Thứ Sáu, 27/02/2026 23:34 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

EU tuyên bố không thể sơ tán toàn bộ nhân viên Afghanistan trước 31/8

(ANTV) - Đại diện cấp cao phụ trách chính sách an ninh và đối ngoại của Liên minh châu Âu (EU) Josep Borrell ngày 21/8 tuyên bố Mỹ và các nước đồng minh không thể sơ tán hàng chục nghìn nhân viên Afghanistan và gia đình họ khỏi quốc gia Tây Nam Á này trước hạn cuối là ngày 31/8 tới.

Ông Borrell cho biết các quan chức châu Âu cho rằng công tác đảm bảo an ninh của phía Mỹ tại sân bay Kabul quá nghiêm ngặt và cản trở những người Afghanistan từng làm việc cho các nước châu Âu vào được sân bay này. Về phần mình, các quan chức cấp cao Mỹ ngày 21/8 cho biết nước này đang chạy đua với "thời gian và không gian" để sơ tán người khỏi Afghanistan.

Phát biểu với báo giới tại trụ sở Bộ Quốc phòng Mỹ, Thiếu tướng William Taylor cho hay tới nay đã có tổng cộng 17.000 người được sơ tán khỏi Kabul, trong đó có 2.500 công dân Mỹ. Cùng ngày, một quan chức Qatar cho biết đến nay đã có hơn 7.000 người được sơ tán từ Afghanistan qua Doha trong bối cảnh hàng nghìn người đang tìm mọi cách để rời khỏi thủ đô Kabul trong hỗn loạn. Qatar và Các Tiểu vương quốc Arab Thống nhất (UAE) đang làm hành lang tạm thời phục vụ các chuyến bay để các quốc gia phương Tây sơ tán công dân của mình cùng với những phiên dịch viên người Afghanistan, phóng viên và những đối tượng khác.

Thế giới ghi nhận hơn 212 triệu ca mắc COVID-19

Tính đến thời điểm hiện tại, toàn thế giới ghi nhận hơn 212 triệu ca mắc COVID-19, trong đó có hơn 4,4 triệu ca tử vong. Biến thể Delta được cho là nguyên nhân chính gây ra các ca mắc mới tại nhiều nước trên thế giới.

Theo Cơ quan Kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh Hàn Quốc (KDCA), trong ngày 22/8, nước này có 1.628 ca mới, trong đó có 1.590 ca lây nhiễm trong cộng đồng, đưa tổng số ca mắc lên hơn 236.000 ca. Số ca mới ở Hàn Quốc đã giảm so với mức ghi nhận 2 ngày trước đó. Đây cũng là lần đầu tiên kể từ ngày 29/7 số ca mắc mới giảm trở lại dưới 1.600 ca.

Trong khi đó, số ca mắc mới COVID-19 ở Ireland đã tăng lên mức cao nhất trong ngày thứ 2 liên tiếp kể từ giữa tháng Hai, với 2.125 ca trong ngày 22/8, tăng 27 ca so với một ngày trước đó. Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh, giới chức y tế Ireland hối thúc những người chưa tiêm vaccine nên đi tiêm càng sớm càng tốt.

Tại bang New South Wales của Australia, số ca mắc mới COVID-19 cũng ghi nhận mức cao kỷ lục trong ngày 22/8, với 830 ca, bất chấp nỗ lực kiểm soát dịch bệnh của chính quyền địa phương. Thủ tướng Australia Scott Morrison đã chỉ thị chính quyền các bang và vùng lãnh thổ của nước này tiếp tục theo đuổi lộ trình chống dịch COVID-19 hiện tại trong bối cảnh số ca mắc mới tăng cao nhất từ trước đến nay. Trong khi đó, các nước ở khu vực Đông Nam Á như Thái Lan, Philippines, Malaysia vẫn tiếp tục ghi nhận số ca nhiễm mới tăng cao./.

Tin mới nhất

Lần đầu tiêu đấu giá tên miền hiếm 2 ký tự quốc gia “.vn”

Lần đầu tiêu đấu giá tên miền hiếm 2 ký tự quốc gia “.vn”

Kinh tế 27/02/2026

(ANTV) - Trung tâm Internet Việt Nam, Bộ Khoa học và Công nghệ vừa chính thức thông báo tổ chức đấu giá tên miền quốc gia “.vn” có 2 ký tự - nhóm tài nguyên số đặc biệt khan hiếm và có giá trị chiến lược cao. Đây là lần đầu tiên tên miền quốc gia “.vn” được tổ chức đấu giá.

Lễ hội Việt - Nhật lần thứ 11: Bồi đắp quan hệ song phương bền vững

Lễ hội Việt - Nhật lần thứ 11: Bồi đắp quan hệ song phương bền vững

Văn hóa 27/02/2026

(ANTV) - Tại TP.HCM, Lễ hội Việt – Nhật lần thứ 11 sẽ diễn ra trong hai ngày 7 và 8/3, tại Công viên 23/9 với chủ đề “Cùng nắm chặt tay nhau, Trẻ em – Trái đất – Tương lai”. Sự kiện được kỳ vọng tiếp tục phát huy vai trò là không gian giao lưu đa chiều, nơi hội tụ các hoạt động văn hóa, thương mại và kết nối cộng đồng, qua đó củng cố nền tảng hợp tác bền chặt giữa Việt Nam và Nhật Bản trong giai đoạn phát triển mới.

