Thứ Bảy, 25/03/2023 21:13 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: antvnews@gmail.com

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Ecuador thiết lập khu bảo tồn biển lớn thứ hai thế giới

(ANTV) -Ecuador đã thiết lập 1 khu bảo tồn biển mới ở phía Bắc quần đảo Galapagos, tạo thành một khu bảo tồn rộng lớn kéo dài đến Công viên Quốc gia trên đảo Cocos của Costa Rica để bảo tồn các loài động vật di cư, ví dụ như cá mập.

 Độc đáo phương pháp ngăn nạn trộm hàu biển Từng nhiều lần bị kẻ trộm lấy đi tổng cộng gần 3 tấn hàu, một chủ trang trại nuôi hàu ở Pháp nghĩ ra một phương pháp đơn giản và cũng rất sáng tạo để đáp trả, đồng thời góp phần ngăn chặn nạn trộm hàu biển ở địa phương. Ông Christophe Guinot chuẩn bị những mảnh giấy có nội dung: “Bạn may mắn nhận được số lượng hàu tặng thưởng bằng với cân nặng của mình”. Kèm với đó là số điện thoại, rồi bỏ vào những vỏ hàu rỗng. Để nhận giải, những người may mắn nhận được mảnh giấy sẽ gọi điện và cung cấp nơi họ đã mua số hàu. Qua đó, ông có thể xác định được những điểm kinh doanh vô tình mua phải số hàu trộm, để từ đó báo cảnh sát tìm ra kẻ đã trộm hàu. Sáng kiến độc đáo đã được nhiều trang trại nuôi hàu lân cận áp dụng. Nhờ đó, nạn trộm hàu ở khu vực cũng đã biến mất./.

Tin mới nhất

Kinh hoàng cơ sở thu gom, giết mổ heo bệnh

Kinh hoàng cơ sở thu gom, giết mổ heo bệnh

Kinh tế 25/03/2023

(ANTV) - Gia súc chết, bệnh thay vì được tiêu hủy theo đúng quy định thì chỉ vì lợi ích cá nhân có những đối tượng bất chấp quy định, bất chấp nguy hiểm đối với sức khỏe người tiêu dùng tổ chức thu gom, sau đó đưa về xẻ thịt rồi đưa ra tiêu thụ. Sự việc vừa được Công an xã Cam Thành Bắc, huyện Cam Lâm, tỉnh Khánh Hòa phát hiện, ngăn chặn và xử lý.

Cháy lớn tại nhà máy xử lý chất thải nguy hại

Cháy lớn tại nhà máy xử lý chất thải nguy hại

Xã hội 25/03/2023

(ANTV) - Cháy lớn đã xảy ra tại nhà máy xử lý chất thải nguy hại Vĩnh Tân, Công ty cổ phần môi trường Thiên Thanh, huyện Vĩnh Cửu. Ngày hôm nay 25/3, Công an tỉnh đồng Nai đang tiến hành khám nghiệm điều tra nguyên nhân vụ cháy.

Ảo tưởng, "ngáo" quyền lực mạng xã hội

Ảo tưởng, "ngáo" quyền lực mạng xã hội

Xã hội 25/03/2023

(ANTV) -Trong cao điểm cả nước thực hiện chống dịch; mạng xã hội phát huy tối đa vai trò kết nối. Tuy nhiên, có một số cá nhân lợi dụng nền tảng này để tạo dựng quyền lực “mềm”, gây ra những bất ổn thông tin.

Bắt đối tượng dùng súng bắn người gây thương tích

Bắt đối tượng dùng súng bắn người gây thương tích

Pháp luật 25/03/2023

(ANTV) - Sau khi sử dụng ma túy tại phòng trọ, Cổ Anh Trường đã lấy súng bắn bạn mình là Trương Văn Thuận gây thương tích. Công an thành phố Thuận An, tỉnh Bình Dương đang tạm giữ đối tượng Cổ Anh Trường (SN 1996, trú tỉnh Bến Tre) để điều tra hành vi Cố ý gây thương tích.

Cấp mã tạm cho học sinh chưa có mã định danh để dự tuyển đầu cấp

Cấp mã tạm cho học sinh chưa có mã định danh để dự tuyển đầu cấp

Xã hội 25/03/2023

(ANTV) - Đến ngày 15/4, sẽ hoàn tất cấp mã định danh cho trẻ độ tuổi 3-18, trong đó ưu tiên độ tuổi lớp mẫu giáo 5 tuổi, lớp 5 và lớp 9, thông tin từ Sở GD&ĐT TP Hồ Chí Minh. Hiện tại, chỉ còn khoảng 1% học sinh tại thành phố chưa xác thực được mã định danh do sai thông tin, sai địa chỉ khai hồ sơ giữa dữ liệu ngành Giáo dục và dữ liệu dân cư.

Tin tức nổi bật trên các số báo ra ngày hôm nay

Tin tức nổi bật trên các số báo ra ngày hôm nay

Điểm tin 25/03/2023

(ANTV) - Công an, quân đội đăng kiểm xe: Giải pháp cấp bách, không phải dài hạn; Đề xuất tiếp tục thí điểm công nghệ nhận diện khuôn mặt khách đi máy bay; Cải tạo, xây dựng lại chung cư cũ: Chậm vì thiếu quy hoạch chi tiết... là tin tức nổi bật ANTT 24h qua.

Xem thêm