Thứ Bảy, 09/12/2023 12:10 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

EU đình chỉ thuế hải quan đối với các sản phẩm của Ukraine

(ANTV) - Liên quan tới tình hình Ukraine. Hội đồng châu Âu, đại diện cho 27 quốc gia thành viên Liên minh châu Âu (EU), ngày 24/5 đã thông qua việc đình chỉ một năm thuế hải quan đối với tất cả các sản phẩm nhập khẩu từ Ukraine nhằm hỗ trợ nền kinh tế của quốc gia này.

Biện pháp trên, do Ủy ban châu Âu (EC) đề xuất hôm 27/4 vừa qua, đã được Nghị viện châu Âu (EP) phê chuẩn hôm 19/5. Phó Chủ tịch EC cho biết, việc đình chỉ thuế hải quan sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho thương mại của Ukraine và hỗ trợ nền kinh tế của nước này.

Theo EC, thương mại song phương giữa EU và Ukraine trong năm 2021 đạt 52 tỷ euro (khoảng 55,8 tỷ USD), tăng gấp đôi kể từ năm 2016. Nhưng kể từ khi xung đột vũ trang bùng nổ cuối tháng 2 vừa qua, sản xuất nông nghiệp và công nghiệp của Ukraine đã bị ảnh hưởng nặng nề, cũng như các mối quan hệ thương mại của nước này với phần còn lại của thế giới, do việc tuyến đường vận chuyển hàng hóa xuất khẩu của Ukraine qua Biển Đen đã bị chặn bởi lực lượng hải quân Nga.

Theo dự báo của Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) công bố ngày 19/4, Tổng sản phẩm quốc nội (GDP) của Ukraine dự kiến sẽ giảm 35% trong năm nay.

Đức cam kết hỗ trợ các nước bị ảnh hưởng từ cuộc xung đột ở Ukraine

Thủ tướng Đức Olaf Scholz đã nhấn mạnh cam kết của Đức trong việc hỗ trợ các nước bị ảnh hưởng từ cuộc xung đột ở Ukraine. Tuyên bố trên được nhà lãnh đạo Đức đưa ra hôm 24/5 tại thành phố Johannesburg của Nam Phi, nhân chuyến thăm chính thức đầu tiên tới châu Phi nhằm thảo luận về những tác động trên diện rộng của cuộc xung đột Nga - Ukraine với các nhà lãnh đạo châu Phi.

Theo ông Olaf Scholz, Liên minh châu Âu (EU) và Mỹ đang đi đầu trong sáng kiến giảm giá nhiên liệu trên toàn thế giới, thông qua việc kêu gọi các nước tăng sản lượng dầu và khí đốt. Ông khẳng định rất nhiều quốc gia đang phải gánh chịu hậu quả từ cuộc xung đột tại Ukraine và đây là lý do tại sao Đức quyết định sẽ giúp đỡ những quốc gia đang chịu thiệt hại.

Đức hiện đang nỗ lực hỗ trợ Chương trình Lương thực Thế giới (WFP) của Liên hợp quốc nhằm giải quyết tình trạng thiếu ngũ cốc đang ảnh hưởng đặc biệt nghiêm trọng đến các quốc gia ở châu Phi.

Tin mới nhất

Quảng Ngãi: Hơn 40 học sinh nghi ngộ độc thực phẩm vì ăn đồ lạ ở cổng trường

Quảng Ngãi: Hơn 40 học sinh nghi ngộ độc thực phẩm vì ăn đồ lạ ở cổng trường

Xã hội 09/12/2023

(ANTV) - Lại có thêm hàng chục học sinh ngộ độc thực phẩm nghi do ăn đồ lạ tại khu vực cổng trường. Sự việc xảy ra tại địa bàn xã Tịnh Long, TP Quảng Ngãi. Tính đến cuối giờ chiều qua, hơn 40 em học sinh Trường Tiểu học và THCS Trần Văn Trà, xã Tịnh Long đã phải nhập viện, trong đó 24 em phải chuyển đến Bệnh viện Sản – Nhi tỉnh cấp cứu.

Gia tăng bệnh nhân nhập viện do rắn lục đuôi đỏ cắn vào mùa thu hoạch cà phê

Gia tăng bệnh nhân nhập viện do rắn lục đuôi đỏ cắn vào mùa thu hoạch cà phê

Xã hội 09/12/2023

(ANTV) - Tây Nguyên đang bước vào mùa thu hoạch cà phê, cũng là mùa sinh sôi của các loài rắn. Từ đầu tháng 9 đến nay, tại các bệnh viện trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk liên tục tiếp nhận và điều trị cho nhiều trường hợp bị rắn độc cắn với các triệu chứng từ nhẹ đến nặng; trong đó có loài rắn lục đuôi đỏ rất độc thường xuất hiện trên tán của cây cà phê.

Mỹ phản ứng sau vụ tấn công bằng rocket tại Iraq

Mỹ phản ứng sau vụ tấn công bằng rocket tại Iraq

Thế giới 09/12/2023

(ANTV) - Đại sứ quán Mỹ ở Baghdad đã kêu gọi Chính phủ Iraq thực hiện các biện pháp nhằm bảo vệ nhân sự của phái bộ này, sau vụ tấn công bằng rocket nhằm vào Đại sứ quán Mỹ trong Vùng Xanh được bảo vệ nghiêm ngặt ở trung tâm thủ đô của Iraq vào sáng 8/12.

Văn hóa ứng xử trong trường học

Văn hóa ứng xử trong trường học

Văn hóa 09/12/2023

(ANTV) - Văn hóa ứng xử là một yếu tố rất cần thiết trong đời sống hàng ngày, nhất là trong môi trường học đường - nơi mà các thế hệ tương lai của đất nước đang theo học. Tuy nhiên, thời gian qua, đặc biệt những ngày qua, vụ việc một nhóm học sinh ở Trường THCS Văn Phú, huyện Sơn Dương, tỉnh Tuyên Quang dồn cô giáo vào góc lớp và có những hành vi xúc phạm lại đang cho thấy những mảng màu xám trong văn hóa ứng xử ở học đường.

Tin tức nổi bật trên các báo ra ngày hôm nay

Tin tức nổi bật trên các báo ra ngày hôm nay

Điểm tin 09/12/2023

(ANTV) - Thông tin người dân "Phải đổi GPLX nếu không lãnh phạt" là thất thiệt; “Đại án Vạn Thịnh Phát 'phơi bày yếu kém trong kiểm soát tài sản cán bộ'; Bộ Tài chính: Fitch Ratings nâng xếp hạng tín nhiệm của Việt Nam;... là những tin tức nổi bật trên các báo ra ngày hôm nay 9/12.

Điểm tựa của những người lầm lỡ

Điểm tựa của những người lầm lỡ

Xã hội 09/12/2023

(ANTV) - Hơn 30 năm gắn bó với buôn làng, ông Kpuih Ing, người uy tín của làng luôn được bà con kính trọng, suy tôn. Ông còn là điểm tựa để những người từng lầm lỗi vươn lên làm lại cuộc đời.

Xem thêm