Bộ Xây Dựng thống nhất mức thu phí 5 tuyến cao tốc

Bộ Xây Dựng thống nhất mức thu phí 5 tuyến cao tốc

Kinh tế 27/02/2026

(ANTV) - Bộ Xây dựng vừa thống nhất mức thu phí sử dụng đường bộ cao tốc đối với 5 tuyến cao tốc Bắc - Nam phía Đông, gồm: Mai Sơn - Quốc lộ 45, Quốc lộ 45 - Nghi Sơn, Nghi Sơn - Diễn Châu, Vĩnh Hảo - Phan Thiết và Phan Thiết - Dầu Giây.

Cảnh báo sự biến hóa khôn lường của các thủ đoạn lừa đảo trực tuyến

Cảnh báo sự biến hóa khôn lường của các thủ đoạn lừa đảo trực tuyến

Pháp luật 27/02/2026

(ANTV) - Chỉ với một chiếc điện thoại thông minh, mỗi ngày chúng ta kết nối với cả thế giới. Từ mua sắm, thanh toán, đầu tư, cho tới trò chuyện, làm việc mọi thứ đều diễn ra trên không gian mạng. Nhưng cũng chính tại đây, những chiếc bẫy tinh vi của tội phạm lừa đảo trực tuyến đang giăng ra dày đặc với thủ đoạn ngày càng biến hoá khôn lường. Mỗi khi cơ quan chức năng đấu tranh, làm rõ một thủ đoạn lừa đảo nào đó thì cũng không lâu sau đó...các đối tượng lại tung ra những kịch bản với những chiêu trò lừa đảo mới.

Thị trường lao động sôi động sau Tết Nguyên đán

Thị trường lao động sôi động sau Tết Nguyên đán

Kinh tế 27/02/2026

(ANTV) - Sau thời gian nghỉ Tết dài ngày, trường lao động nhanh chóng sôi động trở lại khi doanh nghiệp đẩy mạnh tuyển dụng, còn về phía người lao động cũng tìm kiếm cơ hội mới. Tuy nhiên nhu cầu tuyển dụng cao đồng nghĩa với cạnh tranh thu hút nhân tài ngày càng gay gắt, buộc người lao động phải thích ứng với tình hình mới.

Thượng tướng Phạm Thế Tùng: Bảo đảm tuyệt đối an ninh an toàn, góp phần tổ chức thành công cuộc bầu cử

Thượng tướng Phạm Thế Tùng: Bảo đảm tuyệt đối an ninh an toàn, góp phần tổ chức thành công cuộc bầu cử

Chính trị 27/02/2026

(ANTV) - Chiều ngày 27/2 tại Hà Nội, Thượng tướng Phạm Thế Tùng, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an, Trưởng Tiểu ban ANTT cuộc bầu cử đã chủ trì Hội nghị toàn quốc rà soát, đánh giá các mặt công tác bảo đảm ANTT bầu cử ĐBQH khóa XVI, bầu cử HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026-2031.

Bảo đảm tuyệt đối an toàn “Ngày hội toàn dân”

Bảo đảm tuyệt đối an toàn “Ngày hội toàn dân”

Xã hội 27/02/2026

(ANTV) - Sáng 27/2, tại phường Phú Thủy, tỉnh Lâm Đồng, buổi tiếp xúc cử tri trước kỳ bầu cử Đại biểu Quốc hội và Hội đồng nhân dân các cấp đã diễn ra trong không khí dân chủ, thẳng thắn và trách nhiệm. Để bảo đảm tuyệt đối an toàn cho sự kiện chính trị quan trọng này, Công an phường Phú Thủy đã chủ động triển khai đồng bộ các phương án, quyết tâm giữ vững an ninh trật tự ngay từ cơ sở.

Nâng cao toàn diện chất lượng tuyển chọn công dân thực hiện nghĩa vụ tham gia CAND

Nâng cao toàn diện chất lượng tuyển chọn công dân thực hiện nghĩa vụ tham gia CAND

Chính trị 27/02/2026

(ANTV) - Nghị quyết Đại hội XIV của Đảng và Nghị quyết Đại hội Đảng bộ CATW lần thứ VIII đặt ra yêu cầu rất mới, cao hơn đối với công tác công an không chỉ dừng lại ở bảo vệ, phục vụ mà phải kiến tạo phát triển; tiếp tục xây dựng lực lượng CAND thật sự trong sạch, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại. Từ đó đặt ra yêu cầu nâng cao toàn diện chất lượng tuyển chọn công dân thực hiện nghĩa vụ tham gia CAND.

Chính phủ Syria và người Druze trao đổi tù nhân

Chính phủ Syria và người Druze trao đổi tù nhân

Thế giới 27/02/2026

(ANTV) - Tại khu vực miền Nam Syria, chính quyền Damascus và các lực lượng vũ trang người Druze tại tỉnh Sweida vừa thực hiện một bước đi đột phá hướng tới hòa giải chính trị, thông qua đợt trao trả tù nhân quy mô lớn tại trạm kiểm soát al-Matuna.

Xem thêm