TP.HCM dùng camera phát hiện vi phạm, cảnh báo ùn tắc
(ANTV) - TP.HCM sẽ dùng camera phát hiện vi phạm, cảnh báo ùn tắc giao thông theo thời gian thực, phấn đấu không để xảy ra ùn tắc kéo dài dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ.
(ANTV) - Liên minh châu Âu (EU) vừa thông báo áp dụng các biện pháp trừng phạt đối với 8 quan chức Nga bị cáo buộc đàn áp những người phản đối việc Moskva sáp nhập Crimea. Lệnh trừng phạt được đưa ra trước thềm chuyến thăm Ukraine của các quan chức cấp cao EU.
Những người chịu lệnh trừng phạt của EU bao gồm người đứng đầu cơ quan tình báo Nga ở Crimea, FSB, các thẩm phán và điều tra viên từ vùng lãnh thổ này, cũng như một công tố viên quân sự ở Rostov-on-Don, thành phố ở phía Tây Nam của Nga.
Cùng với những cá nhân trên, tổng cộng đến nay đã có 185 người và 48 thực thể là mục tiêu của lệnh cấm thị thực và đóng băng tài sản của EU.
Những nhân tố này liên quan đến việc Nga tiếp quản Crimea và cuộc xung đột kể từ năm 2014 ở miền Đông Ukraine do phe ly khai thân Nga tiến hành với sự hỗ trợ của Moskva.
Đức: CDU thông báo kế hoạch cải tổ ban lãnh đạo
Tổng Thư ký đảng Dân chủ Cơ đốc giáo (CDU) tại Đức mới đây thông báo đảng bảo thủ này sẽ bầu ban lãnh đạo mới vào thời gian muộn nhất là cuối năm nay. Kế hoạch cải tổ ban lãnh đạo được công bố sau khi CDU thất bại cay đắng trong cuộc bầu cử quốc hội diễn ra hôm 26/9 vừa qua, với chiến thắng thuộc về đảng Dân chủ Xã hội (SPD).
Đại hội sắp tới của CDU, dự kiến diễn ra từ 6 - 13/12 tại Dresden, sẽ quyết định thành phần mới, cũng như các thành viên có thể tham gia vào tiến trình lựa chọn ban lãnh đạo.
Sau 16 năm cầm quyền dưới sự dẫn dắt của Thủ tướng Angela Merkel, Liên minh Dân chủ, Xã hội Cơ đốc giáo (CDU/CSU) đã thất bại khi giành số phiếu bầu thấp lịch sử trong cuộc bầu cử quốc hội lần thứ 20. Hôm 7/10 vừa qua, sau khi bộ 3 SPD cùng đảng Xanh và Dân chủ Tự do (FDP) bày tỏ sự lạc quan sau cuộc đàm phán thăm dò đầu tiên về kế hoạch thành lập 1 liên minh cầm quyền “đèn giao thông”, Chủ tịch CDU Armin Laschet đã bày tỏ tín hiệu sẵn sàng từ chức, đồng thời cho biết có thể giám sát việc tìm kiếm ứng cử viên mới cho CDU.
Đình công khiến giao thông công cộng bị gián đoạn tại Italia
Ngày 11/10, một cuộc tổng đình công kéo dài 24 giờ của người lao động ở cả khu vực nhà nước và tư nhân đã khiến khoảng 127 chuyến bay, cả nội địa lẫn quốc tế, của hãng hàng không Alitalia bị hủy và các phương tiện giao thông công cộng bị gián đoạn trên khắp Italia.
Theo đó, hệ thống tàu điện ngầm của thủ đô Rome chỉ hoạt động được một phần công suất, với tuyến C bị đóng cửa và tuyến A và B hoạt động dưới công suất. Một số con đường và quảng trường trung tâm ở Rome cũng bị đóng cửa vì các cuộc biểu tình.
Cuộc đình công trên được một số công đoàn toàn quốc và khu vực của Italia tổ chức để phản đối các chính sách kinh tế và lao động của chính phủ, bao gồm cả những chính sách về giờ làm việc và lương hưu, cũng như kêu gọi đầu tư nhiều hơn vào trường học và giao thông. Các công đoàn đã tuyên bố rằng đây không phải là một cuộc biểu tình chống lại thẻ xanh COVID-19 và sẽ tìm cách tránh xa các cuộc biểu tình bạo lực.
