Thứ hai, ngày 28/11/2022 - 13:23 (GMT+7)

| Lịch phát sóng

Cập nhật: 15:04, Thứ 4, 28/09/2022

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đức tiếp tục duy trì 2 nhà máy điện hạt nhân

(ANTV) - Trong bối cảnh khủng hoảng năng lượng bùng phát do nguồn cung của Nga bị cắt giảm gần như hoàn toàn trong tháng 9, chính phủ Đức ngày 27/9, thông báo sẽ duy trì các nhà máy điện hạt nhân ở chế độ sẵn sàng hoạt động cho đến sau năm 2022, thay vì đóng cửa như kế hoạch ban đầu.

 

 

Bộ trưởng Kinh tế Đức Robert Habeck khẳng định, hai nhà máy điện hạt nhân của Đức có thể sẽ vẫn hoạt động trong quý đầu tiên của năm 2023, nếu một số sự cố khiến các lò phản ứng hạt nhân của Pháp không thể cung cấp được dịch vụ.

Pháp, quốc gia lâu nay phụ thuộc vào năng lượng hạt nhân, đã gặp nhiều khó khăn sau khi một số lò phản ứng đã phải đóng cửa.

Trong những tuần gần đây, các nhà máy hạt nhân của Pháp tạo ra ít năng lượng hơn đáng kể so với dự kiến ban đầu.

 

 

Slovakia một trong số những quốc gia thành viên cuối cùng, bên cạnh Hungary và Thổ Nhĩ Kỳ, chưa chấp thuận Thụy Điển và Phần Lan gia nhập Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO), đã chính thức phê chuẩn các nghị định thư gia nhập của hai nước này, hôm 27/9.

Trong cuộc bỏ phiếu diễn ra cùng ngày, 124 trong tổng số 150 đại biểu có mặt tại Hạ viện Slovakia đã nhất trí ủng hộ 2 quốc gia Bắc Âu gia nhập NATO. Theo Ngoại trưởng Slovakia, quyết định ủng hộ Thụy Điển và Phần Lan gia nhập NATO cũng là vì lợi ích của Bratislava.

Trước đó, Cả Thụy Điển và Phần Lan đều bày tỏ mong muốn gia nhập NATO sau khi nổ ra xung đột quân sự ở Ukraine. Mặc dù trên thực tế, cả Stockholm và Helsinki đã hợp tác sâu rộng về quân sự với NATO, nhưng sau khi trở thành thành viên của liên minh quân sự này, 2 quốc gia Bắc Âu sẽ chấm dứt tình trạng trung lập lâu nay.

 

 

Tin tặc đứng đằng sau vụ tấn công vào hãng viễn thông Optus của Australia đã bất ngờ đổi ý sau khi đưa ra yêu cầu tiền chuộc.

Tin tặc này đã công khai 10.000 hồ sơ khách hàng và đe dọa sẽ tiếp tục tung ra 10000 hồ sơ khách hàng khác mỗi ngày trong vòng 4 ngày tới, nếu Optus không chấp thuận trả 1 triệu USD bằng tiền số.

Tuy nhiên, đến tối ngày 27/9, kẻ này đã xoá các bài viết trên mạng, đồng thời huỷ bỏ yêu cầu tiền chuộc. Kẻ này cũng khẳng định đã xoá toàn bộ dữ liệu người dùng lấy được. Hiện nhà chức trách Australia vẫn đang tiến hành điều tra.

BT
Thăm dò khán giả