Chủ Nhật, 11/01/2026 05:35 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Ecuador thiết lập khu bảo tồn biển lớn thứ hai thế giới

(ANTV) -Ecuador đã thiết lập 1 khu bảo tồn biển mới ở phía Bắc quần đảo Galapagos, tạo thành một khu bảo tồn rộng lớn kéo dài đến Công viên Quốc gia trên đảo Cocos của Costa Rica để bảo tồn các loài động vật di cư, ví dụ như cá mập.

 Độc đáo phương pháp ngăn nạn trộm hàu biển Từng nhiều lần bị kẻ trộm lấy đi tổng cộng gần 3 tấn hàu, một chủ trang trại nuôi hàu ở Pháp nghĩ ra một phương pháp đơn giản và cũng rất sáng tạo để đáp trả, đồng thời góp phần ngăn chặn nạn trộm hàu biển ở địa phương. Ông Christophe Guinot chuẩn bị những mảnh giấy có nội dung: “Bạn may mắn nhận được số lượng hàu tặng thưởng bằng với cân nặng của mình”. Kèm với đó là số điện thoại, rồi bỏ vào những vỏ hàu rỗng. Để nhận giải, những người may mắn nhận được mảnh giấy sẽ gọi điện và cung cấp nơi họ đã mua số hàu. Qua đó, ông có thể xác định được những điểm kinh doanh vô tình mua phải số hàu trộm, để từ đó báo cảnh sát tìm ra kẻ đã trộm hàu. Sáng kiến độc đáo đã được nhiều trang trại nuôi hàu lân cận áp dụng. Nhờ đó, nạn trộm hàu ở khu vực cũng đã biến mất./.

Tin mới nhất

Thành phố Hồ Chí Minh thông qua bảng giá đất, áp dụng từ 1/1/2026

Thành phố Hồ Chí Minh thông qua bảng giá đất, áp dụng từ 1/1/2026

Kinh tế 10/01/2026

(ANTV) - Hội đồng Nhân dân thành phố Hồ Chí Minh (TP.HCM), đã thảo luận, thông qua Nghị quyết về Bảng giá đất lần đầu của thành phố, được áp dụng kể từ 01/01/2026, nhằm khắc phục tình trạng chênh lệch giá, thất thu ngân sách và đảm bảo tính thống nhất trong quản lý đất đai.

Bị cáo Nguyễn Văn Hậu nhận thêm bản án 11 năm tù

Bị cáo Nguyễn Văn Hậu nhận thêm bản án 11 năm tù

Pháp luật 10/01/2026

(ANTV) - Sau 5 ngày Tòa án Quân sự Quân khu 5 mở phiên tòa hình sự sơ thẩm xét xử vụ án bán trái quy định 63 ha đất Sân bay Nha Trang (tỉnh Khánh Hòa), qua đó chiếm đoạt hơn 7.000 tỷ đồng của gần 700 khách hàng, sáng 10/1, đã ra phán quyết đối với các bị cáo.

Tổng Bí thư Tô Lâm làm việc với Ban Thường vụ Thành ủy Hà Nội

Tổng Bí thư Tô Lâm làm việc với Ban Thường vụ Thành ủy Hà Nội

Chính trị 10/01/2026

(ANTV) - Sáng ngày 10/1 tại Hà Nội, Tổng Bí thư Tô Lâm làm việc với Ban Thường vụ Thành ủy Hà Nội về đề xuất xây dựng Quy hoạch Thủ đô tầm nhìn 100 năm gắn với hoàn thiện thể chế, đáp ứng yêu cầu phát triển; dự kiến mô hình phát triển kinh tế-xã hội và thực hiện mục tiêu tăng trưởng 2 con số.

Sôi nổi giải chạy “An toàn là sứ mệnh, bước chân là lan toả”

Sôi nổi giải chạy “An toàn là sứ mệnh, bước chân là lan toả”

Văn hóa 10/01/2026

(ANTV) - Ngày 10/1, Trường Đại học PCCC tổ chức Giải chạy UFPF “An toàn là sứ mệnh, bước chân là lan toả”. Giải chạy nằm trong chuỗi các hoạt động hướng tới chào mừng kỷ niệm 50 năm Ngày truyền thống Trường Đại học PCCC; 65 năm Ngày truyền thống lực lượng Cảnh sát PCCC&CNCH và 25 năm Ngày toàn dân PCCC.

Xem thêm