Chủ Nhật, 11/01/2026 05:16 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

EU không thống nhất đề xuất cấm thị thực công dân Nga

(ANTV) - Ngoại trưởng các nước EU dự kiến nhóm họp vào ngày hôm nay nhằm xem xét kiến nghị của Phần Lan và các quốc gia Baltic về việc cấm cấp thị thực ngắn hạn cho người Nga. Việc cấm khách du lịch Nga nằm trong khuôn khổ các biện pháp trừng phạt liên quan vấn đề Ukraine. Tuy nhiên, một đại diện của EU đã tỏ ra hoài nghi về quyết định này.

Đại diện cấp cao phụ trách chính sách an ninh và đối ngoại của Liên minh châu Âu (EU) Josep Borrell cho rằng việc cắt đứt liên lạc với người Nga sẽ không có kết quả tích cực. Ông cũng không tin rằng ý tưởng này sẽ đạt được sự nhất trí cần thiết giữa các quốc gia thành viên.

Theo ông cần phải xem xét lại một số quy trình cấp thị thực cho một số nhóm người Nga nhưng bác bỏ lệnh cấm toàn diện.

Hiện nhiều nước, trong đó có Đức, Pháp, Thụy Điển, Cộng hòa Síp, đã từ chối ủng hộ sáng kiến này. Ngoài một số nước châu Âu này, Mỹ cũng không ủng hộ việc cấm cấp thị thực cho toàn bộ công dân Nga.

EU sẽ họp khẩn về năng lượng vào đầu tháng 9

Cộng hòa Séc, nước giữ chức Chủ tịch luân phiên của Liên minh châu Âu (EU), thông báo EU sẽ tổ chức cuộc họp khẩn với sự tham gia của Bộ trưởng Năng lượng các nước thành viên vào tháng 9 tới.

Trên mạng Twitter, Bộ trưởng Công nghiệp và Thương mại Séc nêu rõ ông đang triệu tập cuộc họp bất thường của Hội đồng Năng lượng. Dự kiến các Bộ trưởng Năng lượng EU sẽ nhóm họp vào ngày 9/9 để tìm ra giải pháp giúp điều chỉnh trị trường năng lượng.

Phủ Tổng thống Séc cũng xác nhận EU sẽ triệu tập cuộc khẩn nhằm giải quyết vấn đề giá năng lượng leo thang vào tháng sau.

Cùng ngày, Ngoại trưởng Hungary tuyên bố nước này sẽ tiếp tục đàm phán với Nga về cung cấp khí đốt bổ sung và dự kiến sẽ đạt được thỏa thuận với Tập đoàn năng lượng Gazprom nhằm tăng thêm nguồn cung hằng ngày từ tháng tới. Tuy nhiên, ông không tiết lộ chi tiết về lượng khí đốt cũng như mức giá thỏa thuận.

Tin mới nhất

Thành phố Hồ Chí Minh thông qua bảng giá đất, áp dụng từ 1/1/2026

Thành phố Hồ Chí Minh thông qua bảng giá đất, áp dụng từ 1/1/2026

Kinh tế 10/01/2026

(ANTV) - Hội đồng Nhân dân thành phố Hồ Chí Minh (TP.HCM), đã thảo luận, thông qua Nghị quyết về Bảng giá đất lần đầu của thành phố, được áp dụng kể từ 01/01/2026, nhằm khắc phục tình trạng chênh lệch giá, thất thu ngân sách và đảm bảo tính thống nhất trong quản lý đất đai.

Bị cáo Nguyễn Văn Hậu nhận thêm bản án 11 năm tù

Bị cáo Nguyễn Văn Hậu nhận thêm bản án 11 năm tù

Pháp luật 10/01/2026

(ANTV) - Sau 5 ngày Tòa án Quân sự Quân khu 5 mở phiên tòa hình sự sơ thẩm xét xử vụ án bán trái quy định 63 ha đất Sân bay Nha Trang (tỉnh Khánh Hòa), qua đó chiếm đoạt hơn 7.000 tỷ đồng của gần 700 khách hàng, sáng 10/1, đã ra phán quyết đối với các bị cáo.

Tổng Bí thư Tô Lâm làm việc với Ban Thường vụ Thành ủy Hà Nội

Tổng Bí thư Tô Lâm làm việc với Ban Thường vụ Thành ủy Hà Nội

Chính trị 10/01/2026

(ANTV) - Sáng ngày 10/1 tại Hà Nội, Tổng Bí thư Tô Lâm làm việc với Ban Thường vụ Thành ủy Hà Nội về đề xuất xây dựng Quy hoạch Thủ đô tầm nhìn 100 năm gắn với hoàn thiện thể chế, đáp ứng yêu cầu phát triển; dự kiến mô hình phát triển kinh tế-xã hội và thực hiện mục tiêu tăng trưởng 2 con số.

Sôi nổi giải chạy “An toàn là sứ mệnh, bước chân là lan toả”

Sôi nổi giải chạy “An toàn là sứ mệnh, bước chân là lan toả”

Văn hóa 10/01/2026

(ANTV) - Ngày 10/1, Trường Đại học PCCC tổ chức Giải chạy UFPF “An toàn là sứ mệnh, bước chân là lan toả”. Giải chạy nằm trong chuỗi các hoạt động hướng tới chào mừng kỷ niệm 50 năm Ngày truyền thống Trường Đại học PCCC; 65 năm Ngày truyền thống lực lượng Cảnh sát PCCC&CNCH và 25 năm Ngày toàn dân PCCC.

Xem thêm