Thứ ba, ngày 07/02/2023 - 20:11 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 00:07, Thứ 6, 20/05/2022

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đức quyết "từ bỏ" dầu thô Nga

(ANTV) - Đức có kế hoạch ngừng nhập khẩu dầu thô từ Nga vào cuối năm nay, kể cả trong trường hợp Liên minh châu Âu (EU) không đạt được thỏa thuận về gói trừng phạt mới nhằm vào dầu thô của Nga.

Theo Bộ Kinh tế Đức, tiêu thụ dầu thô của Đức từ nguồn cung ứng Nga đã giảm trong thời gian gần đây. Từ chỗ cung cấp khoảng 35% tổng nhu cầu tiêu thụ dầu mỏ của Đức tính tại thời điểm trước khi nổ ra xung đột Ukraine, Nga hiện chỉ đáp ứng khoảng 12% tổng mức tiêu thụ dầu thô của Đức.

Chính phủ của Thủ tướng Olaf Scholz tin tưởng rằng Đức có thể xử lý những khó khăn về hậu cần trong khoảng từ 6-7 tháng tới. Berlin hiện chưa thông báo quốc gia nào sẽ thay thế Nga cung ứng dầu thô cho Đức.

Indonesia nới lỏng quy định bắt buộc đeo khẩu trang

Từ ngày 18/5, người dân Indonesia khi ra đường và tham gia các hoạt động ngoài trời sẽ không phải đeo khẩu trang. Đây là quyết định vừa được Tổng thống Indonesia Joko Widodo công bố vào chiều 17/5. Quyết định này được đưa ra căn cứ trên tình hình thực tế dịch bệnh đã dần được kiểm soát tại nước này.

Tuy nhiên, quy định bắt buộc đeo khẩu trang vẫn còn hiệu lực với người dân khi tới tại các khu vực công cộng có không gian kín hoặc khi phương tiện công cộng. Giới chức Indonesia cũng khuyến nghị người có tuổi và người có các vấn đề về sức khỏe hoặc ho vẫn nên tiếp tục sử dụng khẩu trang để bảo vệ sức khỏe của bản thân và những người xung quanh.

BT
Thăm dò khán giả