Thứ ba, ngày 04/10/2022 - 17:03 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:25, Thứ 2, 21/02/2022

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đức kêu gọi không nên nới lỏng quá nhanh các biện pháp chống dịch

(ANTV) - Thay vì "đốt cháy giai đoạn" mà dỡ bỏ qua nhanh, Bộ trưởng Bộ Y tế Đức mới đây đã kêu gọi lãnh đạo 16 bang thực hiện đúng lộ trình kế hoạch từng bước nới lỏng các biện pháp hạn chế chống dịch COVID-19.

Bộ trưởng Bộ Y tế Đức nêu rõ, mặc dù đỉnh của làn sóng dịch bệnh do biến thể Omicron gây ra ở Đức đã qua, nhưng nguy cơ tái bùng phát là hoàn toàn có thể. Ông dự báo Đức vẫn có thể chứng kiến một làn sóng COVID-19 mới vào mùa Thu tới và các chính quyền phải chuẩn bị cho điều này khi nhóm dễ bị tổn thương vẫn có nguy cơ cao mắc bệnh.

Trước đó, Chính phủ liên bang và các bang đã nhất trí bãi bỏ phần lớn các biện pháp phòng ngừa dịch vào ngày 20/3 theo một kế hoạch gồm lộ trình 3 bước.

Trung Quốc phê duyệt tiêm trộn vaccine Covid-19 cho mũi tăng cường

Mặc dù trên thế giới việc tiêm trộn vaccine Covid-19 đã trở nên khá phổ biến, song đến nay Trung Quốc mới chính thức thực hiện việc tiêm các loại vaccine khác nhau cho mũi tăng cường.

Trong thông báo mới nhất, Cục phó Cục Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh của Ủy ban Y tế Quốc gia Trung Quốc cho biết, biến thể Omicron hiện đã trở thành dòng virus chính ở nước này. Với đặc điểm lây truyền mạnh, tốc độ lây lan nhanh, chủng virus này đã khiến nguy cơ bùng phát dịch cục bộ tại đây gia tăng đáng kể. Trước thực trạng trên, Trung Quốc đã phê duyệt tiêm trộn các dòng vaccine khác với 3 loại vaccine bất hoạt của Sinopharm và Sinovac đang sử dụng chính hiện nay tại các khu vực trọng điểm.

Các chuyên gia Trung Quốc cho rằng, việc cho phép tiêm trộn vaccine có thể được coi là một phần của quá trình điều chỉnh tổng thể các biện pháp phòng chống dịch và chuẩn bị cho việc nới lỏng hơn các hạn chế trong tương lai.

Thăm dò khán giả