước này sẽ thực thi các cam kết trong thỏa thuận, với điều kiện không gây tổn hại tới quyền phát triển kinh tế - xã hội của đất nước.
Hiện Ankara đã đề nghị Ban Thư ký Công ước khung của Liên hợp quốc về biến đổi khí hậu (UNFCCC) đưa nước này khỏi danh sách nhóm các nước công nghiệp hóa phát triển, qua đó sẽ phải chịu trách nhiệm lớn hơn trong thực thi các cam kết theo Hiệp định Paris, trong khi chỉ phát thải 1 lượng nhỏ khí thải carbon.
Dự kiến, vấn đề này sẽ được thảo luận tại Hội nghị lần thứ 26 các bên tham gia công ước khung của LHQ về biến đổi khí hậu (COP 26), dự kiến diễn ra từ 31/10 đến 12/11 tới, tại Glasgow. Nếu được chấp thuận, Thổ Nhĩ Kỳ có thể được hưởng lợi từ hoạt động chuyển giao công nghệ, đầu tư và bảo hiểm theo điều khoản trong Hiệp định Paris.
(ANTV) - Chính phủ ban hành Nghị định quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực tiền tệ và ngân hàng, trong đó mức phạt có thể lên tới 300 triệu đồng.
(ANTV) - Nhằm đáp ứng và kích cầu nhu cầu mua sắm của người dân trong dịp cuối năm, tại TP HCM - chương trình khuyến mãi hàng hiệu cuối năm đã và đang quy tụ hơn 500 gian hàng với mức giảm giá lên đến 80%. Đặc biệt tổng số địa điểm diễn ra đợt khuyến mãi lớn này lên đến 10 địa điểm.
(ANTV) - Nghị quyết số 01 của Tỉnh ủy Khánh Hòa về tăng trưởng kinh tế hai con số giai đoạn 2025–2030 xác định du lịch – dịch vụ là một trong bốn trụ cột phát triển chính. Tỉnh Khánh Hòa đặt mục tiêu đến năm 2030 đón khoảng hơn 20 triệu lượt khách trong nước và quốc tế.
(ANTV) - Việc cơ quan chức năng truy tố Lê Trung Khoa và Nguyễn Văn Đài đã và đang thu hút sự quan tâm của dư luận trong và ngoài nước. Những hành vi bị cáo buộc là xuyên tạc và phỉ báng của Lê Trung Khoa và Nguyễn Văn Đài đã cho thấy mức độ nguy hiểm của việc cố tình bóp méo sự thật, biến không gian mạng trở thành công cụ tấn công, gây hoang mang dư luận và làm xói mòn nền tảng niềm tin xã hội.
(ANTV) - Một đường dây lừa đảo hoạt động chuyên nghiệp, có tổ chức, với thủ đoạn gọi điện thông báo trúng thưởng để chiếm đoạt tài sản, vừa bị Công an tỉnh Thanh Hóa triệt phá thành công. Nhóm đối tượng hoạt động trên phạm vi nhiều tỉnh, thành trong cả nước, sử dụng các kịch bản lừa đảo tinh vi, đánh vào tâm lý ham trúng thưởng và thiếu cảnh giác của người dân, khiến hàng trăm nạn nhân sập bẫy, thiệt hại số tiền lên tới hàng tỷ đồng.
(ANTV) - Bộ Ngoại giao và Phó đại diện của Trung Quốc tại Liên Hợp Quốc vào ngày 29/12 đã liên tiếp phản đối việc Israel công nhận Somaliland, trở thành quốc gia đầu tiên trên thế giới công nhận vùng lãnh thổ ly khai ở vùng Sừng châu Phi này.
(ANTV) - Ả Rập Xê Út đã không kích thành phố cảng Mukalla ở Yemen, nhằm vào các lô vũ khí tiếp tế cho lực lượng ly khai địa phương.
(ANTV) - Sáng 30/12, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính chủ trì Hội nghị trực tuyến với các tỉnh, thành phố miền Trung sơ kết 'Chiến dịch Quang Trung' thần tốc xây dựng lại, sửa chữa nhà ở cho các hộ dân có nhà bị thiệt hại do bão, lũ tại khu vực miền Trung. Hội nghị được tổ chức trực tiếp tại Trụ sở Chính phủ, trực tuyến với điểm cầu các tỉnh, thành phố Quảng Trị, Huế, Đà Nẵng, Quảng Ngãi, Gia Lai, Đắk Lắk, Khánh Hòa, Lâm Đồng.
(ANTV) - Sáng 30/12, tại trụ sở Bộ Ngoại giao, Hà Nội, Bộ Ngoại giao đã tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác Đối ngoại nhân dân năm 2025 và phương hướng, nhiệm vụ năm 2026. Đồng chí Trần Cẩm Tú, Uỷ viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư dự và chỉ đạo Hội nghị.
(ANTV) - Thượng tướng Trần Quốc Tỏ, Uỷ viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an dự và chỉ đạo Hội nghị tổng kết công tác năm 2025, triển khai nhiệm vụ công tác năm 2026 của Văn phòng Bộ Công an diễn ra vào sáng 30/12.