Thứ Sáu, 13/03/2026 10:22 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

EU tuyên bố không thể sơ tán toàn bộ nhân viên Afghanistan trước 31/8

(ANTV) - Đại diện cấp cao phụ trách chính sách an ninh và đối ngoại của Liên minh châu Âu (EU) Josep Borrell ngày 21/8 tuyên bố Mỹ và các nước đồng minh không thể sơ tán hàng chục nghìn nhân viên Afghanistan và gia đình họ khỏi quốc gia Tây Nam Á này trước hạn cuối là ngày 31/8 tới.

Ông Borrell cho biết các quan chức châu Âu cho rằng công tác đảm bảo an ninh của phía Mỹ tại sân bay Kabul quá nghiêm ngặt và cản trở những người Afghanistan từng làm việc cho các nước châu Âu vào được sân bay này. Về phần mình, các quan chức cấp cao Mỹ ngày 21/8 cho biết nước này đang chạy đua với "thời gian và không gian" để sơ tán người khỏi Afghanistan.

Phát biểu với báo giới tại trụ sở Bộ Quốc phòng Mỹ, Thiếu tướng William Taylor cho hay tới nay đã có tổng cộng 17.000 người được sơ tán khỏi Kabul, trong đó có 2.500 công dân Mỹ. Cùng ngày, một quan chức Qatar cho biết đến nay đã có hơn 7.000 người được sơ tán từ Afghanistan qua Doha trong bối cảnh hàng nghìn người đang tìm mọi cách để rời khỏi thủ đô Kabul trong hỗn loạn. Qatar và Các Tiểu vương quốc Arab Thống nhất (UAE) đang làm hành lang tạm thời phục vụ các chuyến bay để các quốc gia phương Tây sơ tán công dân của mình cùng với những phiên dịch viên người Afghanistan, phóng viên và những đối tượng khác.

Thế giới ghi nhận hơn 212 triệu ca mắc COVID-19

Tính đến thời điểm hiện tại, toàn thế giới ghi nhận hơn 212 triệu ca mắc COVID-19, trong đó có hơn 4,4 triệu ca tử vong. Biến thể Delta được cho là nguyên nhân chính gây ra các ca mắc mới tại nhiều nước trên thế giới.

Theo Cơ quan Kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh Hàn Quốc (KDCA), trong ngày 22/8, nước này có 1.628 ca mới, trong đó có 1.590 ca lây nhiễm trong cộng đồng, đưa tổng số ca mắc lên hơn 236.000 ca. Số ca mới ở Hàn Quốc đã giảm so với mức ghi nhận 2 ngày trước đó. Đây cũng là lần đầu tiên kể từ ngày 29/7 số ca mắc mới giảm trở lại dưới 1.600 ca.

Trong khi đó, số ca mắc mới COVID-19 ở Ireland đã tăng lên mức cao nhất trong ngày thứ 2 liên tiếp kể từ giữa tháng Hai, với 2.125 ca trong ngày 22/8, tăng 27 ca so với một ngày trước đó. Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh, giới chức y tế Ireland hối thúc những người chưa tiêm vaccine nên đi tiêm càng sớm càng tốt.

Tại bang New South Wales của Australia, số ca mắc mới COVID-19 cũng ghi nhận mức cao kỷ lục trong ngày 22/8, với 830 ca, bất chấp nỗ lực kiểm soát dịch bệnh của chính quyền địa phương. Thủ tướng Australia Scott Morrison đã chỉ thị chính quyền các bang và vùng lãnh thổ của nước này tiếp tục theo đuổi lộ trình chống dịch COVID-19 hiện tại trong bối cảnh số ca mắc mới tăng cao nhất từ trước đến nay. Trong khi đó, các nước ở khu vực Đông Nam Á như Thái Lan, Philippines, Malaysia vẫn tiếp tục ghi nhận số ca nhiễm mới tăng cao./.

Tin mới nhất

Hải quan hướng dẫn thuế nhập khẩu 0% đối với xăng dầu

Hải quan hướng dẫn thuế nhập khẩu 0% đối với xăng dầu

Kinh tế 13/03/2026

(ANTV) - Hải quan ban hành Công văn hoả tốc hướng dẫn thuế nhập khẩu 0% đối với xăng dầu; Từ 13/3, ngành đường sắt giảm giá vé hành khách và cước hàng hóa đồng loạt; Hà Nội lần đầu tiên tuyển sinh mầm non, lớp 1 và lớp 6 theo nơi cư trú...là những chính sách mới sẽ được thực hiện trong thời gian tới.

