Thứ tư, ngày 07/12/2022 - 00:09 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:37, Thứ 5, 23/06/2022

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Ecuador: 18 cảnh sát mất tích trong vụ tấn công của người biểu tình

(ANTV) - Bộ Quốc phòng Ecuador cho hay, 18 cảnh sát đã bị mất tích trong một vụ những người tham gia biểu tình tấn công vào một đồn cảnh sát tại thành phố Puyo, vùng Amazon của quốc gia Nam Mỹ này.

Các nhóm biểu tình của người thổ dân đã tìm cách bao vây và phóng hỏa đồn cảnh sát với nhiều nhân viên công vụ đang cố thủ bên trong. Ngoài số cảnh sát mất tích trên, còn có 6 người bị thương nặng và 3 người bị nhóm biểu tình bắt giữ làm con tin.

Các đối tượng gây bạo loạn cũng đập phá và cướp tài sản tại 1 số cơ sở công cộng khác như Ngân hàng Guayaquil và văn phòng Hội Chữ Thập đỏ.

Đây là ngày thứ 10 liên tiếp các cuộc biểu tình của người thổ dân và nông dân diễn ra tại các thành phố lớn ở Ecuador, bao gồm cả thủ đô Quito, nhằm yêu cầu Chính phủ của Tổng thống Guillermo Lasso phải áp dụng mức giá phù hợp hơn đối với lương thực và các mặt hàng cơ bản khác.

Động đất tại Afghanistan: Nỗ lực cứu hộ gặp khó khăn

Theo ước tính của Liên hợp quốc đã có hơn 1000 người thiệt mạng và khoảng 2.000 ngôi nhà bị phá hủy trong trận động đất mạnh xảy ra ngày hôm qua tại Afghanistan. Hơn 50 xe cứu thương và một số máy bay trực thăng đã được điều tới tỉnh Paktika để triển khai cứu hộ, cứu hạn, tuy nhiên việc thiếu máy đào đang cản trở nỗ lực tìm kiếm các nạn nhân dưới đống đổ nát.

Các bức ảnh do truyền thông Afghanistan đăng tải cho thấy những ngôi nhà trở thành đống đổ nát và nhiều thi thể quấn trong chăn nằm trên mặt đất sau trận động đất mạnh 6,1 độ ở nước này. Ở những khu vực xa xôi, các hoạt động cứu hộ rất phức tạp do điều kiện khó khăn với mưa lớn, sạt lở đất và nhiều ngôi làng nằm nép mình trong các khu vực sườn đồi rất khó để tiếp cận.

Chính quyền tỉnh Paktika, miền Đông Afghanistan, thông báo động đất đã khiến hơn 1.000 người đã thiệt mạng và hơn 1.500 người bị thương. Đây là trận động đất nghiêm trọng nhất tại Afghanistan kể từ năm 2002.

BT
Thăm dò khán giả