Thứ Sáu, 29/09/2023 08:09 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: antvnews@gmail.com

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Đức và Séc tăng cường hợp tác về quốc phòng, năng lượng

(ANTV) - Đức và Séc đã nhất trí đẩy mạnh hợp tác về quốc phòng và năng lượng. Đây là nội dung đạt được sau cuộc hội đàm ngày 5/5 tại Berlin giữa Thủ tướng Đức Olaf Scholz và người đồng cấp Séc Petr Fiala đang ở thăm Đức.

Về quốc phòng, Thủ tướng hai nước Đức và Séc nhất trí tiến hành trao đổi vũ khí hạng nặng cho Ukraine. Cụ thể, Séc sẽ chuyển giao các vũ khí hạng nặng do Liên Xô sản xuất trước đây cho Ukraine, trong khi Đức sẽ hỗ trợ Séc thay thế số vũ khí đó bằng những vũ khí hiện đại của phương Tây. Bên cạnh đó, Đức và Séc cũng nhất trí mở rộng hợp tác quốc phòng, trong đó hai bên xây dựng một dự án chung nhằm hiện đại hóa quân đội Séc.

Về năng lượng, hai bên đã thảo luận khả năng mở rộng công suất của đường ống dẫn dầu TAL giữa Italy và Đức nhằm cung cấp đủ dầu cho Séc. Thủ tướng Đức Scholz cam kết rằng Séc sẽ được cung cấp khí đốt qua các trạm khí hóa lỏng (LGN) mà Đức đang xây dựng.

Ngoài ra, Đức muốn cung cấp khí hóa lỏng cho các nước Đông Âu không có cảng trên Biển Bắc và Biển Baltic. Ông Scholz cho rằng tình đoàn kết sẽ được thể hiện khi tất cả các nước EU đều có sự lựa chọn thay thể cho nguồn dầu khí của Nga. Hiện nguồn khí đốt từ Nga đang chiếm trên 90% lượng khí đốt tiêu thụ của Cộng hòa Séc.

OPEC+ nhất trí tăng sản lượng dầu mỏ ở mức hạn chế

Không nằm ngoài dự đoán, Tổ chức Các nước xuất khẩu dầu mỏ và các đối tác (OPEC+) đã nhất trí chỉ tăng sản lượng dầu ở mức hạn chế trong cuộc họp tại Vienna (Áo) ngày 5/5.

Bất chấp lời kêu gọi từ các nước phương Tây, các nước thành viên OPEC+ đã nhất trí tăng sản lượng dầu 432.000 thùng/ngày trong vào tháng Sáu tới, phù hợp với mục tiêu hiện tại là nới lỏng các chính sách hạn chế sản lượng được thực hiện vào năm 2020, khi đại dịch COVID-19 tác động nghiêm trọng tới nhu cầu năng lượng.

OPEC+ cũng phản đối việc chịu trách nhiệm về sự gián đoạn nguồn cung của Nga, đồng thời cho rằng các biện pháp phong tỏa chống dịch COVID-19 tại Trung Quốc đang ảnh hưởng tới triển vọng tiêu thụ dầu mỏ. Cuộc họp diễn ra trong bối cảnh giá dầu tăng cao lên tới 139 USD/thùng vào tháng Ba vừa qua, mức cao nhất kể từ năm 2008, do căng thẳng Nga-Ukraine làm trầm trọng thêm lo ngại về gián đoạn nguồn cung./.

Tin mới nhất

Hơn 5 triệu lượt khách du lịch đến Cần Thơ trong 9 tháng

Hơn 5 triệu lượt khách du lịch đến Cần Thơ trong 9 tháng

Kinh tế 28/09/2023

(ANTV) - Sở Văn hoá – Thể thao và Du lịch thành phố Cần Thơ phối hợp với UBND huyện Phong Điền tổ chức “Ngày hội du lịch sinh thái Phong Điền - Cần Thơ” lần thứ X năm 2023, với chủ đề “Du lịch và đầu tư xanh”, nâng tổng mức doanh thu du lịch từ đầu năm tới nay hơn 4.300 tỉ đồng.

Giảm bớt thủ tục, đẩy mạnh nhà ở xã hội cho người thu nhập thấp

Giảm bớt thủ tục, đẩy mạnh nhà ở xã hội cho người thu nhập thấp

Kinh tế 28/09/2023

(ANTV) - Hiện toàn thành phố Hà Nội có hơn 2000 căn chung cư mini với nhiều bất cập về phòng cháy chữa cháy cũng như các tiêu chuẩn về an toàn song nhu cầu nhà ở cho người thu nhập thấp vẫn còn rất lớn. Vậy nên để đáp ứng nhu cầu về nhà ở của người dân thì nhà ở xã hội như "bài toán" cần giải để người thu nhập thấp không phải tính đến chuyện mua căn hộ "chung cư mini" để ở như một giải pháp tạm thời.

Phòng chống rửa tiền trong giao dịch tiền mã hóa

Phòng chống rửa tiền trong giao dịch tiền mã hóa

Kinh tế 28/09/2023

(ANTV) - Công nghệ blockchain đang phát triển với tốc độ nhanh chóng, mở ra những cơ hội tăng trưởng đột phá cho ngành tài chính, nhưng đồng thời cũng đặt ra những thách thức mới trong nhiệm vụ kiểm soát và phòng, chống hoạt động rửa tiền thông qua các giao dịch tiền mã hóa.

Công an Hà Nam và những giải pháp đột phá trong triển khai Nghị quyết 12 của Bộ Chính trị

Công an Hà Nam và những giải pháp đột phá trong triển khai Nghị quyết 12 của Bộ Chính trị

Chính trị 28/09/2023

(ANTV) - Ngay sau khi Bộ Chính trị ban hành Nghị quyết số 12 về “đẩy mạnh xây dựng lực lượng CAND thật sự trong sạch, vững mạnh, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới”, công an các đơn vị địa phương đã xác định đây là nhiệm chính trị quan trọng hàng đầu, mang tính chiến lược, đồng thời đặt quyết tâm cao và có những bước đi mạnh mẽ trong triển khai thực hiện.

Vầng trăng ghép đôi

Vầng trăng ghép đôi

Văn hóa 28/09/2023

(ANTV) - Trung thu là ngày tết của các em nhỏ, để các em được trông trăng, phá cỗ, rước đèn ông sao, nhưng cũng có không ít em nhỏ, trung thu là một điều gì đó rất xa lạ. Để em nhỏ nào cũng được đón ngày tết của mình, nhiều trường đã đem đến những buổi trung thu vừa vui chơi với học sinh trong trường, vừa là sự chia sẻ với các em nhỏ vùng còn khó khăn.

Tập trung đẩy nhanh tiến độ thực hiện các đề án, dự án, nhiệm vụ công tác Công an trong Quý IV

Tập trung đẩy nhanh tiến độ thực hiện các đề án, dự án, nhiệm vụ công tác Công an trong Quý IV

Chính trị 28/09/2023

(ANTV) - Ngày 28/9, tại Hà Nội, Bộ Công an tổ chức Hội nghị sơ kết công tác công an Quý III và 9 tháng đầu năm 2023 qua hệ thống truyền hình trực tuyến với công an các đơn vị, địa phương. Đại tướng Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Đảng ủy Công an Trung ương, Bộ trưởng Bộ Công an chủ trì Hội nghị. Dự Hội nghị tại điểm cầu Hà Nội, có các đồng chí trong Đảng ủy Công an Trung ương, lãnh đạo Bộ Công an; đại diện lãnh đạo các đơn vị thuộc Bộ, các trường, học viện CAND.

Xem thêm