Làm rõ đối tượng đập phá xe ô tô tại phường Trường Vinh
(ANTV) - Tại tỉnh Nghệ An, Công an phường Trường Vinh vừa đấu tranh, làm rõ hành vi Cố ý làm hư hỏng tài sản của đối tượng Nguyễn Văn Sơn (sn 1967), trú tại khối 15, phường Trường Vinh.
(ANTV) - Liên minh châu Âu (EU) đã đồng ý cho phép Vương quốc Anh một quãng thời gian trì hoãn ngắn việc nước này rời khỏi EU (còn gọi là Brexit), nhưng chỉ khi các nghị sĩ Quốc hội nước này bỏ phiếu ủng hộ dự thảo thỏa thuận của Thủ tướng Theresa May vào tuần tới.
Sau các cuộc họp kéo dài nhiều giờ đồng hồ, đến nửa đêm ngày 21/03, Chủ tịch Hội đồng châu Âu Donald Tusk phát đi thông báo cho biết, châu Âu đề nghị với chính phủ Anh hai kịch bản.
Một là nếu trong những ngày tới Hạ viện Anh phê chuẩn thoả thuận Brexit mà chính phủ Anh đã đạt được với EU vào cuối tháng 11/2018 thì EU sẽ đồng ý gia hạn Brexit đến ngày 22/5/2019.
Hai là nếu Hạ viện Anh tiếp tục bác bỏ thoả thuận Brexit thì phía châu Âu sẽ chỉ gia hạn Brexit cho phía Anh đến ngày 12/4. Đến ngày đó, nước Anh sẽ phải quyết định, hoặc là tham gia cuộc bầu cử châu Âu hoặc là chuẩn bị sẵn sàng các phương án rời châu Âu mà không có bất cứ thảo thuận nào.
Với tuyên bố này, EU đã bác bỏ đề nghị xin gia hạn Brexit đến ngày 30/6/2019 mà nữ Thủ tướng Anh Theresa May đã gửi đến Chủ tịch Hội đồng châu Âu, Donald Tusk trong ngày 20/3.
Đây được xem là một trong những quyết định cứng rắn của phía châu Âu sau khi Hạ viện Anh liên tiếp bác bỏ bản thoả thuận Brexit mà châu Âu và chính phủ Anh đã mất gần 2 năm mới đạt được.
Phát biểu sau khi nhận được thông báo từ phía EU, bà May cho biết bà sẽ ngay lập tức trở lại Anh để thuyết phục Hạ viện Anh chấp nhận thoả thuận Brexit, đồng thời cho rằng mọi thứ đã đến lúc cần phải quyết định.
Anh điều tra loạt vụ tấn công tại nhiều đền thờ ở Birmingham
Lực lượng cảnh sát chống khủng bố Anh đã tiến hành cuộc điều tra sau khi nhận được thông báo 5 đền thờ tọa lại tại nhiều khu vực khác nhau ở thành phố Birmingham bị tấn công trong đêm.
Cảnh sát cho biết đã nhận được báo cáo về các vụ tấn công bằng cách dùng búa tạ đập vỡ cửa sổ tại 4 đền thờ ở phía Bắc thành phố trong khoảng thời gian từ 2h30 sáng đến hơn 3h sáng ngày 21/3 (theo giờ địa phương). Đến khoảng 10h sáng, họ tiếp tục nhận được báo cáo về vụ tấn công thứ năm và đền thờ này cũng đã bị đập vỡ kính cửa sổ. Cảnh sát cho biết đang điều tra theo hướng các vụ tấn công này "có liên quan với nhau", song nói rằng vẫn đang điều tra động cơ gây rối này.
Hiện các nhà điều tra đang làm việc tại hiện trường để xác định chứng cớ và kiểm tra camera an ninh. Vụ việc xảy ra trong bối cảnh dư luận thế giới chưa hết bàng hoàng trước vụ xả súng kinh hoàng tại hai đền thờ Hồi giáo ở thành phố Christchurch của New Zealand hồi tuần trước khiến 50 người thiệt mạng và hàng chục người bị thương.
