Thứ năm, ngày 09/02/2023 - 16:06 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 22:52, Thứ 7, 03/09/2022

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

EU cấp phép vaccine đặc hiệu chống Omicron

(ANTV) - Cơ quan quản lý thuốc châu Âu vừa phê duyệt hai loại vaccine đặc hiệu đầu tiên chống Omicron do các nhà sản xuất thuốc Moderna và Pfizer/BioNTech của Mỹ sản xuất.

Đây là các phiên bản cập nhật của vaccine thế hệ đầu tiên Comirnaty của Pfizer/BioNTech và Spikevax của Moderna. Theo Cơ quan quản lý thuốc châu Âu, những vaccine này được phát triển chống lại chủng phụ BA.1 của biến thể Omicron và chủng gốc của virus SARS-CoV-2.

Vaccine sẽ được tiêm cho những người từ 12 tuổi và đã tiêm đủ các mũi vaccine ngừa COVID-19 thế hệ đầu tiên. Cơ quan quản lý thuốc châu Âu đồng thời cho biết có kế hoạch thông qua các loại vaccine cập nhật chống lại các chủng BA.4 và BA.5 chiếm ưu thế tại nhiều nước trên thế giới  ngay vào mùa Thu tới.

Nhật Bản đơn giản hóa các thủ tục kiểm dịch ở sân bay

Chính phủ Nhật Bản đang lên kế hoạch đơn giản hóa các thủ tục kiểm dịch phòng COVID-19 ở các sân bay, theo đó cho phép người nhập cảnh làm các thủ tục cần thiết trên điện thoại thông minh hoặc các thiết bị khác.

Từ giữa tháng 9/2022, Nhật Bản dự kiến sẽ cho phép hành khách nhập trước tất cả các thông tin phục vụ cho việc kiểm dịch ở sân bay. Những người đã hoàn tất các thủ tục này chỉ cần xuất trình mã QR tại sân bay khi được kiểm tra.

Bên cạnh đó, Nhật Bản cũng nâng giới hạn về số lượng người được cấp phép nhập cảnh mỗi ngày từ mức 20.000 người hiện nay lên 50.000 người, đồng thời bỏ quy định khách du lịch nước ngoài phải đăng ký tour có các hướng dẫn viên du lịch đi kèm.

Nhật Bản hy vọng các biện pháp này sẽ giúp thu hút thêm khách du lịch nước ngoài tới nước này.

BT
Thăm dò khán giả