Thứ Năm, 01/01/2026 03:14 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Đức, Ukraine thảo luận về viện trợ quân sự và tái thiết

(ANTV) - Hôm 4/9, Thủ tướng Đức Olaf Scholz và Thủ tướng Ukraine Denis Shmyhal đã có cuộc gặp kéo dài gần 1 giờ tại Berlin, trong đó thảo luận về tình hình quân sự, nhân đạo và kinh tế ở Ukraine.

Tại cuộc gặp, Thủ tướng Đức bày tỏ sự tôn trọng đối với Ukraine, quốc gia Đông Âu thân phương Tây, và nhấn mạnh Berlin cam kết hỗ trợ Kiev không chỉ về quân sự, mà còn về chính trị, tài chính và viện trợ nhân đạo.

Theo Thủ tướng Đức, điều quan trọng là phải lập kế hoạch tái thiết Ukraine ngay bây giờ.

Thủ tướng Denys Shmygal là quan chức cấp cao đầu tiên của Ukraine đến thăm Berlin trong nhiều tháng qua. Ông nhấn mạnh Đức đã có những động thái lớn trong việc hỗ trợ vũ khí cho Ukraine, song Kiev cần nhiều hơn thế từ Berlin, bao gồm cả xe tăng chiến đấu hiện đại như Leopard 2 của Đức. Dự kiến, ông Shmygal cũng sẽ có cuộc gặp Tổng thống Đức Frank-Walter Steinmeier.

Ukraine ghi nhận số lượng kỉ lục tàu chở ngũ cốc

Ukraine thông báo có đến 13 tàu mang theo 282.500 tấn nông sản của nước này vượt Biển Đen để tới 8 thị trường nước ngoài trong hôm 4/9. Đây là số lượng tàu kỷ lục rời cảng trong 1 ngày sau khi Ukraine và Nga ký thỏa thuận xuất khẩu ngũ cốc hồi tháng 7, với vai trò trung gian của Liên hợp quốc (LHQ) và Thổ Nhĩ Kỳ.

Số hàng xuất khẩu nói trên được chất lên tại các cảng Odessa, Chornomorsk và Pivdennyi, vốn bị Nga phong tỏa hoàn toàn trước khi các bên đạt được thỏa thuận.

Theo Bộ Cơ sở hạ tầng Ukraine, từ đó đến nay đã có 86 tàu khởi hành từ các cảng của Ukraine, mang theo khoảng 2 triệu tấn nông sản xuất khẩu sang 19 quốc gia.

Trước đó, Ukraine đặt mục tiêu xuất khẩu 60 triệu tấn ngũ cốc trong vòng 8 - 9 tháng tới, đồng thời cảnh báo thời gian xuất khẩu số hàng này có thể kéo dài đến 2 năm nếu các cảng không được vận hành tốt.

Tin mới nhất

Bộ trưởng Lương Tam Quang gửi Thư chúc mừng năm mới 2026

Bộ trưởng Lương Tam Quang gửi Thư chúc mừng năm mới 2026

Chính trị 01/01/2026

(ANTV) - Nhân dịp năm mới 2026 và đón Xuân Bính Ngọ, thay mặt Đảng ủy Công an Trung ương, Bộ Công an, Đại tướng Lương Tam Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Đảng ủy Công an Trung ương, Bộ trưởng Bộ Công an gửi Thư chúc mừng, lời thăm hỏi, động viên ân cần đến toàn thể tướng lĩnh, sĩ quan, hạ sĩ quan, chiến sĩ, học viên, công nhân Công an, lao động hợp đồng trong Công an nhân dân; các đồng chí cựu cán bộ Công an nhân dân; thương binh, bệnh binh, thân nhân liệt sĩ Công an nhân dân; lực lượng tham gia bảo vệ an ninh, trật tự ở cơ sở; lực lượng bảo vệ cơ quan, doanh nghiệp. ANTV trân trọng giới thiệu Thư chúc mừng năm mới của đồng chí Bộ trưởng.

 Sẵn sàng phương án bảo đảm an ninh trật tự đón năm mới 2026

Sẵn sàng phương án bảo đảm an ninh trật tự đón năm mới 2026

Xã hội 31/12/2025

(ANTV) - Chỉ còn ít giờ nữa là bước sang năm mới. Thời điểm này, lực lượng công an trên cả nước đang triển khai thực hiện cao điểm tấn công trấn áp tội phạm. Đặc biệt, lực lượng công an xã, phường đã chủ động các phương án bảo đảm an ninh trật tự cho người dân đón Tết an toàn, văn minh.

Tôn giáo đồng hành cùng lực lượng Công an đảm bảo an ninh trật tự

Tôn giáo đồng hành cùng lực lượng Công an đảm bảo an ninh trật tự

Xã hội 31/12/2025

(ANTV) - Xã Tu Vũ là địa bàn có đông đồng bào theo Công giáo và Phật giáo cùng sinh sống của tỉnh Phú Thọ. Trong những năm qua, bên cạnh sự nỗ lực của lực lượng Công an xã, các tổ chức tôn giáo đã luôn đồng hành, chung tay giữ gìn an ninh trật tự, góp phần xây dựng cuộc sống bình yên cho nhân dân địa phương.

Công bố Lệnh của Chủ tịch nước về 15 luật, pháp lệnh được Quốc hội thông qua

Công bố Lệnh của Chủ tịch nước về 15 luật, pháp lệnh được Quốc hội thông qua

Chính trị 31/12/2025

(ANTV) - Chiều 31/12, tại Phủ Chủ tịch, Văn phòng Chủ tịch nước tổ chức họp báo công bố Lệnh của Chủ tịch nước công bố 14 luật và 1 pháp lệnh đã được Quốc hội, Ủy ban Thường vụ Quốc hội khóa XV thông qua. Tham dự họp báo về phía Bộ Công an có đồng chí Thượng tướng Lê Quốc Hùng - Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an.

Công an TP Cần Thơ triển khai công tác năm 2026

Công an TP Cần Thơ triển khai công tác năm 2026

Chính trị 31/12/2025

(ANTV) - Sáng 31/12, Công an TP. Cần Thơ tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Công an năm 2025 và triển khai chương trình công tác năm 2026. Thượng tướng Nguyễn Văn Long, Thứ trưởng Bộ Công an dự và chỉ đạo Hội nghị.

10 dấu ấn nổi bật công tác Công an năm 2025

10 dấu ấn nổi bật công tác Công an năm 2025

Chính trị 31/12/2025

(ANTV) - Năm 2025 – năm có ý nghĩa đặc biệt quan trọng trong việc thực hiện các mục tiêu phát triển đất nước giai đoạn 2021–2025, cũng là năm bản lề chuẩn bị bước vào kỷ nguyên phát triển mới của dân tộc. Dưới sự lãnh đạo tuyệt đối, trực tiếp về mọi mặt của Đảng; sự quản lý thống nhất của Nhà nước; sự phối hợp, hiệp đồng chặt chẽ của Quân đội nhân dân, các bộ, ban, ngành, địa phương; sự ủng hộ, giúp đỡ của Nhân dân và bạn bè quốc tế, lực lượng Công an nhân dân đã gương mẫu đi đầu, nỗ lực vượt bậc, hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ bảo vệ an ninh quốc gia, giữ gìn trật tự an toàn xã hội.

Xem thêm