Thứ Bảy, 01/04/2023 05:50 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: antvnews@gmail.com

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Đức cảnh báo sự trở lại của biến thể Delta

(ANTV) - Trước tình hình dịch COVID-19 vẫn tiếp diễn ở Đức, Bộ trưởng Y tế nước này đã kêu gọi người dân Đức cần cảnh giác trong mùa Hè và sẵn sàng chuẩn bị cho làn sóng đại dịch mới do biến thể Delta.

Ông Karl Lauterbach khẳng định, đại dịch vẫn chưa kết thúc, một làn sóng nhiễm biến thể Omicron mới có thể sẽ bùng phát và Delta biến thể nguy hiểm gây các triệu chứng nặng, có thể sẽ quay trở lại vào mùa Thu tới. Do đó, Bộ trưởng Lauterbach cho rằng cần chuẩn bị biện pháp ứng phó cho cả 2 tình huống trên. Theo ông, ưu tiên hàng đầu là cần có đủ vaccine chống lại cả 2 biến thể này.

Tại Đức, biến thể BA.2 của Omicron đang là nguyên nhân gây lây nhiễm chủ đạo, chiếm 97% tổng số ca mắc COVID-19 mới ở nước này. Theo báo cáo hàng tuần gần đây nhất, Delta loại biến thể khiến người mắc gặp nhiều triệu chứng nặng, ít được phát hiện tại nước này.

Trung Quốc rút đăng cai vòng chung kết Asian Cup 2023

Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC) xác nhận, Trung Quốc sẽ không đăng cai vòng chung kết Asian Cup 2023 vào mùa Hè năm tới do ảnh hưởng của đại dịch COVID-19. Hiện AFC vẫn chưa xác định quốc gia nào sẽ thay thế làm chủ nhà giải bóng đá hàng đầu châu lục này.

Trước đó, Trung Quốc cũng đã hoãn đại hội thể thao châu Á ASIAD 2022 dự kiến sẽ diễn ra từ ngày 10/9-25/9 tới tại Hàng Châu. Nguyên nhân cũng vì tình hình COVID-19 đang diễn biến phức tạp ở quốc gia đông dân nhất thế giới.

Đội tuyển bóng đá Việt Nam đã vượt qua vòng loại và sẽ có mặt tại Vòng chung kết Asian Cup 2023. Giải đấu này dự kiến ban đầu diễn ra trong tháng 7/2023 với sự tham gia của 24 đội bóng.

Tin mới nhất

Xây dựng nông thôn mới gắn với phát huy giá trị văn hóa truyền thống

Xây dựng nông thôn mới gắn với phát huy giá trị văn hóa truyền thống

Văn hóa 31/03/2023

(ANTV) - Sau hơn 10 năm thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng Nông thôn mới, đời sống của người dân ở khu vực nông thôn đã có nhiều khởi sắc. Nhiều hoạt động ý nghĩa, được vận dụng linh hoạt, sáng tạo, bám sát đặc điểm địa phương gắn với hệ thống tiêu chí xây dựng nông thôn mới đã được triển khai.

Thị trường BĐS sớm hồi phục nhờ chính sách kịp thời

Thị trường BĐS sớm hồi phục nhờ chính sách kịp thời

Kinh tế 31/03/2023

(ANTV) - Với tinh thần rõ ràng, dứt khoát, chỉ đạo đúng - đủ những vấn đề đang tạo khó khăn cho thị trường bất động sản của Nghị quyết số 33/NQ-CP, nhiều doanh nghiệp bất động sản nói chung cũng như tại khu vực Đồng Nai nói riêng tin tưởng những vướng mắc, điểm nghẽn của thị trường sẽ được khơi thông và doanh nghiệp sớm hồi phục.

Cần hoàn thiện chế tài xử lý vi phạm quyền tác giả trên mạng

Cần hoàn thiện chế tài xử lý vi phạm quyền tác giả trên mạng

Văn hóa 31/03/2023

(ANTV) - Sáng nay 31/3, Bộ Văn hóa – Thể thao & Du lịch đã tổng kết 10 năm thực hiện nghị định 13 liên quan xử phạt vi phạm hành chính về quyền tác giả. Phần lớn tham luận hướng đến việc hoàn thiện những khung pháp lý và công cụ liên quan hành vi xâm phạm trên không gian số.

TP.HCM: Hơn 40% doanh nghiệp gặp khó khăn

TP.HCM: Hơn 40% doanh nghiệp gặp khó khăn

Kinh tế 31/03/2023

(ANTV) - Hiệp hội doanh nghiệp TP. HCM (HUBA) vừa có báo cáo gửi UBND TP. HCM về tình hình hoạt động doanh nghiệp trong tháng 3 và Quý I/2023. Trong đó, hơn 40% doanh nghiệp đang gặp khó khăn do thị trường bị thu hẹp.

Đặt mua giấy phép lái giả, nhận án tù thật

Đặt mua giấy phép lái giả, nhận án tù thật

Xã hội 31/03/2023

(ANTV) - Không muốn học nhưng vẫn muốn có bằng lái xe để hợp thức hóa giấy tờ khi bị lực lượng chức năng kiểm tra. Cũng chính vì cách suy nghĩ đơn giản này của một bộ phận người dân mà họ đã vướng vào vào lao lý vì trót sử dụng giấy tờ giả. Đến khi nhận thức được tầm quan trọng của vụ việc thì mọi sự cũng đã rồi.

Xem thêm