Thứ ba, ngày 07/02/2023 - 18:35 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:19, Thứ 5, 05/05/2022

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đức cảnh báo hậu quả kinh tế do trừng phạt Nga

(ANTV) -Nội các Đức ngày 4/5, đã khép lại 2 ngày họp kín thảo luận về cuộc xung đột tại Ukraine và những tác động đối với nền kinh tế. Với kế hoạch cấm vận dầu mỏ của Liên minh châu Âu (EU), chính phủ Đức cảnh báo lạm phát của nước này có thể tăng đột biến trong những tháng tới.

 
Thủ tướng Olaf Scholz  nhấn mạnh Chính phủ Đức đã thảo luận về tính pháp lý nhằm đẩy nhanh phát triển khí tự nhiên hóa lỏng và dự kiến sẽ đưa ra quyết định vào đầu tuần tới.
 
Trong khi đó, Phó Thủ tướng kiêm Bộ trưởng Kinh tế Robert Habeck nhận định giá hàng hóa có thể tăng đáng kể nếu châu Âu cấm dầu mỏ Nga và không có gì đảm bảo rằng nguồn cung dầu trong khu vực sẽ không bị gián đoạn.
 
Người đứng đầu ngành kinh tế Đức cho biết Berlin ủng hộ biện pháp của châu Âu áp đặt với Nga về dầu mỏ cho dù một số nước thành viên EU ngỏ ý không tham gia lệnh cấm vận dầu mỏ này.
 
EC đã đề xuất các nước EU chấm dứt nhập khẩu dầu thô từ Nga sau 6 tháng và dầu tinh luyện vào năm 2023.
 
Bắc Kinh tạm ngừng nhiều hoạt động vận tải hành khách
 
 
Thủ đô Bắc Kinh (Trung Quốc) hôm qua đã đóng cửa hàng chục ga tàu điện ngầm và tạm ngừng hoạt động các tuyến xe bus nhằm ngăn chặn dịch lây lan.
 
Theo đó, chính quyền thành phố đã đóng cửa hơn 40 ga tàu điện ngầm, tương đương 10% tổng số nhà ga trong hệ thống và tạm ngừng vận hành 158 tuyến xe bus.
 
Phần lớn ga tàu điện ngầm và tuyến xe bus bị đình chỉ nằm ở quận Triều Dương, tâm dịch COVID-19 ở Bắc Kinh.
 
Với hàng chục ca mắc mới COVID-19 mỗi ngày, Bắc Kinh đang cố tránh kịch bản phải phong tỏa toàn phần như Thượng Hải, đồng thời hy vọng có thể phát hiện, cách ly và khoanh vùng COVID-19 thông qua chiến dịch xét nghiệm đại trà.
Thăm dò khán giả