Thứ Ba, 20/01/2026 15:49 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

EU tuyên bố không thể sơ tán toàn bộ nhân viên Afghanistan trước 31/8

(ANTV) - Đại diện cấp cao phụ trách chính sách an ninh và đối ngoại của Liên minh châu Âu (EU) Josep Borrell ngày 21/8 tuyên bố Mỹ và các nước đồng minh không thể sơ tán hàng chục nghìn nhân viên Afghanistan và gia đình họ khỏi quốc gia Tây Nam Á này trước hạn cuối là ngày 31/8 tới.

Ông Borrell cho biết các quan chức châu Âu cho rằng công tác đảm bảo an ninh của phía Mỹ tại sân bay Kabul quá nghiêm ngặt và cản trở những người Afghanistan từng làm việc cho các nước châu Âu vào được sân bay này. Về phần mình, các quan chức cấp cao Mỹ ngày 21/8 cho biết nước này đang chạy đua với "thời gian và không gian" để sơ tán người khỏi Afghanistan.

Phát biểu với báo giới tại trụ sở Bộ Quốc phòng Mỹ, Thiếu tướng William Taylor cho hay tới nay đã có tổng cộng 17.000 người được sơ tán khỏi Kabul, trong đó có 2.500 công dân Mỹ. Cùng ngày, một quan chức Qatar cho biết đến nay đã có hơn 7.000 người được sơ tán từ Afghanistan qua Doha trong bối cảnh hàng nghìn người đang tìm mọi cách để rời khỏi thủ đô Kabul trong hỗn loạn. Qatar và Các Tiểu vương quốc Arab Thống nhất (UAE) đang làm hành lang tạm thời phục vụ các chuyến bay để các quốc gia phương Tây sơ tán công dân của mình cùng với những phiên dịch viên người Afghanistan, phóng viên và những đối tượng khác.

Thế giới ghi nhận hơn 212 triệu ca mắc COVID-19

Tính đến thời điểm hiện tại, toàn thế giới ghi nhận hơn 212 triệu ca mắc COVID-19, trong đó có hơn 4,4 triệu ca tử vong. Biến thể Delta được cho là nguyên nhân chính gây ra các ca mắc mới tại nhiều nước trên thế giới.

Theo Cơ quan Kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh Hàn Quốc (KDCA), trong ngày 22/8, nước này có 1.628 ca mới, trong đó có 1.590 ca lây nhiễm trong cộng đồng, đưa tổng số ca mắc lên hơn 236.000 ca. Số ca mới ở Hàn Quốc đã giảm so với mức ghi nhận 2 ngày trước đó. Đây cũng là lần đầu tiên kể từ ngày 29/7 số ca mắc mới giảm trở lại dưới 1.600 ca.

Trong khi đó, số ca mắc mới COVID-19 ở Ireland đã tăng lên mức cao nhất trong ngày thứ 2 liên tiếp kể từ giữa tháng Hai, với 2.125 ca trong ngày 22/8, tăng 27 ca so với một ngày trước đó. Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh, giới chức y tế Ireland hối thúc những người chưa tiêm vaccine nên đi tiêm càng sớm càng tốt.

Tại bang New South Wales của Australia, số ca mắc mới COVID-19 cũng ghi nhận mức cao kỷ lục trong ngày 22/8, với 830 ca, bất chấp nỗ lực kiểm soát dịch bệnh của chính quyền địa phương. Thủ tướng Australia Scott Morrison đã chỉ thị chính quyền các bang và vùng lãnh thổ của nước này tiếp tục theo đuổi lộ trình chống dịch COVID-19 hiện tại trong bối cảnh số ca mắc mới tăng cao nhất từ trước đến nay. Trong khi đó, các nước ở khu vực Đông Nam Á như Thái Lan, Philippines, Malaysia vẫn tiếp tục ghi nhận số ca nhiễm mới tăng cao./.

Tin mới nhất

Quân và dân Trường Sa gửi trọn niềm tin đến Đại hội XIV của Đảng

Quân và dân Trường Sa gửi trọn niềm tin đến Đại hội XIV của Đảng

Xã hội 20/01/2026

(ANTV) - Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng là dấu mốc chính trị đặc biệt quan trọng, khi đất nước ta tròn 40 năm đổi mới và vững vàng bước vào kỷ nguyên mới. Từ nơi đầu sóng ngọn gió của Tổ quốc, quân và dân đặc khu Trường Sa, tỉnh Khánh Hòa ngày đêm kiên cường bám biển, giữ vững chủ quyền. Quân và dân nơi đây gửi trọn niềm tin vào những quyết sách chiến lược mà Đại hội XIV của Đảng đề ra, nhằm xây dựng biển đảo ngày càng giàu mạnh.

