Thứ hai, ngày 30/01/2023 - 12:58 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:12, Thứ 7, 13/08/2022

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

EU giúp Cuba khắc phục hậu quả cháy kho dầu

(ANTV) - Liên minh châu Âu EU sẽ gửi vật tư y tế hỗ trợ Cuba khắc phục hậu quả vụ cháy kho chứa dầu. Tuyên bố được đại diện cấp cao phụ trách chính sách an ninh và đối ngoại của EU đưa ra hôm 12/8.

Cơ quan lập bản đồ của EU cũng sẽ cung cấp cho Cuba các hình ảnh vệ tinh để giúp nước này kiềm chế ngọn lửa tốt hơn tại khu vực này. Trong khi đó, lực lượng cứu hỏa cho biết đám cháy đang trong tầm kiểm soát mặc dù chưa bị dập tắt hoàn toàn.
 
Lực lượng chữa cháy của Cuba với sự hỗ trợ của Mexico và Venezuela vẫn đang tiếp tục kiểm soát vụ hỏa hoạn tại kho dầu bên Vịnh Matanzas xảy ra hôm 5/8 vừa qua. Vụ cháy đã khiến 2 lính cứu hỏa thiệt mạng, 14 người mất tích và hơn 100 người bị thương do bỏng và hít phải khói độc.
 
Trung Quốc cảnh báo ở mức cao nhất về nắng nóng
Trung tâm Khí tượng quốc gia Trung Quốc mới đây đã ban bố cảnh báo đỏ về nhiệt độ cao, mức cảnh báo nghiêm trọng nhất trong hệ thống cảnh báo thời tiết 4 cấp của nước này, trong bối cảnh ngày càng có thêm nhiều khu vực trải qua nắng nóng khắc nghiệt.
 
Theo dự báo, trong ngày 13/8, nhiệt độ tại các khu vực thuộc Thiểm Tây, Tứ Xuyên, Trùng Khánh, Hà Nam, Hồ Bắc, Sơn Đông, An Huy, Giang Tô, Thượng Hải, Chiết Giang, Phúc Kiến, Giang Tây, Hồ Nam, Quý Châu, Tân Cương và Nội Mông có thể ở mức 35-39 độ C. Trong khi đó, nền nhiệt tại Thiểm Tây, Tứ Xuyên, Trùng Khánh, Hồ Bắc, Hồ Nam, Giang Tây, An Huy, Giang Tô, Thượng Hải và Chiết Giang thậm chí có thể vượt ngưỡng 40 - 42 độ C.
 
Chính quyền địa phương khuyến cáo người dân thực hiện các biện pháp khẩn cấp chống lại đợt nắng nóng này, tạm dừng các hoạt động ngoài trời để tránh tiếp xúc nhiệt độ cao, đồng thời tăng cường các biện pháp phòng chống cháy nổ và quan tâm tới đến các nhóm dễ bị tổn thương.
BT
Thăm dò khán giả