Chủ Nhật, 11/01/2026 06:38 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Đức, Ukraine thảo luận về viện trợ quân sự và tái thiết

(ANTV) - Hôm 4/9, Thủ tướng Đức Olaf Scholz và Thủ tướng Ukraine Denis Shmyhal đã có cuộc gặp kéo dài gần 1 giờ tại Berlin, trong đó thảo luận về tình hình quân sự, nhân đạo và kinh tế ở Ukraine.

Tại cuộc gặp, Thủ tướng Đức bày tỏ sự tôn trọng đối với Ukraine, quốc gia Đông Âu thân phương Tây, và nhấn mạnh Berlin cam kết hỗ trợ Kiev không chỉ về quân sự, mà còn về chính trị, tài chính và viện trợ nhân đạo.

Theo Thủ tướng Đức, điều quan trọng là phải lập kế hoạch tái thiết Ukraine ngay bây giờ.

Thủ tướng Denys Shmygal là quan chức cấp cao đầu tiên của Ukraine đến thăm Berlin trong nhiều tháng qua. Ông nhấn mạnh Đức đã có những động thái lớn trong việc hỗ trợ vũ khí cho Ukraine, song Kiev cần nhiều hơn thế từ Berlin, bao gồm cả xe tăng chiến đấu hiện đại như Leopard 2 của Đức. Dự kiến, ông Shmygal cũng sẽ có cuộc gặp Tổng thống Đức Frank-Walter Steinmeier.

Ukraine ghi nhận số lượng kỉ lục tàu chở ngũ cốc

Ukraine thông báo có đến 13 tàu mang theo 282.500 tấn nông sản của nước này vượt Biển Đen để tới 8 thị trường nước ngoài trong hôm 4/9. Đây là số lượng tàu kỷ lục rời cảng trong 1 ngày sau khi Ukraine và Nga ký thỏa thuận xuất khẩu ngũ cốc hồi tháng 7, với vai trò trung gian của Liên hợp quốc (LHQ) và Thổ Nhĩ Kỳ.

Số hàng xuất khẩu nói trên được chất lên tại các cảng Odessa, Chornomorsk và Pivdennyi, vốn bị Nga phong tỏa hoàn toàn trước khi các bên đạt được thỏa thuận.

Theo Bộ Cơ sở hạ tầng Ukraine, từ đó đến nay đã có 86 tàu khởi hành từ các cảng của Ukraine, mang theo khoảng 2 triệu tấn nông sản xuất khẩu sang 19 quốc gia.

Trước đó, Ukraine đặt mục tiêu xuất khẩu 60 triệu tấn ngũ cốc trong vòng 8 - 9 tháng tới, đồng thời cảnh báo thời gian xuất khẩu số hàng này có thể kéo dài đến 2 năm nếu các cảng không được vận hành tốt.

Tin mới nhất

Thành phố Hồ Chí Minh thông qua bảng giá đất, áp dụng từ 1/1/2026

Thành phố Hồ Chí Minh thông qua bảng giá đất, áp dụng từ 1/1/2026

Kinh tế 10/01/2026

(ANTV) - Hội đồng Nhân dân thành phố Hồ Chí Minh (TP.HCM), đã thảo luận, thông qua Nghị quyết về Bảng giá đất lần đầu của thành phố, được áp dụng kể từ 01/01/2026, nhằm khắc phục tình trạng chênh lệch giá, thất thu ngân sách và đảm bảo tính thống nhất trong quản lý đất đai.

Bị cáo Nguyễn Văn Hậu nhận thêm bản án 11 năm tù

Bị cáo Nguyễn Văn Hậu nhận thêm bản án 11 năm tù

Pháp luật 10/01/2026

(ANTV) - Sau 5 ngày Tòa án Quân sự Quân khu 5 mở phiên tòa hình sự sơ thẩm xét xử vụ án bán trái quy định 63 ha đất Sân bay Nha Trang (tỉnh Khánh Hòa), qua đó chiếm đoạt hơn 7.000 tỷ đồng của gần 700 khách hàng, sáng 10/1, đã ra phán quyết đối với các bị cáo.

Tổng Bí thư Tô Lâm làm việc với Ban Thường vụ Thành ủy Hà Nội

Tổng Bí thư Tô Lâm làm việc với Ban Thường vụ Thành ủy Hà Nội

Chính trị 10/01/2026

(ANTV) - Sáng ngày 10/1 tại Hà Nội, Tổng Bí thư Tô Lâm làm việc với Ban Thường vụ Thành ủy Hà Nội về đề xuất xây dựng Quy hoạch Thủ đô tầm nhìn 100 năm gắn với hoàn thiện thể chế, đáp ứng yêu cầu phát triển; dự kiến mô hình phát triển kinh tế-xã hội và thực hiện mục tiêu tăng trưởng 2 con số.

Sôi nổi giải chạy “An toàn là sứ mệnh, bước chân là lan toả”

Sôi nổi giải chạy “An toàn là sứ mệnh, bước chân là lan toả”

Văn hóa 10/01/2026

(ANTV) - Ngày 10/1, Trường Đại học PCCC tổ chức Giải chạy UFPF “An toàn là sứ mệnh, bước chân là lan toả”. Giải chạy nằm trong chuỗi các hoạt động hướng tới chào mừng kỷ niệm 50 năm Ngày truyền thống Trường Đại học PCCC; 65 năm Ngày truyền thống lực lượng Cảnh sát PCCC&CNCH và 25 năm Ngày toàn dân PCCC.

Xem thêm