Thứ Bảy, 03/01/2026 05:27 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Đức, Ukraine thảo luận về viện trợ quân sự và tái thiết

(ANTV) - Hôm 4/9, Thủ tướng Đức Olaf Scholz và Thủ tướng Ukraine Denis Shmyhal đã có cuộc gặp kéo dài gần 1 giờ tại Berlin, trong đó thảo luận về tình hình quân sự, nhân đạo và kinh tế ở Ukraine.

Tại cuộc gặp, Thủ tướng Đức bày tỏ sự tôn trọng đối với Ukraine, quốc gia Đông Âu thân phương Tây, và nhấn mạnh Berlin cam kết hỗ trợ Kiev không chỉ về quân sự, mà còn về chính trị, tài chính và viện trợ nhân đạo.

Theo Thủ tướng Đức, điều quan trọng là phải lập kế hoạch tái thiết Ukraine ngay bây giờ.

Thủ tướng Denys Shmygal là quan chức cấp cao đầu tiên của Ukraine đến thăm Berlin trong nhiều tháng qua. Ông nhấn mạnh Đức đã có những động thái lớn trong việc hỗ trợ vũ khí cho Ukraine, song Kiev cần nhiều hơn thế từ Berlin, bao gồm cả xe tăng chiến đấu hiện đại như Leopard 2 của Đức. Dự kiến, ông Shmygal cũng sẽ có cuộc gặp Tổng thống Đức Frank-Walter Steinmeier.

Ukraine ghi nhận số lượng kỉ lục tàu chở ngũ cốc

Ukraine thông báo có đến 13 tàu mang theo 282.500 tấn nông sản của nước này vượt Biển Đen để tới 8 thị trường nước ngoài trong hôm 4/9. Đây là số lượng tàu kỷ lục rời cảng trong 1 ngày sau khi Ukraine và Nga ký thỏa thuận xuất khẩu ngũ cốc hồi tháng 7, với vai trò trung gian của Liên hợp quốc (LHQ) và Thổ Nhĩ Kỳ.

Số hàng xuất khẩu nói trên được chất lên tại các cảng Odessa, Chornomorsk và Pivdennyi, vốn bị Nga phong tỏa hoàn toàn trước khi các bên đạt được thỏa thuận.

Theo Bộ Cơ sở hạ tầng Ukraine, từ đó đến nay đã có 86 tàu khởi hành từ các cảng của Ukraine, mang theo khoảng 2 triệu tấn nông sản xuất khẩu sang 19 quốc gia.

Trước đó, Ukraine đặt mục tiêu xuất khẩu 60 triệu tấn ngũ cốc trong vòng 8 - 9 tháng tới, đồng thời cảnh báo thời gian xuất khẩu số hàng này có thể kéo dài đến 2 năm nếu các cảng không được vận hành tốt.

Tin mới nhất

Bộ Xây dựng lập Ban chỉ đạo triển khai dự án đường sắt tốc độ cao Bắc - Nam

Bộ Xây dựng lập Ban chỉ đạo triển khai dự án đường sắt tốc độ cao Bắc - Nam

Kinh tế 02/01/2026

(ANTV) - Dự án đường sắt tốc độ cao trên trục Bắc - Nam được Quốc hội thông qua chủ trương đầu tư vào ngày 30/11/2024. Bộ Xây dựng vừa ban hành Quyết định về việc thành lập Ban Chỉ đạo giải quyết những vấn đề liên quan đến Dự án đường sắt tốc độ cao trên trục Bắc - Nam, nhằm bảo đảm tiến độ và chất lượng.

Kỳ vọng du lịch Huế tiếp tục bứt phá trong năm 2026

Kỳ vọng du lịch Huế tiếp tục bứt phá trong năm 2026

Kinh tế 02/01/2026

(ANTV) - Năm 2026, TP. Huế phấn đấu đón từ 7 - 7,5 triệu lượt khách du lịch, tổng doanh thu đạt khoảng 15.000 tỷ đồng. Đây là mục tiêu vượt xa năm 2025 với 6,3 triệu lượt khách, tổng doanh thu từ du lịch đạt hơn 13.000 tỷ đồng.

Tour du lịch trải nghiệm “Hà Nội - Chạm miền ký ức”

Tour du lịch trải nghiệm “Hà Nội - Chạm miền ký ức”

Văn hóa 02/01/2026

(ANTV) - Tại Thủ đô Hà Nội, một hành trình trải nghiệm hoàn toàn mới mang tên “Hà Nội - Chạm miền ký ức” đang góp phần đánh thức một cách sống động những trầm tích văn hóa sâu bền lắng đọng trong mảnh đất nghìn năm văn hiến. Giữa nhịp sống hiện đại hôm nay, những ký ức ấy không hề mất đi, mà vẫn lặng lẽ hiện hữu, chờ được lắng nghe và cảm nhận.

Rủi ro pháp lý khi mua nhà ở xã hội qua môi giới

Rủi ro pháp lý khi mua nhà ở xã hội qua môi giới

Kinh tế 02/01/2026

(ANTV) - Nhằm hỗ trợ đối tượng thuộc diện chính sách và người thu nhập thấp có được chỗ ở với mức giá phải chăng, thời gian qua, Nhà nước đã có nhiều ưu đãi để phát triển loại hình nhà ở xã hội. Tuy nhiên, hàng loạt dấu hiệu trục lợi đã xuất hiện làm méo mó tính nhân văn của chính sách này, gây bức xúc dư luận, ảnh hưởng đến người dân có nhu cầu thực. Điều này đòi hỏi các cơ quan chức năng cần sớm có giải pháp xử lý, phạt nặng để răn đe.

Công an Quảng Ngãi xuyên lễ thực hiện “chiến dịch Quang Trung”

Công an Quảng Ngãi xuyên lễ thực hiện “chiến dịch Quang Trung”

Xã hội 02/01/2026

(ANTV) - Sau gần một tháng đồng loạt ra quân, với khí thế khẩn trương, quyết tâm cao độ và tinh thần thần tốc “vượt nắng, thắng mưa”, không quản ngày đêm, làm việc xuyên ngày nghỉ, chiến dịch Quang Trung đang được Công an các đơn vị, địa phương tỉnh Quảng Ngãi triển khai quyết liệt và đồng bộ.

Điều tra ban đầu thảm kịch cháy quán bar tại Thuỵ Sĩ

Điều tra ban đầu thảm kịch cháy quán bar tại Thuỵ Sĩ

Thế giới 02/01/2026

(ANTV) - Thụy Sĩ đang khẩn trương triển khai các biện pháp cứu chữa và hỗ trợ nạn nhân sau vụ cháy nổ nghiêm trọng tại quán bar ở thị trấn nghỉ dưỡng Crans-Montana, khiến ít nhất 40 người thiệt mạng và khoảng 115 người bị thương. Đây được coi là một trong những thảm kịch nghiêm trọng nhất trong lịch sử nước này.

Iran: Biểu tình leo thang, ghi nhận thêm thương vong

Iran: Biểu tình leo thang, ghi nhận thêm thương vong

Thế giới 02/01/2026

(ANTV) - Làn sóng biểu tình phản đối kinh tế suy thoái tại Iran đã bước sang giai đoạn căng thẳng mới. Những vụ đụng độ giữa lực lượng an ninh và người dân đã dẫn đến những thương vong đầu tiên, đẩy quốc gia này vào một cuộc khủng hoảng an ninh nghiêm trọng ngay đầu năm mới.

Xem thêm