Tin tức nổi bật trên báo ra ngày hôm nay

Tin tức nổi bật trên báo ra ngày hôm nay

Điểm tin 13/03/2026

(ANTV) - Báo CAND thông tin, Bộ Công an phối hợp hiệu quả với các đơn vị, địa phương làm tốt công tác tuyên truyền về bầu cử; làm tốt công tác bảo vệ chính trị nội bộ, phát hiện, đấu tranh quyết liệt các thông tin sai sự thật trên không gian mạng.

Căn hộ cho thuê – “vỏ bọc” mới của tội phạm ma túy

Căn hộ cho thuê – “vỏ bọc” mới của tội phạm ma túy

Pháp luật 13/03/2026

(ANTV) - Thời gian gần đây, tội phạm ma túy tiếp tục diễn biến phức tạp với nhiều phương thức, thủ đoạn ngày càng tinh vi. Đáng chú ý, một số đối tượng đã lợi dụng các căn hộ chung cư, nhà cho thuê – những không gian vốn kín đáo, dễ thuê và dễ thay đổi người ở – để che giấu hoạt động phạm tội.

 Rèn luyện bản lĩnh từ khóa huấn luyện đầu tiên

Rèn luyện bản lĩnh từ khóa huấn luyện đầu tiên

Xã hội 13/03/2026

(ANTV) - Sau 5 tháng huấn luyện trong môi trường kỷ luật, cường độ cao, Trung tâm Huấn luyện, bồi dưỡng nghiệp vụ và giáo dục nghề nghiệp số 1, Bộ Tư lệnh Cảnh sát cơ động, Bộ Công an đã tổ chức Lễ bế giảng khóa huấn luyện đầu khóa cho hơn 1000 học viên đào tạo chính quy các học viện, trường Công an nhân dân năm học 2025 – 2026. Với nhiều kết quả nổi bật, các em đều đã sẵn sàng bước vào chặng đường học tập và rèn luyện tiếp theo trong lực lượng Công an nhân dân.

 Đảm bảo tuyệt đối an toàn bầu cử

Đảm bảo tuyệt đối an toàn bầu cử

Xã hội 13/03/2026

(ANTV) - Để bảo đảm an ninh, an toàn cho cuộc bầu cử trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh, lực lượng Công an và quân đội đã duy trì trạng thái trực sẵn sàng chiến đấu cao nhất. Trong thế trận bảo vệ ấy, lực lượng công binh rà, phá bom mìn, vật nổ có vai trò quan trọng, sẵn sàng xử lý các tình huống không hiện hữu bằng mắt thường nhưng luôn tiềm ẩn nguy cơ cao.

Lực lượng Hezbollah phóng hàng trăm rocket vào Israel

Lực lượng Hezbollah phóng hàng trăm rocket vào Israel

Thế giới 13/03/2026

(ANTV) - Quân đội Israel cho biết, từ tối 11/3 đến rạng sáng 12/3 (theo giờ địa phương), lực lượng Hezbollah tại Liban đã phóng khoảng 200 rocket về phía miền Bắc Israel, khiến còi báo động vang lên tại nhiều khu vực ở Galilee, thành phố Haifa và các cộng đồng dân cư cách biên giới Liban tới 50km.

Bế giảng khóa bồi dưỡng huấn luyện chó nghiệp vụ

Bế giảng khóa bồi dưỡng huấn luyện chó nghiệp vụ

Xã hội 13/03/2026

(ANTV) - Chiều 12/3, Trung tâm Huấn luyện và sử dụng động vật nghiệp vụ, Bộ Tư lệnh Cảnh sát cơ động đã tổ chức Lễ Bế giảng Khóa bồi dưỡng ngắn hạn chuyên đề huấn luyện, sử dụng chó nghiệp vụ phát hiện ma túy và thuốc nổ cho cán bộ thuộc Bộ Nội vụ Vương quốc Campuchia.

Xem thêm