Thứ Tư, 24/12/2025 02:20 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

EU có thể giảm nhẹ các lệnh trừng phạt chống Nga

(ANTV) - Liên minh châu Âu (EU) có thể cân nhắc giảm nhẹ cấm vận đối với một số sản phẩm của Nga. Dự kiến, các nhà ngoại giao châu Âu sẽ thảo luận về gói trừng phạt thứ 8 nhằm vào Moskva tại một cuộc họp ở Brussels vào ngày 28/8 (Theo giờ địa phương).

Theo báo cáo, Ủy ban châu Âu (EC) sẽ thông báo tóm tắt về gói trừng phạt mới, trong đó có đề xuất áp trần giá dầu mỏ của Nga. Các nguồn tin giấu tên tiết lộ rằng, dựa trên thỏa thuận giữa các nước thành viên, EU sẽ giảm nhẹ trừng phạt đối với một số sản phẩm, dỡ bỏ lệnh cấm vận chuyển đối với phân bón, xi măng của Nga.

Cuối tháng 7 vừa qua, Moskva và Kiev đã ký thỏa thuận cho phép xuất khẩu ngũ cốc của Ukraine qua Biển Đen tại cuộc đàm phán do LHQ làm trung gian ở Istanbul. Thỏa thuận đó dự kiến cho phép Nga xuất khẩu các sản phẩm phân bón và thực phẩm cho thị trường toàn cầu. Tuy nhiên, Moskva đã nhiều lần chỉ trích phương Tây không tôn trọng thỏa thuận này, đồng thời cho rằng EU chỉ cho phép các quốc gia thành viên mua hàng hóa, thay vì cả những thị trường ngoài khối đồng tiền chung eurozone.

Nga lên kế hoạch ra mắt đồng ruble kỹ thuật số vào đầu năm 2023

Chủ tịch Ủy ban Tài chính thuộc Hạ viện Nga mới đây cho hay, Nga có kế hoạch ra mắt đồng ruble kỹ thuật số vào đầu năm tới và sử dụng trong thanh toán song phương với Trung Quốc.

Quan chức này cho hay, chủ đề về tài sản tài chính kỹ thuật số, đồng ruble kỹ thuật số và tiền điện tử hiện đang được thảo luận tại Nga, trong bối cảnh phương Tây áp đặt các biện pháp trừng phạt và gây khó khăn cho việc chuyển khoản ngân hàng, bao gồm cả trong giao dịch quốc tế.

Phương án sử dụng kỹ thuật số đang được cân nhắc vì các dòng tài chính có thể vượt qua các hệ thống do các quốc gia không thân thiện kiểm soát.

Cũng theo Chủ tịch Ủy ban Tài chính thuộc Hạ viện Nga, sau khi ra mắt, đồng ruble kỹ thuật số sẽ được sử dụng trong thanh toán song phương với Trung Quốc - quốc gia cũng đang thử nghiệm đồng nhân dân tệ kỹ thuật số./.

Tin mới nhất

Xét xử vụ án sữa giả HIUP vào ngày 5/1/2026

Xét xử vụ án sữa giả HIUP vào ngày 5/1/2026

Pháp luật 23/12/2025

(ANTV) - Tòa án nhân dân thành phố Hà Nội đã ban hành quyết định ngày 5/1/2026 sẽ mở phiên tòa xét xử sơ thẩm 18 bị cáo trong vụ án sản xuất sữa giả trị giá hơn 2.400 tỷ đồng xảy ra tại Công ty cổ phần Z Holding.

Bộ Tư lệnh Cảnh sát cơ động, Cục Công nghệ thông tin triển khai chương trình công tác năm 2026

Bộ Tư lệnh Cảnh sát cơ động, Cục Công nghệ thông tin triển khai chương trình công tác năm 2026

Chính trị 23/12/2025

(ANTV) - Lực lượng Cảnh sát cơ động cần tập trung, triển khai phương án đảm bảo tuyệt đối an ninh an toàn Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ 14 của Đảng, tổ chức tốt đợt cao điểm tấn công trấn áp các loại tội phạm, bảo vệ tuyệt đối an toàn các sự kiện chính trị văn hóa trước, trong và sau dịp Tết nguyên đán. Đây là chỉ đạo của Thượng tướng Nguyễn Ngọc Lâm, Thứ trưởng Bộ Công an tại Hội nghị tổng kết công tác năm 2025 và triển khai chương trình công tác năm 2026 của Bộ Tư lệnh Cảnh sát cơ động diễn ra vào sáng nay tại Hà Nội.

Biểu dương HLV, VĐV thể thao CAND đạt thành tích cao tại SEA Games 33

Biểu dương HLV, VĐV thể thao CAND đạt thành tích cao tại SEA Games 33

Văn hóa 23/12/2025

(ANTV) - Chiều 23/12, Bộ Công an tổ chức Chương trình Gặp mặt, biểu dương huấn luyện viên, vận động viên Thể thao CAND đạt thành tích cao tại Đại hội Thể thao Đông Nam Á lần thứ 33 (SEA Games 33). Tham dự và chủ trì buổi lễ có Đại tướng Lương Tam Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an, Chủ tịch Hiệp hội thể thao CAND.

Công an tỉnh Đắk Lắk phát động phong trào thi đua “Vì an ninh Tổ quốc” năm 2026

Công an tỉnh Đắk Lắk phát động phong trào thi đua “Vì an ninh Tổ quốc” năm 2026

Chính trị 23/12/2025

(ANTV) - Công an tỉnh Đắk Lắk ngày 23/12 tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Công an năm 2025, triển khai nhiệm vụ công tác và phát động phong trào thi đua “Vì an ninh Tổ quốc” năm 2026. Tham dự và chỉ đạo tại hội nghị có đồng chí Thượng tướng Lê Văn Tuyến, Thứ trưởng Bộ Công an. Dự hội nghị còn có đại diện lãnh đạo Tỉnh ủy, UBND tỉnh Đắk Lắk và các cục nghiệp vụ của Bộ Công an.

Xem thêm