Thông cáo báo chí Phiên khai mạc Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng
(ANTV) - Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam chính thức khai mạc sáng ngày 20/01/2026 tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia, Thủ đô Hà Nội.
(ANTV) - Tại Berlin - Đức dẫn một nguồn tin chính phủ cho biết chậm nhất là vào cuối năm 2023, các binh sĩ Đức phải chấm dứt tham gia vào sứ mệnh “mũ nồi xanh” của Liên hợp quốc ở Mali (MINUSMA).
Quân đội Đức đã có mặt tại Mali từ năm 2013 với sự hiện diện của 1.400 binh sĩ trong khuôn khổ sứ mệnh MINUSMA. Từ đầu năm nay, quân đội Đức đảm nhận một phần nhiệm vụ của binh lính Pháp, sau khi Paris quyết định rút toàn bộ lực lượng gồm 2.400 binh sĩ ra khỏi quốc gia Tây Phi này sau gần 10 năm triển khai để giúp Mali tiến hành các chiến dịch truy quét các phần tử thánh chiến cực đoan.
Tuy nhiên, các lực lượng Đức đã phải đối mặt với ngày càng nhiều khó khăn trong những tháng gần đây và nhiều lần phải tạm dừng các cuộc trinh sát trên không.
Trước đó, ngày 14/11, Anh cũng tuyên bố rút lực lượng quân đội, gồm 250 binh lính, đang tham gia sứ mệnh MINUSMA tại Mali.
Dự báo giá lương thực sẽ hạ nhiệt trong năm 2023
Tại Diễn đàn kinh tế mới Bloomberg ở Singapore ngày 16/11, ông David MacLennan, Giám đốc điều hành của công ty sản xuất và kinh doanh thực phẩm toàn cầu Cargill dự đoán giá lương thực sẽ hạ nhiệt trong năm 2023, bất chấp việc nguồn dự trữ nông sản trên thế giới vẫn còn eo hẹp, đặc biệt là các loại hạt có dầu.
Theo nhà lãnh đạo của Cargill, giá cả thực phẩm sẽ không bị đẩy lên cao hơn, trừ khi các vựa sản xuất nông nghiệp lớn chẳng hạn như ở Bắc Mỹ hoặc Nam Mỹ bị mất mùa nghiêm trọng. Ngoài ra, ông MacLennan cho biết giải pháp cho cuộc tranh luận ưu tiên thực phẩm hay nhiên liệu hiện nay chính là thúc đẩy sản xuất cây trồng toàn cầu. Theo ông, các biện pháp nông nghiệp tái tạo, năng suất cao hơn và sử dụng nhiều công nghệ hơn có thể làm tăng sản lượng để đáp ứng nhu cầu từ cả hai ngành sản xuất quan trọng kể trên.
Trước đó, giá lương thực thế giới đã tăng lên mức kỷ lục vào tháng 3/2022 sau khi Nga phát động chiến dịch quân sự ở Ukraine làm gián đoạn nguồn cung cấp từ một trong những nhà xuất khẩu nông sản hàng đầu thế giới. Hiện các cuộc đàm phán đang được để gia hạn thỏa thuận chuyên chở ngũ cốc của Ukraine đi qua Biển Đen an toàn./.
(ANTV) - Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam chính thức khai mạc sáng ngày 20/01/2026 tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia, Thủ đô Hà Nội.
(ANTV) - Không chỉ là thời khắc đánh dấu một chặng đường phát triển mới của đất nước, Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng còn mở ra kỳ vọng về những đột phá mang tầm chiến lược, tạo động lực mạnh mẽ cho quá trình hiện đại hóa, hội nhập và phát triển bền vững.
(ANTV) - Sri Lanka vừa công bố một viên sapphire sao tím tự nhiên nặng 3.563 carat, được cho là lớn nhất thế giới thuộc loại này. Viên đá quý hình tròn, có tên Ngôi Sao Tịnh Độ, sở hữu hiệu ứng sao sáu tia rõ nét và đã được đánh bóng hoàn chỉnh.
(ANTV) - Ở miền Bắc Croatia, vùng núi Kamesnica mỗi năm lại rộn ràng với một lễ hội hóa trang dân gian độc đáo, được tổ chức với mong muốn xua tan giá lạnh mùa Đông và cầu chúc cho năm mới an lành, sung túc. Sự kiện thu hút hàng trăm người dân địa phương tham gia trong không khí náo nhiệt và đậm màu sắc truyền thống.
(ANTV) - Các vùng đầm lầy ở miền nam Iraq – một trong những hệ sinh thái đất ngập nước quan trọng nhất Trung Đông đang đứng trước nguy cơ khô cạn nghiêm trọng khi mực nước giảm xuống mức thấp kỷ lục. Tình trạng này không chỉ đe dọa đa dạng sinh học quý giá, mà còn ảnh hưởng trực tiếp đến sinh kế của hàng nghìn người dân địa phương vốn phụ thuộc vào nguồn nước và tài nguyên tự nhiên nơi đây.
(ANTV) - Thủ đô Hà Nội đang bước vào thời điểm đặc biệt, khi Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, sự kiện chính trị trọng đại, thu hút sự quan tâm của toàn Đảng, toàn quân, toàn dân và bạn bè quốc tế, chính thức diễn ra.
(ANTV) - Từ khi ra đời đến nay, Đảng Cộng sản Việt Nam đã trải qua 13 kỳ đại hội và đang tổ chức kỳ Đại hội lần thứ 14. Mỗi kỳ đại hội là một dấu mốc lịch sử có ý nghĩa đặc biệt, kết tinh trí tuệ, bản lĩnh, khát vọng phát triển của toàn Đảng, toàn dân tộc.
(ANTV) - Truy bắt đối tượng cướp ngân hàng tại Gia Lai; Triệt phá đường dây cho vay lãi nặng ở Ninh Bình; Lạng Sơn: Khám phá vụ án tàng trữ, mua bán trái phép vũ khí quân dụng; Đắk Lắk: Phát hiện số lượng lớn hàng hóa không có hóa đơn, chứng từ;... là những tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua.
(ANTV) - Cùng với cả nước, tỉnh Gia Lai đang tập trung cao độ các biện pháp nhằm bảo đảm an ninh, trật tự phục vụ Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng. Với quyết tâm không để bị động, bất ngờ, lực lượng Công an tỉnh đã triển khai đồng bộ nhiều giải pháp, huy động 100% quân số, siết chặt công tác phòng ngừa, giữ vững bình yên ngay từ cơ sở.
(ANTV) - Công an tỉnh Gia Lai hiện đang truy tìm 2 đối tượng gây ra vụ cướp ngân hàng xảy ra vào khoảng 16 giờ ngày 19/1, tại Phòng Giao dịch Trà Bá, Ngân hàng TMCP Vietcombank Chi nhánh Gia Lai, địa chỉ số 133 Trường Chinh, phường Hội Phú.