(ANTV) - Tại tỉnh Nghệ An, Công an phường Trường Vinh vừa đấu tranh, làm rõ hành vi Cố ý làm hư hỏng tài sản của đối tượng Nguyễn Văn Sơn (sn 1967), trú tại khối 15, phường Trường Vinh.
(ANTV) - Phòng CSĐT tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu, môi trường, Công an TP. HCM vừa phát hiện và triệt phá đường dây sản xuất, buôn bán hàng giả là thực phẩm quy mô lớn, liên quan nhiều đối tượng, hoạt động tại nhiều địa điểm trên địa bàn.
(ANTV) - Trong kỷ nguyên số, mạng xã hội không chỉ là nơi chia sẻ cảm xúc cá nhân mà còn là không gian công cộng có sức lan tỏa mạnh mẽ. Với người nổi tiếng, mỗi phát ngôn đưa ra không đơn thuần là ý kiến riêng, mà có thể trở thành nguồn ảnh hưởng lớn đến nhận thức, thái độ và hành vi của cộng đồng, đặc biệt là giới trẻ.
(ANTV) - Trên đỉnh đồi Palatine ở Rome, nơi từng là trung tâm quyền lực của La Mã cổ đại, một trong những di tích quý giá nhất – Ngôi nhà Griffin – lần đầu tiên mở cửa cho công chúng, nhưng không phải bằng cách đi bộ trực tiếp xuống những phòng hẹp dưới lòng đất. Thay vào đó, công chúng sẽ được trải nghiệm tour trực tiếp từ xa, vừa an toàn, vừa bảo vệ các bích họa và tranh khảm mong manh hàng nghìn năm tuổi.
(ANTV) - Trong bối cảnh cả nước đang nỗ lực giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, nhiệm vụ bảo đảm an ninh, an toàn tiếp tục được các lực lượng chức năng đặc biệt chú trọng. Hòa chung tinh thần đó, tại tỉnh Phú Thọ, lực lượng Công an tỉnh đã chủ động triển khai đồng bộ nhiều giải pháp nhằm giữ vững ổn định địa bàn.
(ANTV) - Nghị quyết số 80 của Bộ Chính trị về phát triển văn hóa Việt Nam ra đời đã thể hiện quyết tâm chính trị cao của Đảng ta trong việc đưa văn hóa thật sự trở thành nền tảng, nguồn lực nội sinh quan trọng, động lực to lớn, trụ cột, hệ điều tiết cho phát triển đất nước nhanh và bền vững.
(ANTV) - Một đường dây mua bán ma túy với số lượng lớn từ nước ngoài về Việt Nam tiêu thụ đã bị Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy, Công an tỉnh Đồng Nai chủ trì phối hợp với các Phòng nghiệp vụ, Công an xã Trảng Bom vừa triệt phá, lực lượng chức năng thu giữ 6kg ma túy đá, 1.000 viên thuốc lắc; 1 khẩu súng Rulô và nhiều vật chứng liên quan.
(ANTV) - Cứ vào dịp cuối năm, tình hình hoạt động của các loại tội phạm có chiều hướng gia tăng, nhất là tội phạm trộm cắp tài sản. Những vụ trộm cắp xảy ra đã gây ảnh hưởng đến tình hình an ninh trật tự tại địa phương, gây bất an cho cuộc sống của người dân.
(ANTV) - Một đường dây mua bán ma túy từ nước ngoài về Việt Nam vừa bị Công an tỉnh Đồng Nai triệt phá, bắt giữ 3 đối tượng, thu giữ hơn 6kg ma túy các loại, 1 khẩu súng Rulô cùng nhiều tang vật.
(ANTV) - Cơ quan CSĐT Công an TP Hà Nội đã tạm giữ hình sự đối tượng Lê Thị Hà (SN 1980, trú tại Gia Lai) để điều tra về hành vi “Gây rối trật tự công cộng”.