(ANTV) - TP.HCM sẽ dùng camera phát hiện vi phạm, cảnh báo ùn tắc giao thông theo thời gian thực, phấn đấu không để xảy ra ùn tắc kéo dài dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ.
(ANTV) - Theo số liệu từ Cục Thống kê, năm 2025, Việt Nam đón lượng khách quốc tế cao kỷ lục - đạt gần 21,2 triệu lượt, tăng 20,4% so với năm trước. Đây là lần đầu tiên ngành du lịch đạt được cột mốc ấn tượng này. Tiếp đà phát triển, năm 2026, du lịch Việt Nam cũng đã ghi nhận những tín hiệu tăng trưởng tích cực ngay từ đầu năm.
(ANTV) - “Không Một Mình” là chiến dịch do Liên minh Niềm tin số khởi xướng, dưới sự bảo trợ của UNODC, UNICEF, Bộ Công an, Bộ Giáo dục và Đào tạo, Bộ Y tế.
(ANTV) - Sáng 11/1, Myanmar chính thức khởi động giai đoạn 2 của cuộc tổng tuyển cử ở nước này, với các điểm bỏ phiếu mở cửa tại 100 thị trấn trên cả nước.
(ANTV) - Chính phủ Venezuela cho biết đang tiến hành các cuộc trao đổi mang tính thăm dò nhằm khôi phục quan hệ ngoại giao với Mỹ, trong bối cảnh Washington vừa tiến hành chiến dịch bắt giữ Tổng thống Nicolas Maduro.
(ANTV) - Ngày 11/1, kết luận Hội nghị tổng kết công tác năm 2025, triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2026 của Ban chấp hành Đảng bộ Chính phủ, Bí thư Đảng uỷ Chính phủ, Thủ tướng Phạm Minh Chính yêu cầu toàn Đảng bộ Chính phủ phải xây dựng và thực hiện hiệu quả 5 chiến lược cụ thể gồm: hoàn thiện thể chế chiến lược, huy động nguồn lực chiến lược, đầu tư hạ tầng chiến lược, phát triển công nghệ chiến lược và tạo thế cân bằng chiến lược.
(ANTV) - Ký kết quy chế phối hợp giữa Bộ Công an - Bộ Giáo dục và đào tạo; Lễ kỷ niệm 80 năm Ngày truyền thống lực lượng Cảnh sát giao thông; Bộ Công an giới thiệu người ứng cử ĐBQH khoá XVI; Hội nghị tổng kết công tác thanh tra CAND; Việt Nam – Lào thắt chặt hợp tác an ninh; Trao quyết định của Chủ tịch nước cho 3 sĩ quan Công an nhân dân tham gia gìn giữ hòa bình Liên hợp quốc; Tổng kết công tác bảo đảm trật tự an toàn giao thông năm 2025; Tổng kết chiến dịch Quang Trung trong CAND - là những hoạt động nổi bật của lãnh đạo Bộ Công an trong tuần qua.
(ANTV) - Với tinh thần trách nhiệm cao và quyết tâm “không để ai bị bỏ lại phía sau”, Công an tỉnh Đắk Lắk đã hoàn thành và bàn giao 176 căn nhà cho Nhân dân vùng bị ảnh hưởng nặng nề bởi thiên tai, vượt tiến độ đề ra trong khuôn khổ “Chiến dịch Quang Trung”.
(ANTV) - Dự thảo báo cáo chính trị Đại hội XIV xác định "đối ngoại, hội nhập quốc tế" ngang hàng với quốc phòng, an ninh là nhiệm vụ trọng yếu, thường xuyên đã mở ra một khung chiến lược toàn diện hơn cho công tác bảo vệ Tổ quốc, đánh dấu sự đổi mới về tầm nhìn chiến lược của Đảng trong bối cảnh địa chính trị thế giới tiếp tục biến động. Hòa chung vào dòng chảy đó, hoạt động đối ngoại và hợp tác quốc tế của lực lượng Công an nhân dân tiếp tục khẳng định vai trò tiên phong, bảo vệ an ninh quốc gia từ sớm, từ xa.
(ANTV) - Giới chức địa phương xác nhận 1 nghi phạm đã bị bắt giữ trong ngày 10/1 sau khi 6 người thiệt mạng trong một loạt vụ xả súng có liên quan ở khu vực phía Đông bang Mississippi của Mỹ.