Công an cơ sở giữ vững an ninh trật tự góp phần vào thành công Đại hội Đảng XIV

Công an cơ sở giữ vững an ninh trật tự góp phần vào thành công Đại hội Đảng XIV

Xã hội 20/01/2026

(ANTV) - Cùng với toàn lực lượng Công an cả nước, Công an xã Lâm Thao, tỉnh Phú Thọ đang triển khai đồng bộ các phương án bảo đảm an ninh, trật tự ngay từ cơ sở. Với quyết tâm chính trị cao, mỗi cán bộ, chiến sĩ Công an xã, xác định rõ trách nhiệm giữ vững ổn định địa bàn, góp phần bảo đảm tuyệt đối an ninh, an toàn Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng.

Khát vọng phát triển phồn vinh, hạnh phúc

Khát vọng phát triển phồn vinh, hạnh phúc

Xã hội 20/01/2026

(ANTV) - Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng có ý nghĩa lịch sử đặc biệt quan trọng, định hướng con đường phát triển của đất nước trong giai đoạn mới, đáp ứng yêu cầu xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa. Trong những ngày này, TP.HCM cùng cả nước lan tỏa sâu rộng niềm tin của nhân dân đối với sự lãnh đạo của Đảng.

Dấu ấn của bản lĩnh và khát vọng vươn lên

Dấu ấn của bản lĩnh và khát vọng vươn lên

Chính trị 20/01/2026

(ANTV) - Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng đã chính thức khai mạc, đánh dấu một chặng đường phát triển mới của dân tộc. Trong thời khắc có ý nghĩa đặc biệt này, việc nhìn lại nhiệm kỳ XIII mang ý nghĩa đặc biệt quan trọng, không chỉ để tổng kết một chặng đường đã qua, mà còn để khẳng định những giá trị, nền tảng và niềm tin được bồi đắp trong suốt 5 năm đầy thử thách.

Đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông xuyên suốt Đại hội XIV của Đảng

Đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông xuyên suốt Đại hội XIV của Đảng

Xã hội 20/01/2026

(ANTV) - Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ 14 của Đảng là sự kiện chính trị trọng đại của đất nước, đòi hỏi công tác bảo đảm an ninh trật tự và an toàn giao thông, phải được thực hiện nghiêm ngặt. Với phương châm chủ động từ sớm, từ xa, không để bị động, bất ngờ trong mọi tình huống, lực lượng Công an thành phố Hà Nội đã triển khai đồng bộ, quyết liệt phương án đảm bảo tuyệt đối an ninh trật tự, an toàn giao thông, phục vụ sự kiện chính trị trọng đại diễn ra trên địa bàn Thủ đô. Nhờ vậy, tình hình an ninh trật tự, an toàn giao thông được đảm bảo ổn định, thông suốt và an toàn.

Diễn văn khai mạc Đại hội XIV của Đảng do Chủ tịch nước Lương Cường trình bày

Diễn văn khai mạc Đại hội XIV của Đảng do Chủ tịch nước Lương Cường trình bày

Chính trị 20/01/2026

(ANTV) - Sáng 20/1, Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng khai mạc trọng thể tại Thủ đô Hà Nội. Thay mặt Đoàn Chủ tịch Đại hội và Ban Chấp hành Trung ương Đảng khoá XIII, Chủ tịch nước Lương Cường trình bày Diễn văn khai mạc. ANTV trân trọng giới thiệu toàn văn Diễn văn khai mạc Đại hội XIV của Đảng.

Chuyến hàng tử thần

Chuyến hàng tử thần

Phá án 20/01/2026

(ANTV) - Lợi dụng hệ thống soi chiếu hàng không còn hạn chế trong soi chiếu hàng hóa, nên những năm gần đây bọn tội phạm đã gia tăng hoạt động để vận chuyển trái phép chất ma túy vào nội địa thông qua đường hàng không dưới nhiều vỏ bọc tinh vi.

Tháng cao điểm, Công an Lạng Sơn triệt phá nhiều vụ án ma túy

Tháng cao điểm, Công an Lạng Sơn triệt phá nhiều vụ án ma túy

Pháp luật 20/01/2026

(ANTV) - Thực hiện cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm, bảo đảm an ninh trật tự các sự kiện chính trị quan trọng và Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026, Công an tỉnh Lạng Sơn đã triển khai quyết liệt các biện pháp đấu tranh với tội phạm ma túy, đạt nhiều kết quả nổi bật.

Xem thêm